TỪ “NGƯỜI LẠ” TRỞ THÀNH NGƯỜI ẢNH HƯỞNG

TỪ “NGƯỜI LẠ” TRỞ THÀNH NGƯỜI ẢNH HƯỞNG

Bạn muốn trở thành một Influencer (Người ảnh hưởng)?

Dưới đây là một số mẹo đơn giản để bạn có thể sống theo cách bạn muốn và kiếm tiền dựa trên đam mê của bạn.

VIDEO (1)-3.jpg

1. Thiết Lập Chiến Lược

Hãy tưởng tượng  bạn là một ngôi sao nhạc rock.

Ban đầu, có thể bạn sẽ không có tiền để thuê một người quản lý, vì vậy bạn phải tự trở thành người quản lý cho chính mình.

Nếu bạn đang suy nghĩ nghiêm túc về sự nghiệp của mình, điều bạn cần làm là lên chiến lược đăng bài trên các trạng mạng xã hội (social media) ngay lập tức.

Một số gợi ý cơ bản:

– Lĩnh vực bạn đam mê nhất là gì?

– Bạn muốn tập trung chính vào điều gì trong hồ sơ truyền thông xã hội của mình?

– Tài sản vốn bạn hiện đang có là bao nhiêu?

– Điều gì làm bạn khác biệt so với các hồ sơ truyền thông xã hội khác?

– Bạn cảm thấy tự tin nhất với loại nội dung nào? ( Viết Blog? Làm Video? Chụp ảnh? …)

Những câu hỏi này dường như không liên quan lắm, nhưng bạn không nên bỏ qua vì đó là những điều cơ bản nhất. Lập danh sách và luôn nhắc nhở bản thân mình về những lưu ý này. Các danh sách như thế này sẽ đặc biệt hữu ích khi bạn bắt đầu nhận được nhiều đề xuất công việc thuộc các thương hiệu khác nhau.

Hãy nhớ rằng để không mất khán giả, bạn chỉ nên theo đuổi những đề xuất công việc phù hợp với chuyên môn và thương hiệu cá nhân của bạn. Nó giúp bạn giữ được sự tin cậy và trung thực cho bản thân, và cho cả khán giả nữa. Điều đó sẽ làm bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Xem thêm: 5 Mẹo Siêu Đơn Giản Trở Thành Một Youtuber

2. Lựa Chọn Nền Tảng

Chọn nền tảng của bạn. Sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm. Nói chung, quy tắc là bạn cần ít nhất hai nền tảng truyền thông xã hội. Một để xuất bản nội dung của bạn (có thể là trang web, kênh Instagram, Youtube) và một để liên lạc với khán giả của bạn (Twitter, Facebook, Blog, v.v.).

Hãy nhớ rằng Influencer Marketing là một loại tiếp thị chuyên nghiệp, vì vậy hãy hành động như một nhà tiếp thị thực sự – nghiên cứu, lập kế hoạch, chuẩn bị, tổ chức, thử nghiệm, phân tích, tối ưu hóa, quảng cáo và kiếm tiền.

Tất nhiên, nhớ chuẩn bị các thiết bị hỗ trợ tốt: laptop, smartphone, camera, microphone, …

Xem thêm: Social Media- Đòn Bẩy Của Những Người Ảnh Hưởng Siêu Nhỏ

3. Sử Dụng SEO 

Như đã đề cập phía trên, bạn nên có ít nhất hai tài khoản phương tiện truyền thông xã hội khác nhau, nhưng giải pháp tốt nhất về SEO là tạo tiểu sử của bạn trên mọi nền tảng, không chỉ Facebook, Instagram hoặc Youtube mà còn cả Twitter, Google +, LikedIn, Snapchat, v.v.

Bạn không nhất thiết phải xuất bản nội dung thường xuyên trên mỗi trang, mà chỉ cần post ảnh kèm mô tả ngắn và liên kết đến tài khoản social media chính của bạn. Nó giúp dễ dàng tìm thấy bạn trên Internet hơn.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra từ khoá tốt nhất cho loại nội dung cụ thể của bạn và thỉnh thoảng đặt tên chúng vào các nội dung post của bạn.

4. Dành thời gian cho Nhóm Mục Tiêu của bạn 

Luôn ghi nhớ người hâm mộ và người theo dõi của bạn. Họ là tất cả đối với một Người ảnh hưởng. Hãy đối xử với họ thật tốt. Tôn trọng họ. Không bao giờ đánh giá thấp họ. Luôn luôn lắng nghe họ.

Hãy là chuyên gia đối với những điều bạn thực hiện và luôn luôn chuẩn bị nội dung hấp dẫn.

Cố gắng trở nên độc đáo và khác biệt. Hãy chuẩn bị các video trực tiếp, nói chuyện với khán giả của bạn, hỏi họ những câu hỏi và trả lời những nghi ngờ của họ (Facebook livestream chẳng hạn).

Và hãy nhớ- tỷ lệ tương tác của bạn càng cao, càng có nhiều thương hiệu muốn hợp tác với bạn!

