SẾP ƠI ! HÃY THỬ NGHIỆM YOUTUBE INFLUENCER MARKETING !

SẾP ƠI ! HÃY THỬ NGHIỆM YOUTUBE INFLUENCER MARKETING !

Một số thương hiệu nổi tiếng nhất đang tận dụng YouTube Influencer Marketing để đạt thành công trong việc bán hàng. Trên thực tế, 39% các nhà tiếp thị đang tìm cách tăng ngân sách tiếp thị của họ vào năm 2018. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị thương hiệu khó có thể thuyết phục các ông sếp mở ngân sách mà họ cần để lên kế hoạch làm việc với những người ảnh hưởng (Influencer).

Giám đốc thương hiệu hoặc Giám đốc Marketing luôn tìm hiểu kỹ lưỡng một số điều trước khi họ ký kết vào một chiến lược: Họ có thể mong đợi gì về mặt chi phí và lượng người xem? Bạn có công thức đáng tin cậy và có giá trị nào chưa? Làm thế nào để họ tìm được đúng đối tượng khách hàng?

Dưới đây là các câu trả lời sẽ giúp bạn mở khóa sức mạnh của YouTube Influencer Marketing:

ROI – Khi Nào Có Kết Quả?

Không giống như Google AdWords, Facebook Ads, hoặc các hình thức PR khác, nội dung từ YouTube Influencer Marketing phải mất một khoảng thời gian để “trưởng thành”. Đối với nhiều chiến dịch của 7Saturday, mất khoảng một tháng để nội dung được tạo ra bởi những người ảnh hưởng viral và nhận được sự đón nhận từ mọi người. Tuy nhiên, một khi nội dung đã viral, kết quả sẽ rất ấn tượng.

Dễ Dàng Nhắm Mục Tiêu Đến Các Đối Tượng Khách Hàng

Phần tuyệt vời nhất khi làm việc với những người ảnh hưởng là họ đã xây dựng được một lượng khán giả rồi. Những người ảnh hưởng phát triển mạnh khi kết nối với cộng đồng mà họ xây dựng, do đó họ nhận được sự tương tác cực kỳ cao từ người hâm mộ của họ.

Với YouTube Influencer Marketing, bạn không phải lo lắng về “từ khóa tiêu cực” hoặc phải thử nghiệm phân khúc đối tượng, vì người ảnh hưởng đã làm điều đó cho bạn. Nếu người ảnh hưởng tin tưởng vào thương hiệu của bạn đủ để tạo ra một bài đăng hiệu quả, thì rất có thể người hâm mộ của họ cũng tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Tương tác cao cũng dẫn đến các chuyển đổi doanh thu tuyệt vời cho thương hiệu của bạn.

Nội Dung Lâu Dài

Điều độc nhất của Influencer Marketing là nội dung của người ảnh hưởng sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng trong một thời gian dài sau đó. Vì YouTube được cho là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới và nhờ vào SEO hay meta-tags, nội dung mà các thương hiệu tạo ra khi hợp tác với người ảnh hưởng sẽ kéo dài vượt thời gian của chiến dịch.

Rẻ Hơn Các Lựa Chọn Khác!

So với các giải pháp thay thế khác như Google AdWords hoặc Google’s Display, Influencer Marketing là phương án hiệu quả nhất cho các thương hiệu:

b28_1.png

 


   (Game Heroes Arena – Influencer Hynam. Thực hiện bởi 7Saturday)

   (Game Heroes Arena – Influencer Misthy. Thực hiện bởi 7Saturday)

Trong chiến dịch quảng bá tựa game Heroes Arena đến cộng đồng game thủ Việt Nam, 7Saturday đã hợp tác với nhà phát hành và cùng chọn 2 streamer là Misthy và Hynam để thực hiện những video streaming với sức lan tỏa lớn trong giới trẻ yêu game. Thành công bước đầu của chiến dịch được ghi nhận bằng những tín hiệu tích cực từ việc gia tăng số lượng người dùng của Heroes Arena cũng như tạo được niềm tin cho các chiến lược dài hạn giữa 7Saturday và đối tác trong các chiến dịch Influencer Marketing tiếp theo.

Hy vọng rằng chúng tôi đã thành công thuyết phục bạn rằng video marketing rất đáng để thử nghiệm.

Nguồn tham khảo: blog.grapevinelogic.com

Quý Lộc