Có nên sử dụng Influencer Marketing trong mùa dịch?

Trước sự ảnh hưởng kéo dài của dịch bệnh, liệu Influencer Marketing có phải là một giải pháp tốt cho hoạt động marketing của doanh nghiệp trong năm 2021?

Có nên sử dụng Influencer Marketing trong mùa dịch?

Covid-19 ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam. Các hoạt động marketing cũng bị tác động theo. Việc chi ngân sách cho các chiến dịch luôn được cân nhắc kỹ để đảm bảo hiệu quả mang lại. 

Với xu hướng mùa dịch, Influencer Marketing đã và đang được rất nhiều thương hiệu lựa chọn. Vậy tại sao hình thức này lại được tin tưởng sử dụng?

1/ Thích nghi tốt với xu hướng “ở nhà” do Covid-19

Cùng với việc được khuyến khích ở nhà và hạn chế đi lại trong cộng đồng, người dùng có xu hướng tìm đến Internet nhiều hơn, đặc biệt là mạng xã hội. Đây chính là thời gian lý tưởng để các Influencer bùng nổ sức ảnh hưởng của mình.

Influencer là nhân tố hoàn hảo cho chiến lược marketing online mùa dịch.

Influencer là người nổi tiếng và được yêu thích nên lời nói của họ sẽ có sức ảnh hưởng lớn. Theo các thống kê, chỉ có khoảng 30% người xem tin vào những quảng cáo thông thường nhưng 90% sẽ tin vào lời giới thiệu từ Influencer. 

Nhờ Influencer, nhãn hàng có thể đưa sản phẩm, thông điệp đến gần hơn với người dùng qua những nội dung hấp dẫn mà Influencer tạo ra. Trong đó, nổi bật nhất là xu hướng video content với minh chứng rõ ràng qua thành công của TikTok.

Ở thời điểm này, hoạt động mua bán trực tuyến trên mạng xã hội hoặc sàn thương mại điện tử trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Sự kết hợp cùng các Influencer/KOL chính là cơ hội hoàn hảo để vừa truyền tải thông điệp và thúc đẩy doanh số bán hàng trong mùa dịch này.

2/ Chi phí tốt hơn trong mùa dịch

Nguồn ngân sách cho chiến dịch Influencer Marketing chắc chắn sẽ khiến nhiều nhãn hàng đau đầu. Nhưng thực tế, sử dụng Influencer Marketing trong mùa dịch lại là một lợi thế đối với các thương hiệu khi mức giá chi sẽ “mềm” hơn và hiệu quả cao hơn do có ít sự cạnh tranh với thị trường.

Các đơn vị về Influencer Marketing cũng đã có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ các nhãn hàng để thực hiện chiến dịch trong thời gian qua, có thể kể đến các chương trình như “Mua 1 tặng 3”, “Ưu đãi 5 tỷ đồng”… từ 7SAT. 

3/ Lan tỏa độ nhận diện thương hiệu rộng rãi

Với những KOL hàng đầu, bạn có thể tạo nên độ phủ rất lớn và “nâng cấp” hình ảnh của mình nhờ vào danh tiếng của họ. Tuy nhiên, chi phí để booking các Celebrity là không hề rẻ, trung bình một bài đăng Facebook bình thường của sao đã có giá lên đến trăm triệu.

Vậy nếu trường hợp hầu bao không mấy “rủng rỉnh”, bạn hoàn toàn có thể hợp tác cùng những Citizens – Micro Influencer (người ảnh hưởng vừa và nhỏ). Đây là nhóm mang đến sự xác thực và độ tin cậy vô cùng lớn qua cách tiếp cận gần gũi cũng như  mối quan hệ đời thực với người dùng.

Bạn có thể sử dụng những KOL lớn kết hợp cùng “lực lượng” Micro Influencer để tối ưu hiệu quả cho chiến dịch.

Mức chi cho những Influencer nhóm này (từ 3-100 nghìn người theo dõi) thấp hơn rất nhiều. Cụ thể, với chi phí cho một ngôi sao hàng đầu, bạn có thể chạy cùng hàng trăm Micro Influencer trong một chiến dịch, xây dựng hàng triệu lòng tin từ những khách hàng tiềm năng. Micro Influencer cũng là “lực lượng” người ảnh hưởng đang rất được yêu thích đối với cả big brand và SMEs.

4/ Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng

Mỗi Influencer sẽ có cá tính riêng, nổi bật trong một cộng đồng nhất định và thu hút những người có cùng sự quan tâm về một lĩnh vực. Hơn thế, Influencer còn có thể chủ động tạo nên nhu cầu cho người theo dõi qua content của mình. Khi chọn đúng Influencer, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận đúng với tệp khách hàng tiềm năng để nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

Đặc biệt, hình thức livestream cùng Influencer chính là một điểm nhấn trong mùa dịch 2020 khi nhãn hàng vừa có thể quảng cáo, vừa bán được hàng nhờ vào sự dẫn dắt của người ảnh hưởng.

Một mẹo nhỏ để chọn được Influencer phù hợp chính là truy cập nền tảng miễn phí – Influencer Discovery để có được những thông số thống kê, đánh giá khách quan nhất về KOL/Influencer. Đây là ứng dụng tìm kiếm KOL phổ biến nhất tại Việt Nam với nguồn dữ liệu của hơn 16 nghìn Influencer và đã có hơn 10 nghìn marketer tin tưởng sử dụng.

5/ Cơ hội để phát triển marketing trong tương lai

Dịch bệnh làm thay đổi hành vi người dùng, đưa bán hàng trực tuyến và thương mại điện tử lên ngôi. Đây là thời điểm mà bạn có thể thử sức với những hình thức vừa quảng bá, vừa bán hàng cùng Influencer để tăng mức độ nhận biết và doanh thu mang về.

Hoạt động marketing chủ động ngay lúc này là cơ hội để thương hiệu có được lợi thế lớn về mặt truyền thông, nâng cao vị trí của mình trong tâm trí khách hàng và đặt tiền đề cho những chiến lược marketing dài hạn về sau.

Sức ảnh hưởng của Influencer sẽ giúp thương hiệu bạn phủ sóng mạnh mẽ và chiếm lĩnh tâm trí người dùng trong mùa dịch.

Nhìn chung, Influencer Marketing là hình thức hiệu quả hàng đầu dành cho cả Big Brand hay SMEs ở thời điểm hiện tại.

Nếu vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm thực hiện hoặc còn đắn đo về hiệu quả, đặc biệt là ngân sách cho chiến dịch, bạn có thể tìm đến các đơn vị chuyên về Influencer Platform, điển hình là 7SAT để được tư vấn và thực hiện chiến dịch ngay bây giờ.

Với hệ thống platform đa dạng, có hơn 16K Influencer lớn nhỏ trên khắp cả nước và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực Influencer Marketing, 7SAT sẽ cùng thương hiệu bạn tạo nên những chiến dịch bùng nổ và hiệu quả nhất năm 2021.

Liên hệ ngay cho 7SAT TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí nhé!

Thang Nguyen