Hướng dẫn sử dụng Influencer Discovery phiên bản 2021

Influencer Discovery được sử dụng bởi hàng nghìn các marketer mỗi ngày và công cụ tìm kiếm Influencer lớn nhất Việt Nam. Để có quá trình trải nghiệm, chọn lựa người ảnh hưởng hiệu quả nhất, hãy cùng 7SAT khám phá cách sử dụng Influencer Discovery ngay sau đây.

Bước 1: Đăng nhập Influencer Discovery

Bạn hãy truy cập đường link: discovery.7saturday.com => Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản mới (điền một số thông tin cơ bản và kiểm tra email đăng ký để xác nhận tài khoản).

Bước 2: Sử dụng Influencer Discovery

Tính năng tìm kiếm Influencer

Cách 1: Tìm kiếm theo tên Influencer

Trên thanh công cụ Search ở trang chủ => Nhập tên Influencer (ưu tiên tên tài khoản mạng xã hội của Influencer) => Chọn Influencer mà mình muốn tìm kiếm.

Với từng Influencer, Influencer Discovery sẽ cung cấp thông tin chi tiết về profile, các bài đăng (Post), các kênh mạng xã hội (Channel), phân tích đối tượng người theo dõi (Audience).

Cách 2: Tìm kiếm Influencer dựa theo tiêu chí

Ngay tại trang chủ, bạn có thể chọn More để chủ động tìm kiếm Influencer theo các tiêu chí khác nhau như: Influencer’s Demographic (Social Platform, Age, Gender, Relationship Status…), Influencer’s Collection (List, Campaign), Influencer’s Content (Keyword, Content Topic…), Audience’s Demographic (Gender, Age, Location)…

2. Xem và tạo Influencer List

Cách 1: Xem Influencer List có sẵn

Tại trang chủ, Influencer Discovery đề xuất một số danh sách Influencer nổi bật nhất. Để xem được nhiều hơn các danh sách này, bạn click vào View more hoặc icon Influencer Lists) ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Các danh sách Influencer tại mục Hot Lists được tạo bởi chính người dùng app, mục My list chứa các danh sách mà bạn đã tạo. Mục Invited List là danh sách các Influencer Lists mà bạn cùng tạo nên với một ai đó.

Cách 2: Tạo Influencer List mới

Để tạo danh sách Influencer cho riêng mình, bạn chọn nút Create List  => Đặt tên => Create List => Add Influencer. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm Influencer => Add to list để thêm Influencer đó vào danh sách vừa tạo. 

Một số thông tin tổng của danh sách như: tổng lượng người theo dõi, tổng tương tác, khu vực sinh sống, giá booking… cũng sẽ được cập nhật tự động ở dạng demographic.

Với các danh sách này của mình, bạn cũng có thể trao quyền cho bạn bè để cùng xây dựng và bổ sung Influencer bằng cách click vào List => Invite => Điền email người được mời.

3. Tìm hiểu thị trường Influencer

Để tìm hiểu và tham khảo số lượng lớn Influencer cho chiến dịch, bạn chọn icon Influencer trên thanh công cụ bên trái.

Tại mục Most Wanted, bạn có thể tìm hàng loạt các Influencer đang được thị trường quan tâm theo từng mốc thời gian nhất định, đặc biệt có thể lọc theo Type, Size, Content Topic, Social Platform. Bạn cũng có thể tìm Influencer có follow cao nhất ở mục Most Followed và những Influencer được cập nhật mới mỗi ngày tại mục New.

4. Xem các Influencer yêu thích

Trong quá trình tìm kiếm, tham khảo thông tin của một Influencer bất kỳ, bạn có thể click chọn nút Favourite để đánh dấu Influencer yêu thích. Các Influencer này sẽ được tổng hợp lại ở mục Favourite Influencers.

5. Lập chiến dịch Influencer Marketing

Để kết hợp cùng các Influencer mà mình mong muốn, bạn hãy chọn Run Campaign => Điền thông tin và yêu cầu => Next. Từ nguồn thông tin mà bạn cung cấp, 7SAT sẽ liên hệ lại và tư vấn cho bạn danh sách, báo giá, cách thực hiện chiến dịch… một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc về cách sử dụng Influencer Discovery hoặc yêu cầu tư vấn chiến dịch Influencer, bạn có thể liên hệ trực tiếp cho 7SAT Support tại khung chat góc phải màn hình.

Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn sẽ có những trải nghiệm tìm kiếm Influencer từ 7SATInfluencer Discovery thật hiệu quả.

Thang Nguyen