TÔI MUỐN LÀM VLOGGER !

Bạn có thể đã nghe nói đến “vlogger” hoặc “video marketing” trước đây. Thời gian gần đây, ngày càng nhiều người thích làm video về ý kiến và quan điểm của họ đối với các chủ đề nóng bỏng và thú vị, hay như một số khác thì chỉ đơn giản muốn ghi lại cuộc sống hàng ngày của họ. Đó là cách tên gọi “vlogger” được hình thành. Vậy làm thế nào để trở thành một Vlogger? Chúng ta hãy cùng điểm qua các bước sau nhé!

1. Hãy suy nghĩ một chủ đề để làm vlog.

Bạn có thể lựa chọn bất cứ chủ đề gì, miễn là không nhàm chán, xúc phạm, hoặc bất hợp pháp. Tham gia tìm hiểu các vlogger khác như là một nguồn cảm hứng. Ở Việt Nam, có rất nhiều vlogger nổi bật, chẳng hạn như vlogger An Nguy, vlogger Huyme, vlogger Dưa Leo, vlogger Tun Phạm, vlogger Củ Tỏi, vlogger  Nhật Anh Trắng… Nhưng bạn phải tạo sự khác biệt, tọa ra chất riêng và nói đúng về mình. Đừng là người sao chép – đừng làm những gì người khác đã làm.

b29_1.jpg

2. Tạo tài khoản YouTube và đặt một cái tên hấp dẫn.

Hãy làm cho kênh của bạn trở nên thú vị. Hãy suy nghĩ về một cái tên chắc chắn, không lộn xộn, dễ đọc và không có quá nhiều số gây khó nhớ.

b29_2.jpg

3. Thực hiện khoảng 10 video thực sự hay.

Các video của bạn phải thực sự tốt và thú vị. Đăng một hoặc hai ngày một lần trong một thời gian, và sau đó cố gắng tiếp tục đăng mỗi ngày, không bỏ qua hai ngày liên tiếp, bởi vì những gì bạn cung cấp cho khán giả đã dần trở thành tiêu chuẩn của họ.

b29_3.jpg

4. Đăng video phản hồi.

Làm video phản hồi hoặc video phần tiếp theo cho các video trước đó của bạn, những video nổi tiếng và được nhiều khán giả quan tâm của bạn. Bạn sẽ có được ít nhất một phần năm lượt xem của video gốc! Đây là cách bạn trở thành một ngôi sao trên YouTube nhờ vào chuỗi video clip đáng kinh ngạc này.

b29_4.jpg

5. Lên lịch và tiếp tục hoạt động.

Sẽ không ai quan tâm nếu bạn không đăng bất kỳ video nào trong nhiều năm. Đôi khi VIẾT HOA tiêu đề video clip của bạn lên để mọi người quan tâm nhiều hơn. Nếu có thể, hãy thử đặt một ngày cụ thể trong tuần mà bạn sẽ tải lên video. Đối với vlogger, ít nhất 3-4 lần/ 1 tuần. Nếu cảm thấy quá nhiều, bạn có thể làm 1 lần/ 1 tuần.

b29_5.jpg

6. Chỉnh sửa video của bạn!

Điều này tạo nên sự khác biệt khi khán giả lướt qua và nhấp vào video của bạn. Xem hướng dẫn sử dụng phần mềm như Windows đã cài đặt sẵn Windows Movie Maker và tất cả các sản phẩm của Apple đều có sẵn iMovie, Android đã cài đặt sẵn Movie Maker. Nếu bạn đã học cách chỉnh sửa, bạn cũng có thể đặt lại biểu ngữ (banner), hình thu nhỏ của video (video thumbnail) và hình đại diện (avatar).

b29_6.jpg

7. Trở thành đối tác của Youtube

Một khi bạn có danh tiếng tốt trong cộng đồng YouTube, hãy thử trở thành đối tác của YouTube. Bạn cần phải có ít nhất vài nghìn lượt xem để làm như vậy. YouTube trả tiền để chạy quảng cáo hiển thị trên video và đó cũng là cách mà những người vlogger tuyệt vời kiếm tiền bằng video của họ! Video của bạn cũng sẽ xuất hiện thường xuyên trong kết quả tìm kiếm.

b29_7.2.jpg

8. Giao tiếp với người theo dõi

Đừng bỏ qua việc tương tác với khán giả. Dành thời gian để phản hồi lại nhận xét, tin nhắn và video mà bạn nhận được từ khán giả. Vì điều này sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp và những người theo dõi bạn sẽ đánh giá cao điều đó.

b29_8.jpg

Nguồn tham khảo: www.wikihow.com

Quý Lộc