CASE STUDY NGÀNH GIÁO DỤC #8: CHIẾN DỊCH CHO ĐẠI HỌC GREENWICH (VIỆT NAM) BỞI 7SATURDAY

Xã hội càng phát triển, thu nhập càng tăng cao thì nhu cầu của con người cũng dần trở nên “cao cấp” hơn hẳn. Và để minh chứng cho điều này chúng ta có thể thấy rõ qua việc đầu tư vào con cái của các bậc phụ huynh, nếu trước đây người ta chỉ nghĩ đơn giản đến việc cho con đến trường như bao đứa trẻ khác đã là đủ thì giờ đây sự đầu tư lại càng mở rộng ra hơn khi mà cha mẹ chủ động mở sổ tiết kiệm cho con, cho con học ở các trường quốc tế, tham gia hoạt động ở các khu vui chơi rèn luyện kĩ năng sống,…

Chính xu hướng đổi mới này đã khiến các nhãn hiệu giáo dục cũng phải gồng hết sức mình trên cuộc đua gây ấn tượng với các bậc phụ huynh nhằm giữ vững được vị thế của mình trên thị trường cũng như thu hút được lượng khách hàng đầy tiềm năng này, và Đại học Greenwich cũng không ngoại lệ trong số đó, nhằm chiếm lấy thị phần và tăng độ nhận diện thương hiệu của mình Greenwich đã tung ra một chiến dịch Influencer Marketing rầm rộ được thực hiện bởi 7Saturday nhằm đánh mạnh vào đối tượng các bậc phụ huynh và các bạn trẻ có nhu cầu chọn lựa trường đại học, mà cụ thể là trường đại học quốc tế.

BỐI CẢNH

Hiện nay, việc theo học tại các trường quốc tế có thể nói là xu hướng được các bậc phụ huynh rất tin tưởng và lựa chọn bởi họ luôn đặt niềm tin rằng con mình sẽ nhận được sự giáo dục và đào tạo tốt nhất có thể từ các quốc gia có sự phát triển hơn hẳn so với Việt Nam, thậm chí ngay cả một đứa trẻ từ rất bé cũng đã được cha mẹ đầu tư cho theo học tại các trường đạt chuẩn quốc tế thì đừng nói chi đến việc chọn lựa trường đại học, sự lựa chọn ảnh hưởng nhiều đến thành công của con mình sau này, thì các bậc phụ huynh và các bạn trẻ sẽ cân nhắc nhiều đến thế nào.

Nắm bắt được tâm lí đó cùng với việc lựa chọn thời điểm chính xác để tung ra chiến dịch nhằm đánh trúng, đánh mạnh vào khách hàng mục tiêu Greenwich đã triển khai chiến dịch Influencer Marketing của mình vào tháng 7/2018, thời điểm mà các bậc phụ huynh và các bạn trẻ đang bắt đầu suy nghĩ xem nên quyết định nộp hồ sơ vào trường đại học nào.

CHIẾN DỊCH INFLUENCER MARKETING CỦA GREENWICH (VIỆT NAM) BỞI 7SATURDAY

  1. Thời gian: 8/7/2018 – 10/7/2018
  2. Mục tiêu: Tăng mức độ nhận diện thương hiệu và khiến khách hàng mục tiêu yêu thích, tin tưởng Greenwich thông qua những người ảnh hưởng có hình mẫu tương đồng với đối tượng mà Greenwich nhắm đến.
  3. Chiến lược:

Tận dụng thời điểm tháng 7 là khoảng thời gian mà mọi người liên tục tìm kiếm mọi nguồn thông tin để quyết định chọn lựa trường đại học, Greenwich đã chớp lấy thời cơ tung ra chiến dịch quảng cáo dùng người ảnh hưởng để tác động vào tâm lí của khách hàng tiềm năng nhằm khiến họ nhận biết, tìm hiểu và cuối cùng là tin tưởng vào chất lượng dịch vụ mà Greenwich mang lại.

Cụ thể, Greenwich đã sử dụng ba influencer là Bùi Thúy Hạnh, Nguyễn Ngọc Thạch và Khánh Vy. Những influencer này sẽ tiến hành chia sẻ một đoạn clip được thực hiện bởi Greenwich, với nội dung xoay quanh mâu thuẫn giữa mong muốn của cha mẹ và đam mê của con cái trong việc chọn nghề,  lên trang Facebook cá nhân của mình, đi kèm với đó là những dòng status bày tỏ quan điểm và kêu gọi các bạn trẻ nên sống hết mình với chính đam mê, ước muốn của mình từ các influencer.

