Blog7Saturday
CASE STUDY HAPACOL DHG –  INFLUENCER MARKETING
 

CASE STUDY HAPACOL DHG –  INFLUENCER MARKETING

Thuốc hạ sốt dành cho trẻ em Hapacol khá phổ biến hiện nay. Để được nhiều người biết đến và sử dụng, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) đã mở rộng chiến dịch quảng bá Hapacol (2018) bằng phương thức Influencer Marketing mang đến kết quả ngoài mong đợi.

img20180814211237950

Sau một thời gian dài quảng cáo trên đài truyền hình, Hapacol không còn xa lạ với khách hàng nhưng lúc này doanh số của hãng vẫn chưa có gì vượt trội. Hapacol gặp nhiều trở ngại khi chạy chiến dịch marketing của mình là không xác định được đối tượng xem, thái độ của họ khi xem quảng cáo của mình như thế nào và liệu họ có tin sản phẩm này hay không? Để trả lời các câu hỏi trên, Hapacol phải chi số tiền khá lớn để làm khảo sát. Bắt kịp thị trường Marketing, Hapacol quyết định sử dụng một phương thức quảng bá mới đến người tiêu dùng là Influencer Marketing.

Giữa 2018, Hapacol cùng DHG quyết định tiến hành chiến dịch quảng bá thuốc Hapacol – hạ sốt, giảm đau cho trẻ em bằng phương thức Influencer Marketing.

CHIẾN DỊCH INFLUENCER MARKETING CỦA DHG BY 7SATURDAY

Khu vực: Thành Phố Hồ Chính Minh và Hà Nội

Đối tượng khách hàng: tập trung khách hàng ở những gia đình có con nhỏ từ 4-6 tuổi.

Thời gian chiến dịch: 15/06/2018 – 07/07/2018, 3 tuần chạy chiến dịch.

Influencer: 17 Influencer thuộc nhóm Macro, bao gồm cả Talent và Citizen.

Reach: 484.166

Engagement: 43.685

 1-529032041204

Nội dung chiến dịch:

Vào tháng 6-7 là mùa mưa ở miền Nam và khu vực Hà Nội nên trẻ em dễ bị sốt. Hiểu được nhu cầu của các bà mẹ và bảo vệ trẻ em khỏi những cơn sốt bất thình lình, Hapacol quyết định chạy chiến dịch Influencer Marketing để tiếp cận được đối tượng mục tiêu đến với thuốc hạ sốt Hapacol.

Điều này đánh trúng tâm lý của những bà mẹ có con nhỏ luôn lo sợ con mình bị sốt nửa đêm và không có cách giải quyết kịp thời, đặc biệt là vào mùa mưa dai dẳng này. Chính vì vậy, việc thủ sẵn cho con mình thuốc hạ sốt Hapacol là cách tối ưu nhất.

Influencer: các Hot Mom có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng (Marco-Influencer hơn 100 nghìn người theo dõi), tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

hapacol2

Công việc của các Hot Mom là đăng hình ảnh của mình cho bé uống Hapacol và kèm câu chuyện chia sẻ về việc con mình bị sốt và sử dụng thuốc hạ sốt Hapacol 250. Những lời chia sẻ chân thành và hành động cho bé uống Hapacol sẽ giúp người xem thêm tin tưởng Hapacol. Họ cũng không quên lời kêu gọi “để sẵn Hapacol 250 trong nhà” phòng khi con sốt.

Ở mỗi bài viết sẽ kèm hashtag: #Hapacol250 #GiamdauHasot, đường link dẫn đến trang giới thiệu thuốc Hapacol 250, người xem dễ dàng xem thêm thông tin về thuốc để an tâm hơn.

hapcol3

hapacol-3

Sử dụng hình thức Influencer Marketing nên việc lựa chọn Influencer cực kì quan trọng. Không chỉ tìm người phù hợp với yêu cầu của nhãn hàng mà cần phải đáp ứng được ngân sách mà khách hàng đưa ra. 7Saturday thông qua nền tảng tìm kiếm Influencer Discovery đã lựa chọn ra những người phù hợp nhất để chạy chiến dịch.

gianglee

gianglee2

Lựa chọn người ảnh hưởng tốt sẽ giúp nhãn hàng đạt được mục tiêu đề ra một cách tuyệt đối. Sau chiến dịch này, Hapacol xác định được độ tuổi, khu vực, số lượng người tiếp cận bài viết của Influencer và quan trọng chính là sự phản hồi của khách hàng về sản phẩm.

 

KẾT QUẢ CHIẾN DỊCH

Sau 3 tuần chạy chiến dịch, các bài viết của Influencer đạt độ phủ và tương tác ngoài mong đợi: lượng tương tác trung bình mỗi bài viết hơn 2000, các bài viết được hưởng ứng một cách tích cực.

ketqua

2-2

Độ phủ sóng gần 500.000 (đạt 138.5% so với mục tiêu đề ra), độ tương tác 43.685 trong vòng 3 tuần.

local

Đối tượng lan rộng không chỉ khu vực Hồ Chính Minh, Hà Nội mà còn ở hai thành phố lớn là Đà Nẵng và Cần Thơ.

Các bài viết từ các Influencer mang lại lương tương tác khá tốt.

cmt

Cùng 7Saturday làm nên thành công chiến dịch của bạn!

LIST HOT MOM CHO CHIẾN DỊCH CỦA BẠN: https://hubs.ly/H0hY_gN0

Tìm hiểu nền tảng Influencer Marketing, lựa chọn Influencer phù hợp cho sản phẩm của bạn:  https://hubs.ly/H0hXSrr0

 

 

7Saturday

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of