FINDING THE BEST – INFLUENCERS TO BOOST YOUR BRAND

BIA-1

Tiếp thị Influencer dường như ngày càng trở nên phổ biến hơn trong ngày khi chúng ta đi sâu hơn vào thời đại truyền thông xã hội và tiếp thị kỹ thuật số. Đối với nhiều thương hiệu trên mạng, nó thậm chí có thể được coi là một điều cần thiết. Vì vậy, những gì chính xác là một người có ảnh hưởng và làm thế nào để bạn sử dụng chúng?

Những người gây ảnh hưởng cơ bản là những cá nhân hiểu biết về xã hội, những người có thể ảnh hưởng đến ý kiến hoặc quyết định mua của khán giả của bạn. Sức mạnh của họ đến từ nhờ vào phương tiện truyền thông xã hội mạnh mẽ của họ sau và sự hiện diện.

Toàn bộ khái niệm đằng sau chiến dịch tiếp thị là thu hút và thuyết phục nhóm đối tượng mục tiêu của bạn để bạn có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu của mình, cũng như tạo ra doanh thu sau và lý tưởng. Vì vậy, nó sẽ có ý nghĩa cho các thương hiệu được đổ xô đối với những người có ảnh hưởng phương tiện truyền thông xã hội để giúp thị trường sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn sẽ có nhiều khả năng mua hàng từ một thương hiệu đã được đề xuất tích cực bởi người bạn tin tưởng và thậm chí có thể theo dõi trên nền tảng truyền thông xã hội của bạn, thay vì từ một thương hiệu chưa?

Tích hợp tiếp thị có ảnh hưởng vào chiến lược tiếp thị của bạn là một ý tưởng tốt và có thể giúp mang lại lợi nhuận cao cho những nỗ lực của bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn chọn những người có ảnh hưởng nào là tốt nhất khi nói đến việc giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình?

Sử dụng tiêu chí được liệt kê bên dưới làm hướng dẫn khi quyết định người có ảnh hưởng nào để chọn giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình.

# 1 Phù Hợp

Khi chọn một người có ảnh hưởng để đại diện hoặc quảng bá thương hiệu của bạn, bạn nên tìm một người có liên quan đến thương hiệu hoặc chiến dịch của bạn. Bạn nên đã có một ý tưởng về những gì thương hiệu của bạn đại diện và những phẩm chất mà một cá nhân sẽ cần phải có để được coi là phù hợp.

th-1

Hãy xem các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của họ hoặc blog của họ và hiểu rõ hơn về loại người tiêu dùng họ là gì và ngành nào chiếm phần lớn nội dung của họ. Làm như vậy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách chung của họ, cũng như hiểu rõ hơn về người ảnh hưởng này là ai.

# 2 Độ tương tác

Kiểm tra mức độ tương tác mà người có ảnh hưởng đang nhận trên nền tảng của họ. Người đọc của họ có phản hồi, bình luận hoặc chia sẻ nội dung đang được đăng không? Đây là những chỉ số quan trọng để bạn xác định KPI khi đánh giá chiến dịch của mình và sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về loại tương tác đối tượng và phạm vi tiếp cận bạn sẽ nhận được khi làm việc với người có ảnh hưởng đặc biệt này.

tt

Họ có mối quan hệ gì với cộng đồng của họ? Đây có phải là loại cộng đồng bạn muốn hoặc sẽ cảm thấy thoải mái khi quảng bá thương hiệu của bạn không? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này bằng cách xem các nền tảng truyền thông xã hội công khai của người có ảnh hưởng và đọc qua các nhận xét trong bài đăng của họ.

# 3 Lượt người tiếp cận

đp

Khi bạn trả tiền cho một người nào đó để quảng cáo thương hiệu của mình cho bạn, thì bạn muốn chắc chắn rằng họ có khả năng tiếp cận để họ có thể chia sẻ thương hiệu của bạn với nhóm đối tượng của họ. Bạn thậm chí có thể muốn biết có bao nhiêu người có thể thấy nội dung của bạn từ tài khoản của bạn so với tài khoản của họ – đặc biệt nếu bạn có mục tiêu tiếp cận và đang bỏ tiền vào chiến dịch của mình để thử và đạt được những con số đó.

# 4 Danh Tiếng

Bạn có thể muốn tránh làm việc với những người có ảnh hưởng có nhận thức tiêu cực xung quanh họ vì thương hiệu của bạn là con bạn và bạn không muốn làm hoen ố thương hiệu hoặc danh tiếng của thương hiệu! Nếu bạn là một thương hiệu nhỏ và sắp tới, bạn nên tránh xa bất kỳ thứ gì có thể mang đến cho bạn báo chí tồi vì bạn có thể sẽ mất uy tín trong thời gian dài.

dn

Thực hiện một số nghiên cứu thích hợp trước khi tiếp cận bất kỳ người có ảnh hưởng nào bạn có thể muốn cân nhắc sử dụng để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Làm việc với những người có ảnh hưởng được nhận thức trong một ánh sáng tiêu cực có thể mang lại cho bạn một số phản ứng dữ dội không mong muốn đối với thương hiệu của bạn.

Nguyen Nhat Hao