CÙNG INSTAGRAM CHIA SẺ CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU

CÙNG INSTAGRAM CHIA SẺ CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU

Với các tính năng mới như Instagram Stories, Instagram Live và đăng tải video; Instagram đã hỗ trợ các doanh nghiệp nhiều cách thức khác nhau để chia sẻ thông điệp thương hiệu đến đối tượng khán giả mục tiêu. Vì vậy, một số lượng ngày càng tăng các nhà tiếp thị đang khai thác sức mạnh của Instagram để xây dựng nên câu chuyện thương hiệu của họ.

Instagram là nền tảng truyền thông xã hội được thống trị bởi thế hệ trẻ trong thời đại kỹ thuật số – đa số người dùng đều nằm trong độ tuổi từ 18-29.

Instagram được xem là phương tiện truyền thông xã hội hấp dẫn nhất với tỷ lệ tương tác cao hơn gấp 58 lần so với Facebook và gấp 129 lần so với Twitter.

Nền tảng mạng xã hội có thể là một cách dễ dàng và tiết kiệm để xây dựng lượng người theo dõi và danh tiếng của thương hiệu. Vậy làm thế nào để bạn xây dựng và kể câu chuyện thương hiệu của mình trên Instagram?

Dưới đây là 4 cách để sáng tạo và giới thiệu câu chuyện thương hiệu độc đáo cho riêng bạn.

1. Cung Cấp Trải Nghiệm Hình Ảnh Độc Đáo Và Hấp Dẫn

Instagram là một nền tảng hình ảnh. Vì vậy, xây dựng một hình ảnh thương hiệu nhất quán và độc đáo là điều thiết yếu để thiết lập khả năng nhận diện thương hiệu.

Có một số chiến thuật chụp ảnh mà mọi thương hiệu có thể tận dụng để tạo ra các bức ảnh Instagram chất lượng cao. Một vài mẹo cơ bản là tập trung vào ánh sáng, chọn một chủ đề trung tâm, tìm mẫu, và đừng quá lạm dụng bộ lọc (filters). Các ứng dụng hay ho như VSCO hoặc AfterLight có thể hỗ trợ bạn điều chỉnh ánh sáng, phơi sáng và nhiều thứ khác.

2. Chia Sẻ Những Hình Ảnh Hậu Trường Về Thương Hiệu, Nhân Viên Và Sự Kiện

Giới trẻ trong thời đại kỹ thuật số là thế hệ đầu tiên tương tác và chia sẻ chúng. Để tối ưu hóa khả năng tiếp cận thế hệ này, hãy cân nhắc việc khai thác bình luận hay đánh giá từ khách hàng của bạn.

Các bình luận và đánh giá tự nhiên từ người dùng (bao gồm cả hình ảnh và video) có thể gia tăng tính minh bạch cho thương hiệu và truyền cảm hứng cho khách hàng mới. Ngoài ra, việc sử dụng lại các hình ảnh đánh giá thực của khách hàng để chứng minh trên trang web của bạn có thể làm tăng khả năng chuyển đổi sang lợi nhuận gấp 2 lần. Vì sao? Vì 92% khách hàng tin tưởng vào lới giới thiệu từ những người cùng địa vị về thương hiệu của bạn.

Một cách thú vị khác là chia sẻ những hình ảnh hậu trường vui nhộn hoặc quá trình làm việc trực tiếp với người ảnh hưởng- những người có lượng fan hâm mộ là các khách hàng tiềm năng của thương hiệu. Mặt khác, thương hiệu cũng có thể chia sẻ hình ảnh hoặc tư liệu tích cực về quá trình làm việc và hoạt động của nhân viên trong doanh nghiệp tại một sự kiện nào đó, hay chỉ đơn giản là các công việc hàng ngày của họ. Điều này không chỉ thu hút người hâm mộ mà còn giúp những vị khách hàng tương lai hiểu hơn về doanh nghiệp của bạn.

b36_1.png

3. Sử Dụng Instagram Live Và Instagram Stories

Instagram Live và Instagram Stories là 2 tính năng mạnh mẽ cho phép bạn tăng cường kết nối với người theo dõi, kể câu chuyện thương hiệu của mình một cách tự nhiên và xác thực hơn. Instagram được phát triển như là nơi để đăng các bức ảnh được cách điệu hóa và lưu giữ những “khoảnh khắc hoàn hảo” của người dùng. Với việc giới thiệu những tính năng này, Instagram đã “tạo ra một nền tảng không phải chỉ để người dùng chia sẻ tất cả các loại hình ảnh và video, mà còn là một kế hoạch cẩn thận và chu đáo cho những bức ảnh điển hình của thương hiệu”, Kevin Systrom- người đồng sáng lập và CEO của Instagram chia sẻ.

Instagram Live và Instagram Stories có thể là những tính năng thích hợp để chia sẻ hình ảnh phía sau hậu trường về các sự kiện do thương hiệu tài trợ, văn hóa công ty hoặc hướng dẫn sử dụng cho các sản phẩm của bạn. Vậy nên hãy thử sử dụng Instagram Live và Instagram Stories để làm nổi bật doanh số bán hàng hiện tại của bạn.

b36_2.png

4. Tổ Chức Các Cuộc Thi Hoặc Chiến Dịch Trên Instagram

Cuộc thi ảnh là một cách để các doanh nghiệp thu hút khách hàng. Nhờ vào các phương tiện truyền thông xã hội, đây cũng là cách nhanh nhất để tăng cường tương tác với khán giả.

Thương hiệu có thể khởi chạy chiến dịch tiếp thị trên Instagram dưới nhiều hình thức cho các mục đích khác nhau (chẳng hạn xây dựng cộng đồng Instagram mạnh mẽ của thương hiệu, khởi chạy các sản phẩm hay dịch vụ mới, v.v …). Nhờ vào đó, việc tăng cường nhận thức về thương hiệu, tương tác với khách hàng và mối quan hệ với thương hiệu cũng sẽ được tăng trưởng theo.

Để chạy chiến dịch tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội thành công, hãy chắc chắn những điều sau:

  • Đặt mục tiêu cho chiến dịch
  • Chọn nền tảng mạng xã hội phù hợp
  • Tương tác với người tham gia
  • Chia sẻ lại các đánh giá thu thập từ người tham gia
  • Đo lường và phân tích các chiến dịch thành công

Bằng việc phân tích các phản hồi từ chiến dịch, bạn có thể khám phá thêm những thông tin đáng ngạc nhiên mới, chẳng hạn như khách hàng thực sự sử dụng sản phẩm như thế nào khi mua hàng,… sau đó tích luỹ những nội dung có giá trị như vậy để chia sẻ trên các kênh tiếp thị khác.

b36_3.png

Kết Luận

Instagram là một nền tảng xã hội lý tưởng để xây dựng và kể câu chuyện thương hiệu của bạn một cách hấp dẫn và xác thực bằng các cách: chia sẻ hình ảnh và video chất lượng cao, tạo nội dung phía sau hậu trường, kết nối với khán giả thông qua những đánh giá và bình luận của họ. Instagram cung cấp các phương tiện tốt nhất để nhân bản thương hiệu của bạn và mở rộng thông điệp của thương hiệu đến các đối tượng mục tiêu.

Tìm hiểu thêm: Social Media- Đòn Bẩy Của Những Người Ảnh Hưởng Siêu Nhỏ

Nguồn tham khảo: pixlee.com

Quý Lộc