Ý tưởng xây dựng chiến dịch marketing ngày 20/10 hiệu quả

Tháng 10 là thời điểm mà nhiều nhãn hàng cho ra mắt các chiến dịch marketing hưởng ứng Ngày Phụ nữ Việt Nam. Giữa rất nhiều chương trình giảm giá và hoạt động Marketing truyền thống thì những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn tạo nên “cú hích” vượt trội cho thương hiệu của mình nhân ngày đặc biệt này.

Ý tưởng cho chiến dịch marketing Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) là ngày đã có truyền thống lâu đời (90 năm) nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp cũng như những đóng góp quan trọng của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội. 

Hàng năm, tháng 10 là thời điểm mà rất nhiều hoạt động marketing được các nhãn hàng triển khai để chào đón ngày đặc biệt này. Để có được một chiến dịch 20/10 hiệu quả, hãy cùng tham khảo các gợi ý sau đây nhé.

  • Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Bước đầu tiên để có một chiến dịch thành công chính là tìm hiểu kỹ về sản phẩm, thị trường và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Dựa vào đó, bạn sẽ phát triển được cho mình những công việc cụ thể, sáng tạo nội dung và quyết định hướng đi phù hợp nhất cho cả chiến dịch trong suốt quá trình thực hiện.

Nhờ việc xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, tìm hiểu kỹ về nhân khẩu học và nhu cầu từ người dùng, bạn có thể phát triển các nội dung phù hợp cho chiến dịch.

Bên cạnh phụ nữ, đừng bỏ qua các “đấng mày râu” – những đối tượng khách hàng lớn cho chiến dịch 20/10 với nhu cầu cao trong việc mua sản phẩm làm quà tặng. Hãy tìm ra những giải pháp cho những suy nghĩ và hành động của họ, giúp họ chọn trả lời những câu hỏi và chọn được món quà phù hợp nhất cho người phụ nữ của mình. Đó có thể là một nội dung hay, cẩm nang hướng dẫn chọn quà hoặc ra mắt những gói quà đa dạng, thể hiện sự thấu hiểu và khiến họ nhớ đến thương hiệu của bạn đầu tiên khi có ý định mua hàng.

  • Sáng tạo các chương trình mới lạ

Về nội dung chương trình, bạn có thể áp dụng những cách làm truyền thống như: giảm giá, tặng voucher, tổ chức mini game…hay kêu gọi khách hàng tham gia các chương trình thiện nguyện, trích lợi nhuận từ sản phẩm để đóng góp cho công tác xã hội.

Vincom đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật nhân dịp 20/10/2019 như: mời ca sĩ Bùi Anh Tuấn biểu diễn, tổ chức cuộc thi viết thư, chương trình tặng quà cho chị em bởi “dàn trai đẹp”…

Thương hiệu mỹ phẩm M-A-C Cosmetics ra phiên bản sản phẩm giới hạn dành riêng cho ngày 20/10 năm nay.

Đặc biệt, đừng quên tạo nên những thông điệp nhân văn để truyền tải qua chiến dịch, đây chính là cơ hội để vàng để bạn thể hiện sự quan tâm, trân trọng khách hàng và xây dựng brand-love hiệu quả.

Một điều lưu ý chính là bạn phải luôn sáng tạo và đừng rập khuôn chương trình như những mùa trước từng làm. 

  • Tận dụng sức mạnh từ mạng xã hội

Chiến dịch marketing thời hiện đại không thể thiếu đi sức ảnh hưởng từ mạng xã hội. Với lượng người dùng khổng lồ, đặc biệt là Facebook, thông điệp của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận đông đảo các đối tượng khách hàng mục tiêu. Vì vậy, đây chính là một kênh quảng cáo quan trọng mà bạn nhất định phải khai thác để lan tỏa chiến dịch mạnh mẽ.

Vinamilk gửi lời chúc mừng ngày 20/10 qua cách thể hiện nội dung sáng tạo trên mạng xã hội.

Hãy thể hiện sự quan tâm đến khách hàng bằng những lời chúc ý nghĩa, mã giảm giá, tặng voucher khi mua online… Việc làm này không những mang lại hiệu quả không nhỏ mà còn giúp kết nối thương hiệu và khách hàng chặt chẽ hơn.

Một số thương hiệu đã sớm bắt đầu truyền thông cho chiến dịch 20/10 năm nay trên Facebook, điển hình là PNJ.

Bên cạnh mạng xã hội, bạn cũng đừng quên cập nhật không khí 20/10 cho website và cả cửa hàng của mình. Điều này sẽ giúp tăng sự thu hút khách hàng với chiến dịch marketing. Không cần phải quá hoành tráng, bạn chỉ cần thay đổi một số hoạt tiết nhỏ ở logo, tạo banner mới hoặc cập nhật các bài viết hưởng ứng cho ngày lễ.

  • Triển khai chiến dịch Influencer Marketing

Một chiến dịch marketing hiện đại không thể thiếu sự xuất hiện của những KOL/Influencer. Không còn phải tự mình truyền đi thông điệp chiến dịch, những người ảnh hưởng sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách hiệu quả hơn rất nhiều. 

Canifa đã “mạnh tay” thực hiện chiến dịch 20/10 năm 2019 với sự hợp tác cùng ca sĩ Mỹ Tâm qua MV “Vẻ đẹp riêng mỗi người”.

Nếu lo ngại vấn đề về ngân sách thì một tin vui cho bạn rằng, không nhất thiết phải cần đến những KOLs hàng đầu mà những Nano/Micro Influencer (người có sức ảnh hưởng vừa và nhỏ trên mạng xã hội) hoàn toàn có thể giúp bạn mang về những hiệu quả không kém.

Sử dụng sức ảnh hưởng từ Nano/Micro Influencer chính là xu hướng marketing được rất nhiều nhãn hàng lựa chọn hiện nay.

Nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng, hầu hết các khách hàng đều có xu hướng tin tưởng vào những chia sẻ của Influencer hơn là vào lời nói từ nhãn hàng. Hơn thế, các Nano/Micro Influencer với sự gần gũi và sáng tạo qua cách review sản phẩm sẽ càng có độ tin cậy cao hơn trong người dùng.

>> Xem thêm List Micro Influencer ngành FMCG, F&B, thời trang, mỹ phẩm

Đặc biệt, đa số những người dùng nữ sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi những Influencer là nữ. Đây chính là lợi thế để các Influencer này mang sản phẩm đến gần hơn các đối tượng khách hàng mục tiêu của dịp 20/10 này.

7SAT là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Influencer Marketing với nhiều năm kinh nghiệm, từng vận hành hàng trăm chiến dịch cùng các nhãn hàng lớn nhỏ. Với dịch vụ 7SAT Review, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên những chiến dịch nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả bởi lực lượng Micro Influencer lớn nhất Việt Nam và sự hỗ trợ từ hệ thống Influencer Platform hiện đại.

Trong tháng 10 này, hãy cùng 7SAT tạo ngay chiến lược Influencer Marketing cho Ngày Phụ nữ Việt Nam tại đây!

Thang Nguyen