TÌM KIẾM INFLUENCER LÝ TƯỞNG CHO BẠN?

Các thương hiệu đã có những mục tiêu của chiến dịch truyền thông cho riêng mình, bạn mong muốn nhiều người biết đến sản phẩm và thương hiệu của mình. Vậy hãy nhanh chóng tìm kiếm Influencers lý tưởng và phù hợp nhất với thương hiệu và giúp chiến dịch của bạn giành lấy được chiến thắng.

INFLUENCERLYTUONG

Vâng, những người có ảnh hưởng không phải là khá dễ tìm. Đây là một loại tiếp thị mới và không giống như có những nơi bạn có thể đến và đặt quảng cáo cho người có ảnh hưởng.

Theo báo cáo của Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, tại đất nước này, thị trường về Influencers năm 2016 đạt mức 8,2 tỷ đô la Mỹ và có thể tăng 15,5 tỷ đô la vào năm 2018. Ở Việt Nam, tuy chưa có định giá nào cụ thể nhưng theo một thống kê mới đây thì 8/10 người dùng Việt Nam đang theo dõi ít nhất 1 KOL (key opinion leader) – cách gọi khác của Influencer. Do đó, bỏ qua Influencer Marketing là thiệt thòi lớn cho thương hiệu, đây có thể coi là một chìa khóa để giúp các thương hiệu tiếp cận khách hàng một cách thành công.

Sau một thời gian dài làm việc trong mảng Influencer Marketing, 7Saturday đã thấu hiểu được những lo lắng của các thương hiệu về việc tìm kiếm được các Influencers là không hề dễ dàng. Hãy cùng 7Saturday điểm qua những cách tìm kiếm Influencers – từ đơn giản đến quy mô nhất.

Tìm kiếm Influencers bằng cách thủ công

1-2459

Allen McGregor, Nhà nghiên cứu chính của Aussie Writings, giải thích phương pháp này:

“Đây là thứ tàn bạo nhất. Bạn cần phải tự đi qua mọi trang chứa thông tin về ngành của bạn. Bạn cần phải tìm các blogger hoặc những gương mặt cá tính được kết nối rất tốt với khán giả của bạn”

Ở phương pháp này, thương hiệu sẽ phải tìm kiếm tất cả các thông tin, cơ sở dữ liệu liên quan đến Influencers. Thương hiệu phải tìm kiếm nhiều yếu tố và phải lựa chọn kĩ càng để có thể chọn được Influencers phù hợp. Việc này sẽ khiến cho doanh nghiệp tốn khá nhiều thời gian và công sức. Sau đây sẽ là những điều chính mà thương hiệu của bạn sẽ cần phải tìm hiểu và có thông tin một cách đầy đủ để có thể chọn đúng đối tượng Influencers cho chiến dịch:

  • Influencers là ai? Lĩnh vực của họ? Các kênh truyền thông xã hội mà họ đang dùng? Điểm mạnh, điểm yếu, họ đã từng tham gia cho những chiến dịch nào, hiệu quả số đông ra sao? Lượt tương tác, cộng đồng khán giả của họ, tính cách và con người của Influencers và nhiều yếu tố bên ngoài khác để thương hiệu có thể chọn được Influencers một cách phù hợp và tốt nhất.
  • Quan sát: ghi lại đặc thù của họ (có xu hướng sử dụng video rất nhiều, có một cảm giác hài hước, có rất nhiều quảng cáo, cạnh tranh của chúng tôi có anh / cô ấy theo hợp đồng, v.v.)

Từ những yếu tố chi tiết và đầy đủ nhất, thương hiệu mới thật sự chọn được một Influencers phù hợp để tránh tình trạng chọn Influencers không đúng với khách hàng mục tiêu của sản phẩm thương hiệu thì sẽ không mang đến được hiệu quả tốt cho chiến dịch.

Influencers Marketing Platform

22

Đây là một sự kết hợp rất tuyệt vời của tiếp thị liên kết và tiếp thị có ảnh hưởng. Những nền tảng này, chẳng hạn như 7Saturday, có mạng lưới người có ảnh hưởng lớn, dựa trên mối quan hệ lâu dài và lâu dài với những người có ảnh hưởng và họ cung cấp nhiều thông tin về hoạt động, hoạt động trên các kênh khác nhau, số lượng người hâm mộ, v.v.

7Saturday có một mạng lưới hơn 5.000 người có tầm ảnh hưởng với “những người tạo ra thị trường hàng đầu trong một loạt các danh mục, bao gồm thời trang, trang trí nội thất, thể dục, thực phẩm, du lịch và hơn thế nữa. Những người có ảnh hưởng này cực kỳ đa dạng, đại diện cho một phổ rộng về tuổi tác, vị trí và lĩnh vực quan tâm — nhưng tất cả đều thu hút khán giả thông qua khả năng quản lý và tạo ra những hình ảnh đẹp, độc đáo và đầy cảm hứng nhất trên web.”

 

INFLUENCERS MARKETING PLATFORM CỦA 7SATURDAY

SẼ MANG ĐẾN CHO BẠN MỘT CÁI NHÌN MỚI NHẤT VÀ

TOÀN DIỆN NHẤT VỀ INFLUENCERS MARKETING

 

Bên cạnh đó, sau khi đã tìm được những Influencers phù hợp cho chiến dịch truyền thông của thương hiệu, thì các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đến những công đoạn tiếp theo. Hành trình tìm kiếm Influencers sẽ không bao giờ là nhọc nhằn nếu đồng hành cùng 7Saturday.

sau

Thương hiệu của bạn đã có được đầy đủ thông tin và những bước bạn cần thực hiện khi quyết định hợp tác với người ảnh hưởng. Đã đến lúc, bạn nên bắt đầu tương tác với Influencers mà thương hiệu bạn đã chọn và tận dụng hình ảnh của họ cho chiến dịch truyền thông của mình.

