LỜI TỰ SỰ CỦA MỘT INFLUENCER

Bài đăng bởi Nyashamayne – Một Lifestyle Influencer tại Vancouver

Sự bùng nổ của Influencer

Tất cả chúng ta đều nghe thuật ngữ “influencer” đang được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết vì các công ty ngày càng nhận thức được tác động của nó lên chuyển đổi. Người tiêu dùng cũng đang chọn kết nối với những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và sử dụng tiếng nói của họ để chia sẻ ý kiến của cá nhân mình về sản phẩm và dịch vụ.

influencer-market-campuscareer.jpg

Trong một xã hội được tự do ngôn luận cũng như bùng nổ mạnh mẽ của việc giao tiếp trực tuyến, càng ngày càng xuất hiện nhiều những influencer ở nhiều cấp độ khác nhau. Và xuất phát điểm đầu tiên để trở thành một Influencer, chính là trở thành 1 micro-influencer trên mạng xã hội được nhiều người biết đến.

Khi bắt đầu với lĩnh vực này, bạn có thể dễ dàng bỏ cuộc hay mất kiên nhẫn khi so sánh mình với một nhân vật Influencer nổi bật trong một lĩnh vực nào đó – đó là một sai lầm lớn! Tất cả chúng ta phải bắt đầu từ một điểm nào đó dựa vào sở trường, đam mê của bản thân. Thông qua sự kiên trì và thách thức trong công việc, bạn sẽ trở thành #goal và #idol của một ai đó.

Lời tự sự của một influencer

Các thương hiệu có nhiều nguồn và thực sự cân nhắc khi lựa chọn Influencer trong thời buổi bùng nổ của rất nhiều loại người có sức ảnh hưởng này. Vì vậy, sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn để thu hút sự chú ý của thương hiệu, nếu bạn là một Influencer.

#1 – Bạn là một Micro-influencer thực sự có tiếng nói và sức ảnh hưởng đến người hâm mộ của bạn trong một lĩnh vực nào đó – vì vậy hãy tiếp tục làm những gì bạn đang làm.

#2 – Hãy quan tâm đến chất lượng và thông điệp bạn đang chia sẻ; không phải số lượng.

#3 – Là một người có ảnh hưởng vi mô và người sáng tạo đang tìm chỗ đứng của trong những vùng nước xáo trộn này, tôi chọn cách mỗi ngày tự đặt mình vào đó, tìm hiểu những gì đang diễn ra xung quanh ta; và sau đó là suy nghĩ và đưa ra những quan điểm cá nhân của mình về những vấn đề đó. Tôi nhận thấy tiếng nói của mình là cần thiết và hữu ích khi chia sẻ với khán giả của tôi bởi vì họ xứng đáng được trò chuyện và họ có thể chịu ảnh hưởng bởi quan điểm của tôi. Cách đưa ra nội dung theo hướng này đòi hỏi người viết phải có cái nhìn sâu sắc và đưa ra quan điểm mạnh mẽ. Đây là một thách thức đối với influencer bởi vì không phải ai cũng thích nó, nhưng với những người ủng hộ quan điểm của bạn, họ có thể chia sẻ thông điệp đó.

149823875023663-mc-phan-anh-1.jpg

1446114493-nha-van-trang-ha.jpgMC Phan Anh và nhà văn Trang Hạ là hai trong số ít influencer tại Việt Nam thành công trong việc chia sẻ quan điểm cá nhân về các vấn đề xã hội

Không phải lúc nào cũng dễ dàng để thể hiện bản thân trong một vấn đề của xã hội, nhưng nó là điều cần thiết để có thể xây dựng thương hiệu của bạn và kết nối với khán giả của bạn. Cuộc sống không ai hoàn hảo về hình ảnh, nhưng hãy dũng cảm dùng tiếng nói của mình để chia sẻ những quan điểm đúng đắn, ý nghĩa và nhân văn đến với cộng đồng.

#4 – Có một lịch trình biên tập cụ thể cho nội dung của bạn và bạn phải tuân thủ lịch trình đó. 

#5 – Tạo ra những nội dung xác thực và đúng với chính mình là điều thu hút khán giả của bạn. Bạn có thể định hình phong cách của mình thông qua những điều bạn quan tâm: phong cách, thời trang, thực phẩm, du lịch, văn hóa, vv,; mọi người muốn biết thêm về bạn vì bản chất của bạn.

header-bg-1.jpgCó rất nhiều cách để định hình phong cách của một influencer

Do đó, mặc dù cảm giác như bạn đang leo lên một ngọn núi khó khăn và không thể vượt qua được thì thực tế lại cực kì đơn giản khi mọi thứ chỉ phụ thuộc vào chính bạn, chính niềm đam mê, sở thích và sở trường của bạn.Vì thế, hãy tạo ra những nội dung thật và chia sẻ nó với một trái tim rộng mở bởi vì có những người đang đọc và thảo luận về bạn.

(Nguồn: Sidebuy.com)

Bạn có phải là một người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng bạn đang sở hữu? Tham gia cộng đồng của chúng tôi để tạo ra những nội dung sáng tạo và hấp dẫn!

Uyên Lê