CASE STUDY #5: MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SHARP

Hiện nay, mật độ ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn đang ở mức báo động do một số nguyên nhân như mật độ phương tiện di chuyển cao, thiếu cây xanh, khí thải sinh hoạt,.. Nhắm tới mối quan tâm hàng đầu về chất lượng không khí, máy lọc không khí xuất hiện và trở thành một phần không thể thiếu của nhiều gia đình.

Tuy chỉ mới xuất hiện gần đây trên thị trường nhưng các dòng sản phẩm máy lọc không khí lại có không ít thương hiệu, nổi bật trong số đó có thể kể đến như Panasonic, Hitachi, Coway,..

1. Bối cảnh

Cuối năm 2018, căn bệnh tay chân miệng bùng phát và trở thành một đại dịch bệnh lan toả mạnh mẽ ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, đi cùng với đó là một số bệnh dịch khác như sốt xuất huyết, sởi,… Trước tình hình đó, không ít bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng cho sự an toàn của con mình, họ tìm mọi cách để có thể ngăn ngừa trận dịch bệnh kinh hoàng này.

Tận dụng thời điểm này Sharp đẩy mạnh quảng bá các dòng sản phẩm máy lọc không khí của mình như một giải pháp hiệu quả để ngăn ngừa vi khuẩn, đem lại sự an toàn cho cả gia đình.

2. Thời gian: 20/11/2018 – 30/11/2018

3. Đối tượng khách hàng mục tiêu: Gia đình có con nhỏ, sinh sống ở những tỉnh thành lớn

4. Nội dung chiến dịch:

Tiến hành thực hiện chiến dịch vào thời điểm cuối năm, Sharp nhắm vào thời điểm cận Tết khi mọi người có xu hướng mua sắm nhiều hơn. Hơn nữa, do các bệnh dịch bùng phát dữ dội cũng như sự báo động về mức độ ô nhiễm của không khí tại những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội,… việc mua sắm một chiếc máy lọc không khí trở thành điều thiết yếu của những gia đình có con nhỏ.

Đánh vào tâm lý sợ hãi dịch bệnh của nhiều gia đình, Sharp thực hiện việc quảng bá các dòng sản phẩm máy lọc không khí của mình như một giải pháp giúp cha mẹ cảm thấy an tâm hơn trong việc chăm sóc con cái.

5. Influencer:

Khi đã xác định được đối tượng khách hàng, ngân sách dự trù và những yêu cầu mà Hapacol đưa ra, 7Saturday thông qua platform Discovery đã tìm kiếm được những Influencer phù hợp và có hiệu quả. Tệp Influencer gồm những Macro Influencer với hơn 100 nghìn người theo dõi là các Hot Mom, Hot Dad có ảnh hướng lớn đến cộng đồng tại TP.HCM và Hà Nội.

6. Công việc của Influencer:

Các Influencer sẽ đăng hình ảnh của gia đình sinh hoạt bên cạnh máy lọc không khí Sharp kèm với đó là chia sẻ câu chuyện đến với máy lọc không khí Sharp và những hiệu quả không ngờ mà máy lọc không khí Sharp đem lại cho cả gia đình. Trong suốt bài viết các Influencer sẽ giới thiệu

Với phong cách hành văn chân thành, tha thiết và lời kêu gọi mọi người sử dụng máy lọc không khí Sharp cho cả gia đình đã khiến người theo dõi cảm thấy thuyết phục và thêm tin tưởng đối với sản phẩm máy lọc không khí Sharp.

Ở mỗi bài viết sẽ đính kèm hashtag: #SharpVietnam và đường link dẫn đến website giới thiệu sản phẩm máy lọc không khí Sharp, cùng với đó là lời kêu gọi mua sắm máy lọc không khí Sharp khiến người theo dõi lưu tâm.

7. Kết quả chiến dịch:

Tổng độ phủ sóng là 279.625, tương tác đạt 24.790 trong vòng 3 tuần.

Đối tượng mà chiến dịch tiếp cận được chủ yếu ở độ tuổi 18-24 và hơn 50% là nữ. Lan toả mạnh ở 4 thành phố: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng. Nổi bật là Hồ Chí Minh với gần 0.3 triệu người.

Sau 3 tuần chạy chiến dịch, các bài viết của Influencer đạt độ phủ và tương tác ngoài mong đợi: lượng tương tác trung bình mỗi bài viết hơn 2000, các bài viết được hưởng ứng một cách tích cực.

Phản hồi đối với các bài viết từ Influencer khá tốt.

Có thể nói chiến dịch Influencer Marketing của Sharp x 7Saturday đã thành công khi đạt được đúng đối tượng, phủ rộng trên nhiều tỉnh thành, nổi trội là TP.HCM và Hà Nội. Sau chiến dịch, Sharp dường như đã khẳng định được vị thế của mình trong thị trường và trở thành sản phẩm ưa thích của nhiều gia đình. Việc lựa chọn đúng tệp Influencer chính là một yếu tố giúp đẩy chiến dịch thành công.

Nếu như bạn cũng muốn thực hiện chiến dịch Influencer Marketing thì hãy để 7Saturday trở thành bạn đồng hành. Cùng với platform Discovery, việc thực hiện Influencer Marketing sẽ trở nên dễ dàng hơn.

>>> Nào cùng trải nghiệm Discovery và thực hiện chiến dịch ngay: https://hubs.ly/H0j6K_T0

>>> Khám phá List Hot Mom: https://hubs.ly/H0j6L0n0

Trinh Trần