CASE STUDY #9: CHIẾN DỊCH INFLUENCER MARKETING CỦA CAMBLY KIDS THỰC HIỆN BỞI 7SATURDAY

1. Bối cảnh

Ngày nay, việc học ngoại ngữ cho trẻ ngay từ lúc còn nhỏ, đã được các bố mẹ quan tâm như là ngôn ngữ thứ hai vì thời điểm các bé còn nhỏ khả năng nắm bắt ngoại ngữ rất tốt, thích hợp cho việc phát triển tư duy của trẻ.
Nắm bắt được tâm lý này, Cambly Kids – ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ em từ Mỹ gia nhập thị trường Việt Nam với sứ mệnh giúp trẻ em có phương pháp tiếp cận hoàn toàn mới với ngôn ngữ quốc tế này.

2. Thời gian

Mùa hè năm 2019 (26/05/2019 – 03/06/2019)

3. Đối tượng khách hàng mục tiêu

Các mẹ trẻ có con có độ tuổi từ 4-15 tuổi, là những người phụ nữ nuôi dạy con theo phương pháp hiện đại, mong muốn mang lại cho con những điều tốt nhất, tập trung sinh sống chủ yếu ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội.

4. Nội dung chiến dịch

Cambly Kids là sản phẩm mới gia nhập thị trường, đang ở giai đoạn Awareness vì thế mục đích việc sử dụng Influencer lần này là để tăng nhận diện thương hiệu, mức độ biết đến sản phẩm của người dùng.
Để đem lại sự xuất hiện đầy hoành tráng này, Cambly Kids đã thực hiện Influencer Marketing trên platform chính là Facebook thông qua hai hình thức là photo post và video post.


Hàng loạt bài PR trải đều suốt chiến dịch của các KOLs tung ra để gợi ý về một chương trình dạy học tiếng anh online cho trẻ vô cùng độc đáo của Cambly Kids. Ngoài ra, influencer còn chia sẻ về các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như buổi học thử 30 phút với giá chỉ 1USD, code giảm giá 15% cho ba mẹ nào muốn học chương trình người lớn nhằm kích thích nhu cầu đăng ký sử dụng chương trình học này.
Để chiến dịch ra mắt đạt được những thành công thực thụ thì việc thu hút người tham gia ngay từ khi bắt đầu là rất cần thiết. Các Influencer chính là các nhân tố điều hướng các bà mẹ trẻ trong cách nuôi dạy con. Chính vì vậy sự hợp tác giữa 7Saturday và Cambly Kids sẽ đóng vai trò đem lại thành công cho chiến dịch.

Xem thêm List Hotmom/ Hotdad đang được săn đón 2019

5. Influencer

Dựa trên đối tượng khách hàng và thời điểm diễn ra chiến dịch mà Cambly Kids mong muốn, 7Saturday dùng platform Discovery đã đưa ra List Influencers cho lĩnh vực giáo dục. Tệp Influencers gồm các hotmom thuộc nhóm macro, micro có độ tuổi từ 25-35 tuổi. Những influencers này có xu hướng chia sẻ những kiến thức về gia đình, nội trợ, chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái.

Tổng cộng có 55 Influencers cho chiến dịch ra mắt lần này, trong đó có 32 macro và 23 micro. Họ đều là những bà mẹ bỉm sữa “mạng xã hội” với hơn 100 nghìn người theo dõi có ảnh hưởng nhất cộng đồng tại TP.HCM và Hà Nội.

6. Công việc của các Influencer

Công việc của các Influencer là chia sẻ hình ảnh hoặc video các bé nhà mình ngồi học cùng khóa học tiếng anh online trên nền tảng của ứng dụng Cambly Kids. Ở các video chúng ta còn tận mắt chứng kiến các bé tương tác trực tiếp với giáo viên bản ngữ với phong thái dạn dĩ, tự tin khiến mọi người đều muốn đăng ký khóa học ngay lập tức.

Đồng thời, trong phần mô tả, các mẹ còn chia sẻ về các chương trình khuyến mãi và dẫn cả link đăng ký khóa học. Những lời giới thiệu chân thành và gợi ý giúp con phát triển toàn diện về ngôn ngữ thứ 2, cụ thể là tiếng anh của các Influencers đã lan tỏa chiến dịch rộng rãi và ứng dụng này lọt vào tầm ngắm của các mẹ đang phân vân khi không biết chọn khóa học nào cho các bé nhà mình.

7. Kết quả chiến dịch

Tổng độ phủ sóng là 775.287 tương tác đạt 67.202 (tính từ 29/05/2019 – 26/06/2019), tương tác đạt 67.602 trong vòng gần 4 tuần.

Độ tương tác và hiệu quả mà các bạn Influencer đem lại khá tốt. Đối tượng mà chiến dịch tiếp cận được chủ yếu ở độ tuổi 18-24 và hơn 60% là nữ. Lan toả mạnh nhất là Hồ Chí Minh chiếm 51%, sau đó là Hà Nội với 40%, còn lại là của các tỉnh thành khác.

 

Chỉ sau 1 tuần chạy chiến dịch, các bài viết của Influencer đạt độ phủ và tương tác ngoài mong đợi: lượng tương tác trung bình mỗi bài viết hơn 1000, các bài viết được hưởng ứng một cách tích cực, tập trung trao đổi về khóa học của Cambly Kids.

Có thể nói chiến dịch Influencer Marketing của Cambly Kids x 7Saturday đã thành công khi đạt được đúng đối tượng, phủ rộng trên nhiều tỉnh thành, nổi trội là TP.HCM và Hà Nội. Sau chiến dịch, Cambly Kids đã tiếp cận được với nhiều đối tượng mục tiêu hơn, các bà mẹ biết nhiều hơn về tầm quan trọng của việc cho con học tiếng anh và Cambly Kids được đưa vào danh sách hàng đầu trong các sự lựa chọn. Việc lựa chọn đúng tệp Influencer chính là một yếu tố giúp đẩy chiến dịch thành công.

Nếu như bạn cũng muốn thực hiện chiến dịch Influencer Marketing thì hãy để 7Saturday trở thành bạn đồng hành. Cùng với platform Discovery, việc thực hiện Influencer Marketing sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nào cùng trải nghiệm Discovery và thực hiện chiến dịch ngay: https://hubs.ly/H0kvRCd0

Nguyen Lam Tuyet My

Nguyen Lam Tuyet My

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of