5. Tần suất xuất hiện nhiều hơn

Làm thế nào để có được nhiều fan hơn? Có rất nhiều cách.

Trước hết, bạn chuẩn bị một vài nội dung thực sự tốt và tạo viral. Tất nhiên nó không dễ dàng và không phải ai cũng có thể làm được, nhưng nếu bạn có tài năng thực sự, hãy cứ tiếp tục.

Nếu bạn hoàn toàn không biết làm thế nào để chuẩn bị nội dung thật viral, hãy giữ bình tĩnh và cố gắng đổi mới bản thân. Luôn luôn theo dõi các tin tức về công nghệ và xã hội. Hiện nay, video là phương tiện truyền thông số một. Đặc biệt là Facebook livestream (video trực tuyến). Nó đang khá phổ biến và là lựa chọn ưu tiên, vì mọi người thích xem chúng.

Tuyệt đối không bao giờ “chiến đấu” với những người ảnh hưởng khác mà hãy hợp tác với họ. Tôn trọng họ. “Like” cho họ. Cùng nhau bạn có thể gia tăng phạm vi và tỷ lệ tương tác. Bạn có thể đề cập đến những người ảnh hưởng khác, tạo video hoặc hình ảnh với họ, vì cách quảng cáo lẫn nhau này tốt cho tất cả các bạn.

6. Cuối Cùng Nhưng Cũng Không Kém Phần Quan Trọng

Khi nào bạn có thể bắt đầu kiếm tiền?

Thông thường, bạn phải đạt được ít nhất 700 người hâm mộ hoặc người theo dõi. Tỉ lệ tương tác của bạn càng cao và nội dung càng chất lượng đồng nghĩa với việc lợi nhuận của bạn càng cao.

Nhưng nếu bạn nghĩ về việc kiếm tiền chính thức bằng nghề Influencer, và xem đó như là công việc toàn thời gian, tốt hơn hết bạn nên đạt được một lượng người hâm mộ cao hơn.

Trong ngành Influencer Marketing, các nhà tiếp thị thường lựa chọn những người ảnh hưởng khi họ có khoảng 40 nghìn người hâm mộ, và ít nhất 500k và 100-200k người hâm mộ đối với những người ảnh hưởng toàn thời gian.

Vâng, con số đó là rất lớn, vì vậy bạn phải kiên nhẫn, quyết tâm, và chờ đợi kết quả.

Bạn luôn có thể tự mình tiếp cận thương hiệu hoặc đợi cho đến khi họ tìm thấy bạn. Tất nhiên luôn có nhiều cách tự động khác nhanh hơn và dễ dàng hơn để hợp tác với thương hiệu, ví dụ như sử dụng 7Saturday Influencer Marketing Platform.

Xem thêm:  5 Mẹo Giúp Người Ảnh Hưởng Tiếp Cận Thương Hiệu

7. Các Vấn Đề Pháp Lý 

Thật khó để mô tả các vấn đề pháp lý chính xác ở từng quốc gia, bởi vì không có điều luật internet chung cho tất cả. Hệ thống pháp luật của mỗi quốc gia khác nhau nên không có công thức đơn giản, nhưng một số quy tắc có vẻ là quốc tế.

Tất nhiên nhớ tôn trọng các nhà xuất bản và luật đối với người sáng tạo nội dung (bản quyền). Nếu bạn muốn sử dụng một số ảnh trên Internet – luôn hỏi tác giả trước. Nếu không thể, hãy luôn để nguồn tham khảo nội dung bằng chữ ký của tác giả hoặc liên kết gốc.

Nếu bạn bắt đầu tham gia vào chiến dịch quảng cáo thương hiệu được chi trả bằng tiền, quà tặng hoặc bất kỳ hình thức nào khác, hãy nhớ tính thuế! Đó là công việc của bạn, vì vậy hãy kiểm tra luật kỹ càng để không có bất kỳ rắc rối nghiêm trọng nào xảy ra ngoài ý muốn.

Luôn kiểm tra tại cơ quan thuế nhà nước nếu bạn bắt đầu kinh doanh và tìm hiểu cách làm thế nào để nộp thuế.

Đó có thể là một thời điểm tuyệt vời để nghĩ về việc thiết lập nhóm của riêng bạn. Kế toán cá nhân và quản lý là những người có thể giúp đỡ bạn trong giai đoạn này.

P/s:

Đừng bao giờ để bản thân vướng vào những rắc rối trên phương tiện truyền thông xã hội. Thay vì cạnh tranh, hãy làm việc cùng với những người ảnh hưởng khác. Đó là cách tốt nhất để có được lượng tiếp cận và tỷ lệ tương tác cao hơn một cách tự nhiên. Hãy làm như các bài đăng của những người khác: post bài, chia sẻ và hashtags.

Quy tắc thì đơn giản. Quan trọng là sự cố gắng và đam mê của bạn lớn đến đâu.

Chúc bạn may mắn và thành công!

Nguồn tham khảo: labs.indahash.com

Quý Lộc