TÔI ĐÃ KẾT NỐI VỚI DEMI LOVATO VÀ PHARRELL WILLIAMS NHƯ THẾ NÀO?

Cùng tìm hiểu nơi tiếp cận, cách giao tiếp và làm thế nào để duy trì mối quan hệ từ Tom Ward.

1511225072_Screen Shot 2017-11-20 at 4.38.36 PM.png

Tom Ward – CEO của Tom Ward Inc.

Sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực Influencer Marketing, Tom Ward hơn ai hết là người hiểu rõ và chịu ảnh hưởng bởi lối tiếp thị này. Anh ấy đã làm việc với nhiều người nổi tiếng tầm cỡ thế giới từ Jake Paul đến Demi Lovato. Anh ấy là cầu nối giữa thương hiệu và những người ảnh hưởng tạo thành các mối quan hệ lâu dài.

Tôi bắt đầu cuộc trò chuyện với những người có sức ảnh hưởng vào tháng 3, và kể từ đó tôi đã ngồi cùng với Kate Hudson, Pharrell Williams, Demi Lovato, Jake Paul, Shane Dawson, Fuck Jerry và thậm chí phỏng vấn The Bella Twins trên chương trình truyền hình thực tế của họ.

Câu hỏi mà tôi được yêu cầu nhiều nhất là “Làm thế nào để bạn kết nối với những người này? Tôi cũng muốn làm việc với họ!”

Dưới đây là những lời khuyên của tôi về cách tiếp cận và kết nối với những người có sức ảnh hưởng.

Bắt đầu một mối quan hệ

Theo dõi họ trên mạng xã hội. Đọc blog của họ. Xem các kênh YouTube của họ. Xem những gì họ đang làm. Bắt đầu bình luận về bài đăng của họ hoặc gửi email.

F_58991.png

Tôi đọc một quyển sách của Dorie Clark, Reinventing You, điều đó thực sự đã truyền cảm hứng cho tôi. Tôi đã gửi email cho cô ấy và theo thời gian chúng tôi bắt đầu thư từ qua lại. Và giờ đây, cô ấy là một trong những người mà tôi tiếp cận khi tôi cần lời khuyên nghề nghiệp.

Nếu bạn đang tiếp cận với những người có sức ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông xã hội, Twitter là kênh tốt nhất vì số lượng bài đăng và thời gian họ dành cho nó, so với các nền tảng khác. Nó cho bạn nhiều cơ hội để tương tác với họ.

Theo dõi những người mà bạn quan tâm trên Twitter và bắt đầu nhận xét hoặc viết lại các bài đăng của họ. Mục tiêu là để họ có thể theo dõi bạn, vì vậy bạn có thể gửi cho họ tin nhắn trực tiếp. Nó sẽ không có kết quả ngay lập tức, vì vậy hãy kiên nhẫn và dành thời gian cho nó.

Tài liệu liên quan: Nghệ thuật làm bạn với Influencer

Giúp đỡ họ

Tại sao người có sức ảnh hưởng muốn kết nối với bạn? Họ nhận được gì từ bạn?

Tôi đã muốn phỏng vấn Kate Hudson trong một thời gian dài, bởi vì tôi rất quan tâm và tò mò cách mà cô ấy vận hành công ty của mình, Fabletics, phát triển một cách nhanh chóng đến thế. Nhưng tại sao cô ta phải ngồi xuống trò chuyện với tôi? Tôi phải đợi cơ hội đúng để bắt đầu lý do tiếp cận cô ấy.

Khi cô ấy ra mắt một dòng sản phẩm mới với Demi Lovato, tôi đoán là cô ấy muốn có một số báo chí trong một ấn phẩm kinh doanh lớn, vì vậy tôi đã đưa ra lời đề nghị. Tôi đã có một lợi ích cho cô ấy như một cuộc trao đổi, và vì vậy cô ấy đã đồng ý bắt đầu một cuộc phỏng vấn với tôi.

the-chainsmokers-1-1-80bc.jpg The Chainsmoker trình diễn Concert tại Việt Nam

Sử dụng mạng lưới liên kết của bạn

Trừ khi bạn có con dưới 14 tuổi, bạn có thể không biết ai là Jake Paul. Nhưng tôi chắc hẳn hầu hết mọi người đều biết anh ấy là ai. Jake Paul là một trong những YouTuber nổi tiếng nhất hành tinh. Mùa hè năm ngoái, anh ấy đã mở đầu cho một cuộc thảo luận lớn và giúp tên tuổi anh ấy được nhiều người biết đến hơn nữa, vì vậy mọi người đều muốn phỏng vấn anh ấy.

Tôi điều tra danh sách bạn bè của tôi trên các kênh mạng xã hội để tìm ra bất kỳ kết nối nào tôi đã có với anh ta. Hóa ra anh ta có kết nối chung với một nhà quảng cáo là Kate Hudson, người mà tôi đã phỏng vấn. Vì vậy, tôi đã liên lạc với anh chàng PR của mình và cuối cùng tôi đã có một cuộc phỏng vấn.

