Case Study #13: ‘Cơn sốt’ Influencer Marketing trong lĩnh vực giáo dục

Hình thức Influencer Marketing đang rất được ưa chuộng bởi rất nhiều cái tên lớn nhỏ ở lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là trong dịp hè vừa qua, khi phụ huynh có nhu cầu lớn trong việc tìm kiếm những lớp học ngoại ngữ và môi trường học tập mới cho trẻ. Cùng 7SAT điểm qua những Case Study nổi bật vừa được triển khai thành công nhé!

Các chiến dịch Influencer Marketing khóa học tiếng Anh nổi bật hè 2020

Hè là khoảng thời gian mà rất nhiều học sinh, sinh viên mong chờ. Trong dịp này, các em được nghỉ ngơi, vui chơi, du lịch và dành thêm thời gian để phát triển những kỹ năng mới cho mình, đặc biệt là ngoại ngữ. Chính vì thế, đây cũng là thời điểm mà rất nhiều trường học, trung tâm tiếng Anh đẩy mạnh truyền thông để tiếp cận gần hơn với các bậc phụ huynh. Bên cạnh những cách marketing truyền thống như tổ chức sự kiện, chạy Facebook Ads, Google Ads… thì Influencer Marketing chính là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều đơn vị trong lĩnh vực giáo dục.

 1. VUS – Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ
 • Mục đích:

Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS là trung tâm tiếng Anh uy tín được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho trẻ với hơn 30 chi nhánh trên khắp cả nước. Hè 2020, VUS đã kết hợp cùng 7SAT – đơn vị chuyên về Influencer Marketing để thực hiện chiến dịch truyền thông cho các khóa học và gói học bổng mới.

 • Thời gian: 15/8 – 16/9/2020
 • Cách thức thực hiện:

Chiến lược lần này, VUS không sử dụng những KOL lớn mà tận dụng sức ảnh hưởng từ những Hot Mom thuộc nhóm Micro Influencer để phổ biến chương trình khóa học của mình.

Các Hot Mom có dịp trải nghiệm thực tế tại VUS và chia sẻ review qua kênh Facebook.

Nhiều bình luận tích cực thu về sau mỗi bài viết của các Mom.

Cụ thể trong chiến dịch lần này, các Hot Mom sẽ cùng bé sẽ đến check-in, nghe tư vấn tại các trung tâm của VUS. Qua những trải nghiệm, các mẹ sẽ viết bài review trên trang Facebook cá nhân của mình để chia sẻ cảm nhận về sản phẩm, dịch vụ tại VUS đến cộng đồng người theo dõi của mình. Nhờ đó, độ tiếp cận thông tin khóa học của trung tâm hiệu quả và đáng tin cậy hơn nhờ những review sau quá trình trải nghiệm thực tế từ các mẹ.

Chiến dịch sử dụng 22 Hot Mom/Hot Dad trong nhóm Micro Influencer.

Các thông số chi tiết được thể hiện qua hệ thống Workflow từ 7SAT.

 • Kết quả:

Với 22 bài viết được thực hiện bởi Influencer, chiến dịch thu được 153.131 lượt tiếp cận người dùng Facebook, độ tương tác đạt 24.852 (trung bình hơn 1.000 tương tác/post) và 2.222 buzz chỉ trong vòng 4 tuần. Theo đó, lượng người tiếp cận tập trung lớn nhất ở các độ tuổi 18-24, 25-34 và 35-44, sinh sống phần lớn tại TP HCM và Hà Nội (đúng với tệp khách hàng tiềm năng). 

Xem thêm: List Hot Mom được nhãn hàng yêu thích nhất tại TP.HCM   

      2. EV Academy – Khóa học tiếng Anh

 • Mục đích:

EV Academy là trường tiểu học và trung học Anh Quốc trực tuyến chất lượng cao với sự giảng dạy từ những giáo viên người Anh và chương trình giáo dục được kiểm định bởi Vương Quốc Anh.

Trong thời gian Covid-19 diễn ra, việc học trực tuyến như một giải pháp tối ưu dành cho các em học sinh và đây cũng là hình thức học tập xu hướng trong tương lai. Nắm bắt giai đoạn hè, khi nhu cầu học ngoại ngữ tăng cao và cần có một giải pháp học mới trong mùa dịch, EV Academy đẩy mạnh các khóa học tiếng Anh online của mình đến các phụ huynh qua sự lựa chọn hình thức Influencer Marketing. 