  1. Đối tượng khách hàng mục tiêu: các bậc phụ huynh có con chuẩn bị bước vào trường đại học, và các bạn trẻ có dự định sẽ theo học tại các trường đại học.
  2. Influencer:

Sau khi đã xác định được đối tượng mục tiêu mà mình muốn hướng đến, Greenwich đã quyết định chọn Bùi Thúy Hạnh, Khánh Vy, và Nguyễn Ngọc Thạch là những influencer sẽ đại diện cho chiến dịch của mình.

Việc Greenwich nhắm đến ba influencer này là bởi họ có sự tương đồng với đối tượng khách hàng mục tiêu mà Greenwich nhắm đến. Cụ thể, Bùi Thúy Hạnh sẽ đại diện cho mẫu người đã có gia đình và quan tâm đến việc giáo dục con cái; Khánh Vy là mẫu người trẻ tài năng, chêm xen vào đó sẽ là người có sức ảnh hưởng đến cả hai đối tượng kể trên đó là Nguyễn Ngọc Thạch, người thường xuyên chia sẻ các kiến thức bổ ích, thú vị.

Chính việc xây dựng sự tương đồng này đã giúp Greenwich tiếp cận gần hơn đến khách hàng mục tiêu của mình, cũng như gây dựng được lòng tin trong họ.

  1. Nhiệm vụ của influencer:

Các influencer sẽ có cùng một nhiệm vụ đó là chia sẻ một đoạn clip của Greenwich có nội dung về việc giữa ước mơ của bản thân và kì vọng của cha mẹ, họ sẽ phải chọn lựa bên nào. Đi kèm với đó các influencer sẽ có những chia sẻ của riêng bản thân mình về việc họ đã được tôn trọng ước mơ cá nhân như thế nào, được gia đình ủng hộ ra sao, và sau cùng họ đã đạt được điều gì.

Kết lại sau mỗi bài viết sẽ là lời kêu gọi các bạn trẻ hãy sống với ước mơ của mình, thực hiện điều mình đam mê và đi kèm với hashtag #Changestartshere nhằm giúp người xem dễ dàng tìm thấy Greenwich dựa trên hashtag này.

  1. Kết quả chiến dịch:

Chiến dịch Influencer Marketing của Greenwich đã đạt được con số khả quan sau thời gian triển khai với 71.200 lượt người xem và 6.861 lượt tương tác chỉ trong vòng 3 tuần.

Đối tượng mà chiến dịch tiếp cận được có độ tuổi từ 13-44 tuổi, đông đảo nhất là nhóm từ 18-24 tuổi, và gần 50% là nữ giới. Các đối tượng phần lớn tập trung ở 4 thành phố lớn là TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng, nổi bật là ở TPHCM với gần 30.000 người.

Ngoài ra, những bài chia sẻ của các influencer cũng đạt được mức độ tiếp cận rộng và có lượng tương tác tốt, mức độ tương tác trung bình là 2000.

Đi kèm với đó là các phản hồi tích cực từ cộng đồng dành cho các bài chia sẻ

Điểm qua chiến dịch có thể thấy Greenwich đã đạt được một số thành công nhất định từ chiến dịch này, đó là tăng thêm độ nhận diện thương hiệu, và truyền đi được thông điệp ý nghĩa “hãy sống đúng với ước mơ của mình”. Nhờ đó, hình ảnh Greenwich cũng trở nên thiện cảm hơn trong mắt cộng đồng, và góp phần giúp khách hàng mục tiêu ra quyết định chọn lựa dễ dàng khi phải đứng trước quá nhiều sự lựa chọn.

Nếu bạn đang là một nhãn hiệu giáo dục và cũng muốn mình có được một chiến dịch thành công như vậy thì hãy để 7Saturday đồng hành cùng bạn. Với nền tảng Influencer Discovery của chúng tôi, việc tìm kiếm và kết nối với influencer chưa bao giờ lại dễ dàng và hữu ích đến vậy.

yenntx@7saturday.com

2 comments