NHỮNG FITCTIONAL CHARACTER NỔI BẬT TRONG NỬA ĐẦU NĂM 2018

Fictional Character (Nhân vật hư cấu) đang chiếm được cảm tình của các bạn trẻ nhờ vào các nội dung sáng tạo, gần gũi với cuộc sống. Ngoài ra, các fanpage fictional character được các marketer của brand xem là một kênh truyền thông hiệu quả nhờ vào những nội dung thú vị, hài hước nhưng không làm xấu đi hình ảnh của brand mà còn dễ dàng tạo viral trên mạng xã hội giúp các marketer đạt ROI mong muốn.

Hiện nay, có rất nhiều fanpage nhân vật hư cấu hoạt động trên nền tảng mạng xã hội facebook. Mỗi fanpage đều có 1 lượng followers yêu mến. Nhưng trong số đó, có những fanpgae rất nổi tiếng và có sức ảnh hưởng mạnh trong cộng đồng người dùng mạng xã hội tại Việt Nam. Dưới đây là những fanpage fictional character nổi bật theo quan điểm của 7Saturday.

Top 10 (1)

Tuyết Bích Collection

Tuyết Bich Collection

Fanpage “Tuyết Bích Collection” luon hiển thị trong tâm trí người dùng facebook tại Việt Nam, không có gì lạ lùng khi fanpgae có số lượng followers lên đến gần 2 triệu followers và tỷ lệ tương tác ấn tượng lên đến 9000. Bằng cách xây dựng hình ảnh cặp đôi bạn thân Bạch Tuyết- Lọ Lem để kể về các vấn đề hay các tình huống dở khóc dở cười cùng với hội bạn thân là các nàng công chúa của Disney đã giúp cho fanpage luôn giữ vững dang tiếng và sức ảnh hưởng trong cộng đồng người dùng facebook tại Việt Nam.

Thỏ Bảy Màu

Thỏ Bảy Màu

Thỏ Bảy Màu, cũng là một fanpage nổi tiếng trên cộng đồng mạng facebook Việt Nam. Hình ảnh chú thỏ trắng lầy lội và có phần phũ phàng trước mọi tình huống nhưng qua đó thể hiện được  các chủ đề hot của xã hội theo hướng nhìn hài hước nhưng đầy châm biếm. Ngoài hoạt động trên facebook, các admin của Thỏ Bảy Màu còn đang sản xuất những tập phim hoạt hình về chú thỏ bảy màu và các bạn của chú ấy trên Youtube, vẫn trung thành với tính cách hài hước và lầy lội vốn có những tập phim hoạt hình về chú thỏ này được dự đoán sẽ phát triển trong thời gian tới.

Cám Chăm Chỉ

Zalo_ScreenShot_20_6_2018_117100

Lấy hình ảnh vai diễn cô Cám trong vở kịch “Tấm Cám” do NSUT Thành Lộc làm nhân vật chính, fanpage còn sinh động hơn nhờ các nhân vật khác serie kịch “Ngày Xửa, ngày xưa” nổi tiếng. Fanpage đã khắc họa thành công hình ảnh cô Cám duyên dáng, lạ lùng và có phần ham trai. Nhờ hình ảnh dễ thương và nội dung gần gũi, fanpage đã thu hút lượng lớn các bạn trẻ từ 18 đến 24 tuổi.

Bà Già Kêu Ca

Zalo_ScreenShot_20_6_2018_1054912

“Bà Già Kêu Ca”, cái tên phần nào đã nói lên tính cách nhân vật. Nhân vật chính của fanpage kể về một “bà già” đã ế mà còn ham ăn ham uống đã vậy còn gặp các tình huống oái ăm với hội chị em bạn dì thân thuộc cũng thuộc dạng ế giống mình, bởi không có gì bất ngờ trong số hơn 1 triệu followers của fanpage, các bạn nữ chiếm đến 70%.

Thăng Fly Comic

thang-fly-comics-428328

Nổi lên nhờ hình ảnh chú rồng Pika Long răng sún với ngoại hình ngộ nghĩnh và lạ lùng nhưng lại dễ thương. Các admin của page đã xây dựng lên biệt đội Avenger của fanpage nhờ biến hóa hình ảnh các loài động vật thành những đối tượng ta dễ dàng gặp trong cuộc sống như chú Gà vụng về, anh Cá Mập đại ca, bạn Lợn lười biếng, thầy giám thị Hổ nghiêm khắc và chú Hải Cẩu ngây thơ… Tât cả đã tạo nên 1 nhóm bạn đầy đủ tính cách mà hội con trai nào cũng có.