Nếu bạn không có may mắn được tiếp xúc trên mạng xã hội hoặc qua email với influencer mà bạn đang tìm kiếm, hãy tìm qua mạng lưới liên kết (network) của bạn. Có lẽ bạn không có mối liên hệ trực tiếp với người gây ảnh hưởng, nhưng bạn có thể biết ai đó trong vòng kết nối của mình có kết nối với influencer đó. Hãy tận dụng mọi mối quan hệ mà bạn có.

Chứng minh rằng bạn thuộc về tổ chức cụ thể

Bạn không thể bắt đầu cuộc trò chuyện với những người có sức ảnh hưởng nhất một cách sơ sài. Tôi đã không gặp Pharrell Williams mà không tự chứng tỏ mình trước.

Cuộc phỏng vấn đầu tiên mà tôi thực hiện là với mộtYouTuber có mức ảnh hưởng trung bình. Cuộc phỏng vấn diễn ra thật tuyệt vời và người quản lý của cô ấy đã thiết lập một cuộc phỏng vấn với một khách hàng lớn hơn của cô. Người gây ảnh hưởng đó đã cho tôi liên lạc với bạn của cô ấy, là một người có sức ảnh hưởng lớn hơn.

Nhiều bằng chứng cho thấy rằng nếu bạn đã kết nối với những người có sức ảnh hưởng trong quá khứ, thì sẽ dễ dàng kết nối với nhiều hơn trong tương lai. Ngoài ra, việc đảm bảo hồ sơ truyền thông xã hội của bạn thật chuyên nghiệp và được cập nhật thường xuyên cũng hết sức quan trọng. Bước đầu hãy làm quá một chút, cho đến khi bạn thực sự làm được.

Hãy cụ thể những gì bạn muốn

Tôi thấy mọi người đang làm sai điều này trên Twitter mỗi ngày:

@Influencer hãy theo dõi tôi. Vui lòng cho tôi địa chỉ email của bạn. Tôi muốn kết nối với bạn.

Tại sao ai đó lại phải đáp lại yêu cầu này từ bạn? Điều này cũng tương tự cho các giao tiếp ngoài đời thực. Một diễn giả sẽ nói chuyện tại một sự kiện và mọi người kiên nhẫn chờ đợi đến cuối chương trình để trò chuyện với anh ta. Nhưng khi cuối cùng bạn đã có cơ hội nói chuyện với họ, bạn lại không biết phải nói gì.

Hãy cụ thể. Đề cập đến vấn đề chính của bạn thay vì những dẫn dắt dài dòng. “Tôi muốn mời bạn hợp tác trong một chiến dịch mà chúng tôi sắp triển khai bởi vì tôi đã nghiên cứu thông tin và hình ảnh của bạn; và nó đã là một nguồn cảm hứng rất lớn đối với tôi. Hình ảnh của bạn rất phù hợp với chiến dịch đợt này, vì vậy tôi muốn có một cuộc hẹn để định hướng cho việc hợp tác.”

artboard-1-1505317712014.jpgPhillip Nguyễn – Người hùng đã có công mang rất nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới về trình diễn tại sân nhà

Hãy “cool” nhất

Nếu bạn có được niềm vui từ việc kết nối với các influencer, hãy tôn trọng những mối quan hệ ấy. Hãy nhìn vào những người theo dõi tôi trên Twitter. Rất nhiều cái tên lớn trong đó, phải không? Tôi không nhắn tin cho những người này trừ khi nó là hoàn toàn cần thiết.

Một tấn những người có ảnh hưởng đã cho tôi số điện thoại di động của họ, và điều tôi nên làm là tôn trọng đời sống riêng tư và thông tin cá nhân của họ. Trên thực tế, nếu bạn lạm dụng mối quan hệ với những yêu cầu điên cuồng hoặc tin nhắn quá mức, mối quan hệ này có thể lung lay bất cứ lúc nào.

Kiên nhẫn

Bạn đã không kết hôn sau lần hẹn hò đầu tiên, đúng không? Đừng mong đợi trở thành bạn bè tốt nhất với người có sức ảnh hưởng yêu thích của bạn sau khi gửi một vài tin nhắn hay vài cái email.

Hãy nhớ rằng những người có sức ảnh hưởng cũng là con người. Một số sẽ hết sức thân thiện, một số sẽ khó chịu với lời đề nghị của bạn, nhưng tôi tin số này rất ít.

Đừng quên bạn nên nghiêm túc và nỗ lực trong việc xây dựng và duy trì mối quan hệ với các influencer. Và hãy tôn trọng thời gian của họ. Chúc bạn may mắn!

(Theo Entrepreneur.com)

Uyên Lê