 • Thời gian: 21/4 – 25/7/2020
 • Số lượng Influencer: 12
 • Cách thực hiện:

Trong chiến dịch này, EV Academy “bắt tay” cùng những Hot Mom/Hot Dad trên 30 tuổi, thuộc nhóm Micro Influencer với mục đích chính là review về chương trình học cụ thể và lan tỏa thương hiệu EV Academy rộng rãi hơn. Khác với những bài viết thông thường, các Hot Mom/Hot Dad truyền tải thông tin, những trải nghiệm về khóa học của mình dưới dạng video (từ 3-5 phút) để trên trang Facebook cá nhân.

Các Hot Mom sẽ giúp lan tỏa chiến dịch thông qua các video chia sẻ quá trình học của con.

 • Kết quả:

Chiến dịch đạt 61.642 lượng tiếp cận, 12.842 tương tác qua các bài post video được sắp xếp dàn trải trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch.

Theo thống kê từ Workflow App, phần lớn người tiếp cận thuộc nhóm tuổi từ 18-24 và 25-34 (đúng với độ tuổi khách hàng mục tiêu của chiến dịch) tập trung sinh sống tại Hà Nội và TP HCM. Tỷ lệ giới tính là 58,17% nữ và 41,83% là nam.

Xem thêm List Hot Mom được săn đón nhất tại Hà Nội

       3. Horizon – Trường Song ngữ Quốc tế Horizon

 • Mục đích:

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon là nơi đào tạo theo chương trình song ngữ từ cấp mẫu giáo đến cấp độ nâng cao Cambridge. Mùa hè mỗi năm chính là thời điểm nhu cầu tìm trường mới cho con của phụ huynh tăng cao, đồng nghĩa với việc khâu tuyển sinh trong giai đoạn này cần được tập trung đẩy mạnh. Influencer Marketing chính là hình thức được Horizon áp dụng trong thời điểm này.

 • Thời gian: 28/7 – 16/9/2020.
 • Cách thực hiện:

Horizon áp dụng chiến dịch Influencer Marketing cùng với 10 Micro Influencer là những ông bố, bà mẹ mang sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng và có sự quan tâm đặc biệt đến các kỹ năng nuôi dạy trẻ. 

Tỷ lệ trung bình về chỉ số người theo dõi của Influencer được thống kê, phân tích chi tiết để cân nhắc lựa chọn Influencer phù hợp.

Các bài viết được chia sẻ thông qua Facebook của các Mom/Dad.

 • Kết quả:

Sau hơn 1 tháng hoạt động (28/7 – 16/9/2020), chiến dịch thu về 71.274 lượt tiếp cận, đạt 11.243 tương tác. Nhiều người theo dõi biết đến và bắt đầu quan tâm đến chương trình giảng dạy tại Horizon thông qua những bài post từ các Influencer. Nhờ đó, chiến dịch giúp tăng độ phổ biến cũng như tỷ lệ đăng ký nhập học cho con em của phụ huynh.

Tạm Kết

Có thể thấy, những Hot Mom/Hot Dad đang là những Influencer vô cùng “đắt giá” trong các chiến dịch marketing nói chung và ngành giáo dục nói riêng. Không chỉ có Mega Influencer mới tạo nên sức hút mà những Nano/Micro Influencer vẫn hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả cao và giúp sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng hiện đại.

Hot Mom/Hot Dad luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhãn hàng sữa, giáo dục, FMCG

Hot mom/Hot dad là những người giàu kinh nghiệm trong vấn đề chăm sóc gia đình. Không xuất hiện trong những bộ ảnh “sang chảnh” hay sử dụng những content chỉn chu đậm chất quảng cáo, họ mang phong cách tự nhiên, chân thật và gần gũi. Hơn thế, lượng người theo dõi của họ cũng khớp với những đối tượng khách hàng mục tiêu của nhãn hàng (chủ yếu là những phụ huynh khác có sự quan tâm và nhu cầu sử dụng sản phẩm). Qua đó, chiến dịch không chỉ được quảng bá rộng rãi, đúng thời điểm, đúng người mà còn góp phần gia tăng doanh số nhờ vào lượng người theo dõi đông đảo của Influencer.

Sử dụng Hot Mom/Dad vào chiến dịch Influencer Marketing chính là xu hướng mà nhiều thương hiệu đã và đang áp dụng. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và vận hành chiến dịch sẽ không hề dễ dàng nếu như thương hiệu chưa có quá trình làm việc và hiểu rõ về thị trường này.

7SAT là đơn vị đi tiên phong và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Influencer Marketing. Chúng tôi có quá trình làm việc lâu cùng những Hot Mom/Hot Dad hàng đầu trên thị trường. Với dịch vụ 7SAT Review, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên những chiến dịch nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả bởi lực lượng Micro Influencer lớn nhất Việt Nam và sự hỗ trợ từ hệ thống Influencer Platform.

Hãy cùng 7SAT bùng nổ truyền thông với chiến dịch Influencer Marketing ngay hôm nay!

Thang Nguyen