NHẬP MÔN NHỮNG NGƯỜI ẢNH HƯỞNG SIÊU NHỎ

NHẬP MÔN NHỮNG NGƯỜI ẢNH HƯỞNG SIÊU NHỎ

So với kỷ nguyên không mấy thành công của các tờ báo, tạp chí và chương trình truyền hình; những Người ảnh hưởng như Bloggers, Instagrammers và YouTubers đang ngày càng tăng nhanh.

Các doanh nghiệp nhỏ có thể hợp tác với những Người ảnh hưởng để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ và bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về cách thực hiện các chiến dịch này, bạn có thể tìm hiểu thêm các bài Blog của 7Saturday.

Influencer Marketing có nhiều lợi thế, ít nhất là nó ít tốn kém và đem lại hiệu quả cao.

Ý tưởng cơ bản về Influencer Marketing là “mượn” người theo dõi của những Người ảnh hưởng. Họ thường sẽ viết về thương hiệu của bạn trên tường của họ, đăng ảnh của bạn trên Instagram hoặc tạo một video về bạn. Điều này giới thiệu bạn với đối tượng mới và giả sử rằng Người ảnh hưởng đang đề xuất bạn, họ có thể dẫn các khách hàng tiềm năng đến cho bạn.

Nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu tìm kiếm những Người ảnh hưởng để làm việc thường bắt đầu bằng cách nhìn vào các hoạt động của họ. Nhưng số lượng người theo dõi có thể không xác thực, cách tốt hơn là hãy nhìn vào lượng tương tác. Người ảnh hưởng có hay bình luận dưới những nội dung mà họ đăng hay không? Họ có tương tác với người hâm mộ không? Điều đó quan trọng hơn là có một lượng lớn người theo dõi.

Gần đây, sự gia tăng của những Người ảnh hưởng siêu nhỏ khá nhiều. Đây là những người chỉ có một vài nghìn lượng theo dõi, nhưng những người theo dõi mà họ có mang tính liên quan và thật sự quan tâm đến những gì mà Người ảnh hưởng chia sẻ.

Tìm kiếm những người ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn để chia sẻ các giá trị cốt lõi của thương hiệu, vì có nhiều khả năng họ sẽ rất hứng thú khi được hợp tác với bạn.

Một trong những điều quan trọng nhất bạn nên làm khi bắt đầu hợp tác với những người ảnh hưởng là tìm hiểu và tương tác trực tuyến với họ trước khi bạn ngỏ lời. Đây là bước thiết lập mối quan hệ trước khi vào việc.

Infographic_b11.jpgNguồn: RebeccaColeman.ca

Quý Lộc