TẠI SAO THƯƠNG HIỆU LẠI DỰA VÀO INFLUENCER MARKETING

 12-2    

Thương hiệu không thể chỉ dựa vào ý tưởng và nội dung để quảng bá mình đến với khách hàng. Mà còn có những cách thu hút hơn, nổi bật hơn chính là sử dụng Influencers cho chiến dịch của mình. Vì vậy, các thương hiệu ngày nay dựa vào Influencers Marketing để thổi cái hồn thương hiệu của mình vào đó là vì các yếu tố dưới đây.

1.Sức mạnh của Influencers:

123

    Không thể phủ nhận, các Influencers đang dần chiếm lĩnh thị trường và những thương hiệu đã từng trải nghiệm sử dụng Influencers cho chiến dịch của mình đều tăng được hiệu quả cao dành cho chiến dịch. Sức mạnh của đại sứ thương hiệu lại chiếm phần lớn trong những yếu tố quyết định mua của khách hàng. Một phần lớn trong xã hội thường mua hàng dựa vào cảm xúc của họ với thương hiệu và người đại diện thương hiệu.

    Năm 2017, Diana đã mang đến một chiến dịch khá thành công với thương hiệu của mình là biết cách sử dụng Influencers. Thay vì Diana chọn những gương mặt đại diện là nữ để phù hợp với sản phẩm của họ. Nhưng không, họ đã đi ngược lại hoàn toàn khi mời Sơn Tùng, Soobin Hoàng Sơn, Issac, Rocker Nguyễn làm đại diện cho chiến dịch “Hẹn hò với Nam thần”. Vì Diana nhắm đúng đến khách hàng mục tiêu là nữ và người họ thích là những mẫu hình ca sĩ nam. Nên chiến dịch đã mang đến cho Diana đông đảo sự ủng hộ và tham gia từ phái đẹp.

    Sức mạnh của Influencers là khá lớn với công chúng đặc biệt là giới trẻ, họ là những người luôn bị ảnh hưởng bởi Influencers từ những chi tiết nhỏ nhất. Mà những thương hiệu ngày nay, đa số khách hàng mục tiêu đều là giới trẻ. Vì những bạn trẻ luôn cảm thấy thích thú khi được sử dụng một sản phẩm nào đó giống với thần tượng của mình.

2.Các kênh truyền thông

455

Theo báo cáo nghiên cứu của Vinaresreach:

100%  người Việt trực tuyến sử dụng Facebook
94,3%  người Việt trực tuyến sử dụng Zalo
94,3%  người Việt trực tuyến sử dụng Youtube
78,3% người Việt trực tuyến sử dụng Instagram

     Ngày nay, một trang web không còn đủ, các thương hiệu muốn Influencers tương tác và thực hiện các hoạt động giúp thương hiệu quảng bá chiến dịch trên nhiều trang mạng xã hội. Những trang web hay kênh xã hội mà các Influencers sử dụng, hầu như đều chiếm một tỉ lệ tương tác rất cao và nhờ đó mà thương hiệu có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng của mình. Bên cạnh đó, tỉ lệ người dùng mạng xã hội là rất cao nên từ đó thương hiệu có thể tận dụng các kênh này để thực hiện chiến lược của mình.

     Từ đó, Influencers Marketing cũng xuất hiện và đẩy mạnh các hoạt động của mình trên các kênh xã hội. Có thể nói, Influencers là một trong những người quyền lực nhất mạng xã hội vì nhờ vào mức độ nổi tiếng và lượt tương tác của họ có thể giúp cho thương hiệu xây dựng được hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng.

     Tiếp thị Influencer có thể tạo nên một phần lớn chiến dịch tiếp thị trong nước vì họ có trách nhiệm tạo và phân phối nội dung về thương hiệu của bạn. Khi những người có ảnh hưởng giới thiệu thương hiệu của bạn theo cách của họ, họ sẽ trở thành một đối tượng giúp thương hiệu của bạn truyền thông rộng rãi đến khách hàng một cách nhanh chóng và chân thực nhất.

Tạm kết

  Đi trước xu hướng hay sau xu hướng là do thương hiệu của bạn lựa chọn. Vì Influencers Marketing đã ngày càng trở nên nổi bật và nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng khách hàng, Influencers và cả chính thương hiệu.

     7Saturday là một trong những nền tảng Influencers Marketing – nơi giúp thương hiệu thực hiện các chiến dịch truyền thông cùng với Influencers một cách rộng rãi, nhanh chóng và chân thực nhất. Các thương hiệu không cần phải đắn đo tìm kiếm hay gặp nhiều khó khăn khi sử dụng Influencers Marketing chỉ cần có 7Saturday – mọi việc đều sẽ được giải quyết, giúp thương hiệu của bạn lập nên chiến dịch Influencers Marketing đi trước thời đại.


{{cta(‘f432d8c3-31b8-4204-a608-7c6f1bfb8536’)}}

Nguyen Nhat Hao