VIDEO MARKETING – CHÌA KHÓA TOÀN NĂNG TRONG THỜI ĐẠI KỈ NGUYÊN SỐ

 

Theo bạn chiến lược tiếp thị trực tuyến nào tốt nhất cho doanh nghiệp?

Bạn có thể thấy một số thống kê khủng khiếp trong các nghiên cứu về Quảng cáo hiển thị (display advertising), ví dụ như hầu hết các chiến dịch có lượng truy cập trung bình là 0.1%.

Bạn biết rằng lượng tiếp cận tự nhiên không qua quảng cáo của Facebook là con số chỉ có 1 chữ số.

Bạn đã từng thấy các dịch vụ email phổ biến (như Gmail) làm cho các nhà tiếp thị qua email khó khăn hơn khi gửi thư đến người đăng ký nhằm giới thiệu quảng cáo.

Và bạn đã nghe nói rằng Google đang cập nhật thuật toán của họ một cách thường xuyên hơn mỗi ngày.

Tất cả những lý do này đã làm cho video marketing hấp dẫn hơn rất nhiều. Nhưng trong trường hợp bạn chưa bị thuyết phục hoàn toàn, dưới đây là một số lý do khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ.

Thống Kê Youtube.

Trước tiên, hãy bắt đầu với một số thống kê được YouTube trực tiếp công bố.

 • YouTube nhận được hơn 1 tỷ người truy cập mỗi tháng. Ngay cả khi chỉ có 0,01% khách truy cập quan tâm đến doanh nghiệp của bạn thì vẫn còn 100.000 người dùng mỗi tháng.
 • Trung bình tổng thời lượng video được xem mỗi tháng trên Youtube tương đương với việc mỗi người trên trái đất dành ra 1 giờ để xem video.
 • Các video trên YouTube tiếp cận người lớn trong nhóm tuổi từ 18 đến 34 nhiều hơn so với bất kỳ mạng truyền hình cáp nào. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải trả một số tiền quá lớn để đưa quảng cáo trên TV nữa. Đối tượng tiềm năng của bạn trên YouTube nhiều hơn.
 • Số người đăng ký trên YouTube nhiều hơn gấp 3 lần so với năm ngoái. Điều này có nghĩa là những người ảnh hưởng trên YouTube đang có tỉ lệ khán giả tăng cao hơn.
 • Thống kê cho thấy mọi người thường dành 40% xem video trên các thiết bị di động. Điều này có nghĩa bạn có thể tiếp cận đối tượng này, nếu có các sản phẩm hoặc dịch vụ về thiết bị di động.

Như bạn thấy, đây thực sự là những con số khá ấn tượng, đó là lý do tại sao kết nối với những người ảnh hưởng trên YouTube là chìa khóa cho bất kỳ chiến lược video marketing nào.

b21_1.png

Thống Kê Video Marketing.

Bây giờ, hãy nhìn vào một số số liệu thống kê về video marketing nói chung.

 • Theo Forbes, 59% các nhà điều hành thương hiệu thích đọc văn bản qua video. Điều này có nghĩa là các thương hiệu B2B có thể tận hưởng những lợi ích từ video marketing nhiều như các thương hiệu B2C.
 • Theo Forrester, video giúp bạn dễ dàng đưa doanh nghiệp của mình lên trang đầu tìm kiếm hơn.
 • Theo Retail Touchpoints, người mua hàng xem video về sản phẩm hay dịch vụ có khả năng mua hàng cao hơn 174%. Điều này làm cho video trở thành công cụ chuyển đổi mạnh mẽ.
 • Theo Orion21, các video được chia sẻ nhiều gấp 1,200 lần so với các chia sẻ qua dẫn link hay văn bản. Điều này có nghĩa thương hiệu sẽ nhận được nhiều lợi ích từ phương thức tiếp thị truyền miệng (word of mouth marketing) hơn cho các chiến dịch video marketing của bạn.
 • Theo MarketingSherpa, đa số khách truy cập dành thêm 100% thời gian trên các trang có video. Điều này có nghĩa là video làm cho thông điệp của bạn có nhiều khả năng được truyền tải đến đối tượng mục tiêu của bạn hơn.
 • Theo eMarketer, 51,9% các nhà tiếp thị liệt kê video là chiến thuật tiếp thị nội dung tạo ra nhiều ROI nhất. Đây là quân bài chủ chốt bao hàm các hạng mục khác như hình ảnh, phương tiện truyền thông tương tác (interactive media), kênh bán hàng, infographics, hướng dẫn người mua và hình minh họa.
 • Theo Internet Retailer, 52% người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng hơn về sản phẩm hay dịch vụ sau khi xem video về sản phẩm hay dịch vụ đó. Điều này có nghĩa các chiến dịch video marketing của người ảnh hưởng có thể làm tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp của bạn.

Có rất nhiều số liệu thống kê tuyệt vời khác về tiếp thị qua video, và mỗi năm, các con số thống kê này ngày càng cải thiện nhiều hơn.

b21_2.png

Xu Hướng Và Công Nghệ

Nếu các thống kê không đủ thuyết phục bạn, thì đây là một vài xu hướng và công nghệ chứng minh tại sao mọi người muốn tạo và xem video.

 • Những nền tảng mới nổi như Vine hay Snapchat đã bao gồm thêm video.
 • Những nền tảng về hình ảnh phổ biến như Instagram hay Flickr hiện đã bao gồm thêm tùy chọn chia sẻ video.
 • Facebook đã giới thiệu các định dạng quảng cáo bằng video và cho phép các bài đăng sử dụng video có khả năng truy cập cao hơn các bài viết văn bản, hình ảnh.
 • LinkedIn cho phép bạn thêm các yếu tố truyền thông (bao gồm video) vào tiểu sử hay doanh nghiệp của bạn.
 • Twitter nhấn mạnh tweets có chứa hình ảnh và video trong hồ sơ của bạn.
 • Amazon cho phép mọi người ghi lại các video đánh giá.
 • Các cửa hàng trực tuyến phổ biến bây giờ kết hợp video vào chi tiết sản phẩm của họ.

b21_3.jpg

Như bạn thấy, video đang được chú ý ở mọi nơi, ngay cả những nơi đã từng được thu hút bởi văn bản và hình ảnh. Đây là lý do doanh nghiệp của bạn cần video để cạnh tranh!

 

  (Game Heroes Arena – Influencer Hynam. Thực hiện bởi 7Saturday)

 

  (Game Heroes Arena – Influencer Misthy. Thực hiện bởi 7Saturday)

Trong chiến dịch quảng bá tựa game Heroes Arena đến cộng đồng game thủ Việt Nam, 7Saturday đã hợp tác với nhà phát hành và cùng chọn 2 streamer là Misthy và Hynam để thực hiện những video streaming với sức lan tỏa lớn trong giới trẻ yêu game. Thành công bước đầu của chiến dịch được ghi nhận bằng những tín hiệu tích cực từ việc gia tăng số lượng người dùng của Heroes Arena cũng như tạo được niềm tin cho các chiến lược dài hạn giữa 7Saturday và đối tác trong các chiến dịch Influencer Marketing tiếp theo.

Hy vọng rằng chúng tôi đã thành công thuyết phục bạn rằng video marketing rất đáng để thử nghiệm.

Nguồn tham khảo: blog.famebit.com

Quý Lộc