LÀM SAO ĐỂ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU INFLUENCER?

Các nền tảng như facebook, Instagram và Twitter đã phát triển mạnh mẽ và cung cấp nhiều tính năng và tiện ích để giúp mọi người kết nối và giúp sinh ra những ngôi sao trên mạng xã hội hay còn được gọi là những gây người ảnh hưởng- Influencers.

Tận dụng sức ảnh hưởng từ các influencer/KOLs, hình thức influencer marketing- marketing thông qua người ảnh hưởng đang giành được sự yêu thích từ các thương hiệu. Sức ảnh hưởng của các KOLs không chỉ giúp cho công ty bán được nhiều sản phẩm mà còn giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp được phát triển hơn trong thị trường. Nhưng để được các thương hiệu chú ý tới thì thương hiệu cá nhân của influencer cũng rất quan trọng. Vậy các KOLs cần làm gì để xây dựng được thương hiệu cá nhân cho mình?

Chất lượng nội dung là chìa khóa

Theo Manish Bhatnagar, người sáng lập website VURoll.com, đồng thời cũng là một influencer trên mạng xã hội cho rằng việc kiểm soát được chất lượng nội dung trên mạng xã hội là điều cần thiết.

Screen-Shot-2016-09-22-at-6.08.13-PM

“Bạn phải nên luôn tập trung vào việc post những nội dung có giá trị đến người dùng. Nội dung của bạn sẽ trở thành xu hướng và gây ảnh hưởng chỉ khi nó phù hợp với người đọc. Hashtag phù hợp, status ấn tượng và đủ độ hài hước luôn được đánh giá cao” Bhatngar chia sẻ

Tương tác với Followers

Thường xuyên tương tác là một khía cạnh quan trọng trong việc tạo được thương hiệu và độ ảnh hưởng của influencer. Các fan hâm mộ hay followers luôn muốn được kết nối và tò mò muốn biết thêm về cuộc sống của influencer mà họ yêu thích. Bhatnagr cho rằng việc hồi đáp lại bình luận và sử dụng các tính năng như stories và livestream sẽ giúp khoảng của influencer gần đến với người hâm mộ của mình.

Hãy là chính bạn

Arvind Vijaymohan, CEO của Artery India hay còn được biết tới là The Natty Professor cho rằng chìa khóa để nổi bật giữa vụ trụ mạng xã hội là phải luôn giữ được cá tính thuần khiết nhất và không bị pha trộn của bản thân. Hãy bắt đầu từ việc hiểu chính con người bạn, về bản chất thực sự con người bạn, tập trung vào lĩnh vực mà bạn say mê và chia sẻ nó đến với cộng đồng bằng giọng nói độc đáo của riêng bạn.

Gibson-How-to-Be-an-Amazing-Influencer-Like-Me

“Bốn điều cần thiết phải làm sau khi đã hiểu rõ con người mình là thiết lập một tiêu chuẩn sáng tạo nội dung, duy trì sự thống nhất trong việc tạo dựng và chia sẻ nội dung, giao tiếp, dễ tiếp cận và thân thiện với cộng đồng followers của bạn và theo dõi điều đó để chắc chắn rằng bạn không bị trật khỏi con đường đã chọn” Vijaymohan nói.

Hãy đề ra các mục tiêu

Mỗi feed trên mạng xã hội sẽ giống như một cuốn nhật ký có điều nó mang tính cộng đồng và mỗi bức ảnh, chủ đề sẽ là một trang trong cuộc sống của bạn (nhưng nó mang tính đẹp hơn!). Gia Kashyap, Fashion- Beauty Blogger nổi tiếng tin rằng việc đề ra các mục tiêu rất quan trọng để trở thành một influencer trên social media. “Với các mục tiêu, tôi không có nói về con số followers mà nói về mục tiêu về những feed trên mạng xã hội của bạn sẽ là gi? Và chúng nói về điều gì? Một khi bạn đã thiết lập ra vấn đề đó, mọi thứ sẽ đi theo trật tự đó. Tôi thật sự tin vào tính xác thực và cá tính,, đó là hai yếu tố chính để xác định bạn có là một người ảnh hưởng. Tất cả không chỉ xoay quanh những bức ảnh đẹp đẽ mà quan trọng là câu chuyện ẩn trong những bức ảnh đó” Kashyap chia sẻ.

Kashyap còn chia sẻ mọi thứ xung quanh đám cưới của cô ấy với người hâm của mình để họ cảm thấy trở thành một phần trong cuộc sống của cô.

“Khi đã trở thành influencer hãy chắc chắn rằng bạn có thể giao tiếp trực tiếp với khán giả của bạn’ cô thêm vào

Bài viết liên quan: TỪ “NGƯỜI LẠ” TRỞ THÀNH NGƯỜI ẢNH HƯỞNG

(Theo Entreprenuer.com)

 

Tài Nguyễn