THƯƠNG HIỆU VÀ ĐẠI SỨ DU LỊCH

THƯƠNG HIỆU VÀ ĐẠI SỨ DU LỊCH 

Thời gian gần đây, những người ảnh hưởng trong ngành du lịch đang tạo các dấu ấn đặc biệt và thu hút trong cộng đồng những người ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Những người ảnh hưởng trong ngành du lịch tiếp cận các kênh truyền thông xã hội trên các nền tảng khác nhau và tạo ra số lượng khách đặt phòng mới cho thương hiệu du lịch gấp 5 lần bình thường. Những người ảnh hưởng giờ đây đã trở thành một phần không thể tách rời trong các chiến lược tiếp thị của nhiều thương hiệu.

Nhờ vào các mối quan hệ khi hợp tác với những người ảnh hưởng trong lĩnh vực du lịch và khách sạn, các thương hiệu trong ngành khách sạn và du lịch dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng rộng lớn hơn, tăng cường khả năng tương tác và đặt phòng cao hơn các phương thức tiếp thị khác.

B31_1.jpg

  1. Xác Thực Uy Tín Thương Hiệu

Những người ảnh hưởng trong lĩnh vực du lịch và khách sạn không cần thiết là những sao hạng A hay những nhân vật nổi tiếng khác. Những người có ảnh hưởng hàng đầu trong lĩnh vực du lịch và khách sạn là những người có 1 lượng người theo dõi nhất định trên các phương tiện truyền thông xã hội thông qua các bài viết chia sẻ thông tin, ý kiến, quan điểm của họ. Những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực du lịch và khách sạn này được mọi người tin tưởng và có khả năng tự định vị là những chuyên gia trong lĩnh vực du lịch và khách sạn.

Người tiêu dùng ngày nay tin tưởng vào lời giới thiệu từ những người cùng địa vị với họ. 92% người tiêu dùng tin tưởng vào những người ảnh hưởng nhiều hơn là những người nổi tiếng truyền thống hoặc quảng cáo thông thường khác. Điều này cho phép những người ảnh hưởng sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để tác động đến việc định hình thương hiệu cho người tiêu dùng hiện tại và khách hàng tiềm năng như thế nào.

Những người ảnh hưởng trong lĩnh vực du lịch và khách sạn có tác động mạnh đến du khách bởi vì nội dung của họ rất tự nhiên và đáng tin cậy. Họ cung cấp cho khách hàng các thông tin xã hội cũng như xác thực uy tín của thương hiệu qua những trải nghiệm của họ, đồng thời cung cấp cho thương hiệu 1 lượng lớn khách hàng tiềm năng.

  1. Kích Thích Tăng Trưởng Ngành

Giới trẻ chi tiêu từ 200 đến 300 tỷ đô la mỗi năm cho ngành du lịch, con số này được dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng. Những người du lịch trẻ quan tâm về kinh nghiệm khi đi du lịch hơn là chỉ đơn giản mua gì khi đi du lịch. Vì thế, kết quả là ngành công nghiệp du lịch và khách sạn đang tìm kiếm các cách thức mới để tiếp cận thế hệ trẻ này và cung cấp cho họ chính xác những gì họ đang tìm kiếm ở một điểm đến du lịch.

Khi khảo sát thế hệ trẻ lựa chọn điểm đến du lịch, 75% số đó bị ảnh hưởng bởi các phương tiện truyền thông xã hội, con số này cao hơn nhiều so với các phương tiện khác. Hợp tác thành công với những người ảnh hưởng đáng tin cậy sẽ giúp thương hiệu thu hút khách hàng hiện tại và cả lượng khách hàng mới.

  1. Đại Sứ Thương Hiệu

Influencer Marketing là phương thức hợp tác cùng có lợi cho cả thương hiệu lẫn người ảnh hưởng. Đối với thương hiệu, nội dung được chia sẻ bởi người ảnh hưởng sẽ thúc đẩy khách hàng truy cập và tăng nhận diện cho thương hiệu. Đối với người ảnh hưởng, họ được tài trợ cho việc đăng bài, là tiền đề cho các chiến dịch hợp tác lâu dài với các thương hiệu.

Một cách phổ biến để thúc đẩy những người ảnh hưởng là biến họ trở thành những đại sứ thương hiệu. Là một đại sứ thương hiệu, những người ảnh hưởng trở thành một phần của thương hiệu và là người phát ngôn cho thương hiệu. Để khuyến khích những người ảnh hưởng đăng bài về điểm đến của thương hiệu, hãy cân nhắc về việc đưa ra một chuyến đi miễn phí để đổi lấy việc đăng bài chia sẻ trên mạng xã hội.

Những chuyến đi này là một cách tuyệt vời để giới thiệu thương hiệu với đối tượng mới và thúc đẩy nhiều lượng bookings hơn.

  1. Tạo Hiệu Quả Chi Phí

Những người ảnh hưởng, đặc biệt là những người ưa thích sử dụng các nền tảng hỗ trợ hình ảnh chất lượng cao như Instagram và Snapchat, là nguồn cung cấp nội dung hấp dẫn. Những nền tảng này không chỉ tạo nội dung hấp dẫn đối với người tiêu dùng mà còn là kênh tiếp thị để thương hiệu có thể thúc đẩy hoạt động hiệu quả.

Hợp tác với những người ảnh hưởng có thể là một phương pháp sử dụng chi phí hiệu quả nhằm thúc đẩy việc sáng tạo nội dung của thương hiệu đồng thời giúp người ảnh hưởng mở rộng khả năng tiếp cận với đối tượng khán giả của họ. Điều này giúp tạo điều kiện tốt cho cả hai bên.

Trong lĩnh vực du lịch và khách sạn, các thương hiệu đã thu được lợi nhuận khoảng 13USD cho mỗi đồng đô la chi tiêu vào hình thức truyền thông Influencer Marketing – con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng.

  1. Tạo Những Người Đánh Giá Đáng Tin Cậy

Những lời giới thiệu và đánh giá là một trong những cách hàng đầu góp phần đưa ra quyết định đi du lịch mà người tiêu dùng lựa chọn. Sử dụng những người ảnh hưởng để đánh giá các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu giúp biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành. Những người ảnh hưởng có thể tạo phản hồi và cảm hứng mạnh mẽ thúc đẩy khách hàng ưa thích du lịch. Lời xác thực từ những người ảnh hưởng là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng rộng hơn, nâng cao nhận thức về thương hiệu và nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Chọn những người ảnh hưởng từ nhóm người hâm mộ và người theo dõi hiện tại, đặc biệt là tập trung vào những người ảnh hưởng siêu nhỏ. Những người ảnh hưởng siêu nhỏ là những người có hơn khoảng 50 nghìn người theo dõi nhưng có thể đạt được mức độ tương tác cao hơn so với những người ảnh hưởng với hơn một triệu người theo dõi.

Tìm hiểu thêm: Những Người Ảnh Hưởng Siêu Nhỏ và Nơi Tìm Ra Họ

Kết Luận

Nhiều công ty đang chi tiêu một phần đáng kể ngân sách tiếp thị của họ cho những người ảnh hưởng trong lĩnh vực du lịch và khách sạn (như Travel Blogger, Vlogger,…) vì những tác động tích cực mà họ mang lại. Người tiêu dùng ngày nay luôn tìm kiếm và học hỏi những trải nghiệm đích thực khi họ đi du lịch. Sử dụng những mong muốn đó cho việc đầu tư tài chính vào những người ảnh hưởng có thể thật sự mang lại lợi nhuận to lớn.

Nguồn tham khảo: pixlee.com

Quý Lộc