Truyện Cổ Remix

Zalo_ScreenShot_20_6_2018_119579

Khác với các fanpage khác được đầu tư chỉnh chu về hình ảnh, “Truyện Cổ Remix” lại xây dựng nhân vật bằng cách đường vẽ đơn giản mộc mạc. Tuy hình ảnh mộc mạc nhưng nội dung page lại nhận được ủng hộ rất lớn từ người dùng facebook Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ, page luôn nói về các vấn đề của cuộc sống mà các bạn trẻ đều gặp phải trong xã hội.

Chuyện Vặt Của Múc

Zalo_ScreenShot_20_6_2018_118908

Fanpage “Chuyện Vặt Của Múc” như là cuốn nhật kí kể về cuộc sống của cô nàng tên Múc. Mẹ đẻ fanpage là một bạn gái xinh đẹp dễ thương tên Đỗ Bích Ngọc, Ngọc có chia sẻ “Chuyện Vặt Của Múc” là nơi cô chia sẻ cái chuyện bản thân mình thường gặp phải với gia đình, bạn thân và cả những khoảng khắc đáng yêu, lãng mạn với câu người yêu nhỏ hơn mình 1 tuổi. Vì được thể hiện như là cuốn nhật ký ghi lại các khoảng khắc từ nhân vật thật ngoài đời nên “Chuyện Vặt Của Múc” là một trong những fanpage nổi tiếng và chiếm được sự yêu thích từ các bạn gái hiện nay.

Tuzki Việt Nam

Cùng là loài thỏ trắng giống Thỏ Bảy Màu nên chú thỏ Tuzki Việt Nam cũng nhận được sự yêu mến từ cộng đồng mạng. Điểm đặc biệt là chú thỏ Tuzki có tính cách hài hước, yêu đời và vui vẻ nhí nhánh cùng với sở thích troll người khác nhưng lại tỏ ra ngây thơ thánh thiện. Ngoài ra, chú thỏ Tuzki còn có cái nhìn lạc quan luôn hướng về các điều tích cực trong cuộc sống. Nhờ cái nhìn lạc quan nên Tuzki nhận được sự yêu mến và quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam

Tzuki Việt Nam

Là Game Thủ

Nếu các fanpage khác chỉ tập trung đến đối lượng rộng lớn, thì fanpage “Là Game Thủ” chỉ tập trung đến đối tượng game thủ tại Việt Nam, fanpage thể hiện các khía cạnh cuộc sống và tính cách đặc trưng mà các game thủ thường có. Nôi dung và bối cảnh của fanpage thường xoay quanh các tiệm net- nơi các anh em game thủ tụ họp và chia sẻ về niềm đam mê game với nhau. Không chỉ nói về game, fanpage còn thể hiện về tình cảm huynh đệ hay việc cua “gấu” của các chàng game thủ theo hướng gần gũi, tự nhiên. 

Là Game Thủ

Mặt Mông Tìm Chồng

Zalo_ScreenShot_20_6_2018_11162

Nếu “Tuzki Việt Nam” hướng đến đối tượng giới trẻ Việt Nam nói chung, “Là Game Thủ” nhận được sự ủng hộ và tín nhiệm rất lớn từ các đấng nam nhi game thủ tại Việt Nam thì “Mặt Mông Tìm Chồng” lại chiếm được yêu thích từ các bạn nữ xinh đẹp trên mạngxã hội. Fanpage không chỉ là nơi nói hộ lên các tâm sự thầm kín về việc tìm người yêu của các bạn gái mà còn thể hiện các vấn đề muôn thưở của con gái về chuyện bếp núc, tình cảm gia đình, bạn bè mà các nữ luôn gặp trong cuộc sống. Các bạn nữ như tìm được nơi thể hiện tâm sự của các bạn theo các góc nhìn hài hước và vui nhộn nên số lượng followers của fanpage đã lên đến hơn 160 ngàn followers từ 13 đến 24 tuồi với số lượng tương tác đến hơn 50% 

Bài viết liên quan: CÁC FANPAGE FICTION CHARACTER (NHÂN VẬT HƯ CẤU) ĐẾN TỪ 7SATURDAY

(Theo Tổng hợp)

Tài Nguyễn