NHỮNG CHIẾN DỊCH NỔI BẬT TRONG QUÝ III (2019) CỦA NGÀNH HÀNG FMCG

2019 tiếp tục là một năm thành công với ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) tại thị trường Việt Nam. Theo nghiên cứu của Cục thống kê, ngành FMCG tăng trưởng lên đến 11.1 % tương đương 1.206,9 nghìn tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái và chưa có dấu hiệu dừng lại. Với nhu cầu sử dụng sản phẩm ngày càng tăng, các nhãn hàng đứng trước cơ hội cũng như thách thức để chiếm lĩnh thị trường. Vậy họ đã làm những gì? Chúng ta cùng điểm qua một số chiến dịch quảng cáo nổi bật, thu hút triệu người xem trong quý III vừa rồi nhé!

(Buzzmetrics, 2019)

Nhờ vào sự bùng nổ của công nghệ 4.0, đặc biệt là smartphone, người tiêu dùng hiện nay dễ dàng và nhanh chóng nắm bắt được thông tin, các chương trình khuyến mại của thương hiệu, điều này giúp cho thương hiệu xây dựng được niềm tin nơi khách hàng và thúc đẩy hành vi tiêu dùng của họ…

  1. OMO Matic Thiên Nhiên

Gần đây nhất ông lớn Unilever đã làm chiến dịch quảng bá sản phẩm bột giặt OMO – một trong những con gà đẻ trứng vàng của Unilever – đã kết hợp cùng Nghệ sĩ Huỳnh Lập tung ra một chiến dịch tiếp cận khách hàng qua hình thức viral video mang tên “ TÂM TƯ NGÀN NĂM “. Nội dung được khai thác là bối cảnh văn học Việt Nam thông qua các hình hình tượng nhân vật không còn quá xa lạ đối với giới trẻ là nhân vật Tấm Cám và Vợ Chồng A Phủ tạo được hiệu ứng “Social Trend” trên FaceBook lẫn Youtube.

Thành quả của chiến dịch là đã thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube và hơn 76 nghìn lượt like, comment. Bên cạnh đó chiến dịch còn được lọt vào TOP 10 các chiến dịch được yêu thích nhất tháng 8 do BSI (BuzzMetrics) bình chọn.

Bên cạnh chiến dịch viral video, OMO cũng đã kết hợp cùng với nhiều KOLs để tận dụng sức ảnh hưởng của họ mang lại sức hút cho chiến dịch quảng cáo của thương hiệu. Với hình thức Livestream và Share post đã được thực hiện bởi các bạn KOL , Page Communications như WeLax, Hóng Hớt Showbiz, Thánh Dựng, và kết hợp với trang thương mại điện tử Tiki để thúc đẩy tiêu dùng…

List Micro Influencer dành cho ngành FMCG

  1. Bữa Sáng Nestlé Cho Trẻ Vui Khỏe Hơn

Cái tên thứ hai không thể không nhắc đến là Nestle cũng đã lọt vào TOP 10 BSI với chiến dịch quảng cáo trên TVC mang tên “Bữa sáng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn”. Khai thác bối cảnh là bữa ăn gia đình, Nestlé đã chọn hình mẫu chàng soái ca Ngọc Hồ trong chương trình “Người ấy là ai”.  Chẳng cần kết hợp với người quá nổi tiếng, chỉ cần bắt theo kịp theo thị trường, Nestlé cũng tạo được sự hưởng ứng lớn từ cộng đồng khi đã thu hút hơn 18 triệu lượt xem, 9 nghìn lượt Like và Comment trên Youtube.

Bên cạnh chạy quảng cáo trên TVC, Nestlé cũng quan tâm đến các nền tảng mạng xã hội như là Facebook để truyền tải được những thông điệp và chiến dịch quảng cáo của mình. Đặc biệt là sử dụng hình ảnh KOLs nghệ sĩ Tùng Yuki, Kim Xuân, Hana Giang Anh để truyền tải thông điệp về sức khỏe một cách rõ ràng nhất tạo được niềm tin vào sản phẩm cũng như thị hiếu của người tiêu dùng về lĩnh vực sức khỏe.

  1. Aquafina Vietnam International Fashion Week Fall/Winter 2019

Ông lớn tiếp theo phải nhắc đến chính là Pepsico, Pepsico cũng đã chọn hình thức quảng cáo KOLs và Micro Influencer để tăng nhận biết cho thương hiệu thông qua sự kiện “VietNam International Fashion Week” được diễn ra hằng năm của Aquafina.

Ngoài đại sứ thương hiệu là siêu mẫu Thanh Hằng, Aquafina còn hợp tác với rất nhiều KOLs khác trong chiến dịch lần này như ca sĩ Đen Vâu, Đức Phúc, Karik, Đỗ Quyên…

Influencer ảnh hưởng đến giới trẻ 

Kết thúc quý III là những chiến dịch đầy thông thành công của các thương hiệu trong ngành FMCG đã thu hút được hàng triệu lượt xem và hàng nghìn lượt Like, Comment trên các nền tảng khác nhau giúp cho thương hiệu ngày càng xây dựng được niềm tin hơn nơi khách hàng. Các bạn cũng có thể thấy hình thức Influencer Marketing luôn xuất hiện trong các chiến dịch của các ông lớn ngành hàng FMCG.

Thời gian này đã vào giai đoạn cuối năm, đây cũng là thời điểm mà các thương hiệu đang rục rịch chuẩn bị lên kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo ngày Tết sắp đến. Và một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả thì Influencer Marketing là cách để các nhãn hàng tiếp cận và chiếm được trái tim người tiêu dùng.

Vì vậy để thương hiệu của bạn có thể chiếm lĩnh được thị trường thì đừng bỏ qua các chiến dịch cùng KOL trong dịp cuối năm này nhé. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về dịch vụ quảng cáo này, hãy để 7Saturday chúng mình đồng hành cùng bạn !

Liên hệ tư vấn !

KOLs – Mirco Influencer cho ngành FMCG

Influencer ảnh hưởng đến giới trẻ 

 

Dang The Bao