Để có thể tạo được một chiến dịch hiệu quả với Influencers, thương hiệu cùng khám phá xem mình đã thực hiện những quá trình này chưa nhé.

1.Thông điệp của thương hiệu phải duy nhất:

Mỗi chiến dịch truyền thông đều cần có những thông điệp và chủ đề cho chiến dịch để thương hiệu của bạn có thể dựa vào đó mà định hướng đúng chiến dịch và mục tiêu của mình. Vì vậy, thông điệp và chủ đề của chiến dịch cần 100% nguyên bản và độc quyền để khách hàng không bị nhầm lẫn với thương hiệu khác và giúp thương hiệu của bạn tồn tại lâu hơn trong tâm trí của khách hàng.

Khi bạn đã hợp tác với Influencers thì chắc rằng họ sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả tốt cho chiến dịch. Hãy thảo luận với Influencers về những ý tưởng của bạn, những nội dung mà bạn muốn Influencers thực hiện, những thông điệp, hình thức quảng cáo mà thương hiệu của bạn hướng đến để Influencers có thể nắm rõ được nội dung cụ thể của chiến dịch để họ sẽ phát huy tốt hơn khả năng của mình

2. Sử dụng các kênh truyền thông có liên quan:

Bạn có thể có thông điệp tốt nhất trên mạng, nhưng nếu bạn không sử dụng đúng kênh, nó sẽ không tiếp cận được khán giả của bạn. Trong các kênh truyền thông, có thể Facebook là kênh được nhiều khách hàng sử dụng nhất. Theo khảo sát của Vinaresreach Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam hiện nay, mức độ nhận biết thương hiệu tuyệt đối 100%, cứ 100 người thì có đến 99 người đăng kí tài khoản Facebook. Vì vậy có thể nói Facebook là kênh truyền thông tốt nhất cho chiến dịch.

Thương hiệu của bạn có những thông điệp và chủ đề rất tốt liên quan đến chiến dịch. Nhưng làm sao để nó có thể hiệu quả hơn nữa trên cộng đồng mạng xã hội. Đó là thương hiệu của bạn phải sử dụng đúng kênh và kênh đó có khách hàng mục tiêu của bạn. Sử dụng đúng kênh truyền thông sẽ giúp thương hiệu phát huy tối đa mức hiệu quả của chiến dịch. Có thể bạn sẽ sử dụng kênh Facebook. Instagram hoặc các kênh khác. Những tiêu chí này cần được đo lường để có thể mang đến chiến dịch hiệu quả.

Hình thức truyền thông của các thương hiệu có thành công hay không thì việc chọn kênh rất quan trọng. Ví dụ: nếu đối tượng của bạn được tạo ra từ người dùng cuối, không phải doanh nghiệp, bạn không nên lãng phí thời gian quảng cáo thông điệp của mình trên các nền tảng như LinkedIn. Nền tảng này chỉ phù hợp với các mục tiếp thị B2B.

3. Cung cấp thông tin bên trong cho Influencer của bạn

Mời người có ảnh hưởng đến trải nghiệm sản phẩm tại thương hiệu của bạn, làm nổi bật sứ mệnh của công ty bạn, thể hiện mức độ hữu ích của sản phẩm đối với khách hàng của bạn, v.v. Nếu có bất kỳ câu chuyện hay khoảnh khắc thú vị nào trong thời gian thực hiện chiến dịch của công ty bạn, hãy chia sẻ chúng với Influencers mà bạn đang hợp tác.

Đây sẽ là một bằng chứng tốt để thương hiệu của bạn có thể giúp Influencers hiểu rõ hơn về giá trị của thương hiệu, cho họ một cái nhìn sâu sắc nhất về những cốt lõi bên trong và sẽ truyền cảm hứng cho Influencers để họ thực hiện quảng bá cho thương hiệu của bạn. Từ những nội dung do chính Influencers tạo ra, khách hàng cũng sẽ cảm nhận được sự tin tưởng với thương hiệu của bạn.

Tóm lại

Influencers Marketing chuyên nghiệp là một khái niệm khá mới mẻ với Việt Nam, việc chọn một người có ảnh hưởng cho chiến dịch truyền thông của thương hiệu không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ dễ dàng.

Trước khi tiếp cận, hãy đảm bảo đặt mục tiêu của chiến dịch của bạn. Chỉ khi bạn có mục tiêu rõ ràng cho chiến dịch của mình, việc tìm kiếm của bạn có thể bắt đầu. Sau đó, sử dụng các công cụ được liệt kê ở trên hoặc các phương pháp nghiên cứu khéo léo khác để tìm người có ảnh hưởng phù hợp cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

Dựa vào những nỗi lo của thương hiệu, 7Saturday được hình thành để lắng nghe những điều khó nói của doanh nghiệp về Influencers Marketing. 7Saturday như mang một sứ mệnh để giúp các thương hiệu có thể dễ dàng kết nối và làm việc với Influencers một cách dễ dàng nhất.

7Saturday – nền tảng Influencer Marketing hàng đầu tại Việt Nam, một hệ thống lớn với hơn 5000 Influencers và 500 brands mang đến những trải nghiệm về Influencers và chiến dịch truyền thông thương hiệu một cách tốt nhất.

{{cta(‘f432d8c3-31b8-4204-a608-7c6f1bfb8536′,’justifycenter’)}}

Nguyen Nhat Hao