Blog 7Saturday
 

CASE STUDY #10: Thế trận “500 ANH EM” đầy gây cấn trong chiến dịch LaVie

Bối cảnh

Số người tiêu dùng có nhiều lo lắng về lượng đường tiếp nhận vào cơ thể hằng ngày (Theo báo cáo của La Vie). Đặc biệt là nữ giới trên 25 tuổi, họ là nhóm khách hàng quan tâm đến sức khỏe, ngại những sản phẩm có nhiều đường. Vào những dịp nhất định như ăn uống; tụ tập bạn bè, người tiêu dùng mong muốn có một vị nước uống thú vị và lành mạnh hơn thay vì nước lọc “nhàm chán” hoặc nước có ga nhiều đường.

Do đó, La Vie đã tung ra sản phẩm nước uống có ga vị trái cây La Vie Sparkling nhằm đáp ứng nhu cầu uống nước có vị dành cho những khách hàng quan tâm đến sức khỏe. La Vie xâm nhập thị trường nước uống hương trái cây có ga với 500 KOL/Influencer lần đầu tiên tại Việt Nam.

Trong 25 hoạt động La Vie chỉ tập trung phát triển một dòng sản phẩm duy nhất là nước suối đóng chai La Vie. Tháng 7 vừa rồi La Vie chính thức làm một “cú hích” sau 25 năm cho ra mắt sản phẩm mới, sử dụng gần 500 KOL/Influencer trong vòng 3 tháng. Influencer tập trung giới thiệu 2 sản phẩm mới của La Vie là La Vie Sparkling hương chanh vani và hương chanh bạc hà.

Hãy cùng 7Saturday khám phá Case study “500 anh em” này nhé!

Mục tiêu ra mắt nước uống La Vie Sparkling

Theo chia sẻ của ông Trần Vũ Hiệp, Giám đốc Marketing của công ty La Vie, thành viên của tập đoàn Nestlé Water: “Trong 25 năm qua, La Vie đã thành công trong ngành nước uống đóng chai – ngành hàng duy nhất của doanh nghiệp” (nguồn Brandsvietnam). Như vậy trong suốt 25 năm hoạt động, thương hiệu La Vie đã ấn định sâu trong tâm trí khách hàng là nước suối đóng chai.

Để có cơ hội phát triển và thành công hơn, La Vie quyết định cho ra mắt dòng sản phẩm mới, bước chân vào ngành hàng nước uống hương trái cây có ga. Sau thời gian nghiên cứu và khảo sát, La Vie Sparkling được đưa ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu nước uống có vị dành cho khách hàng quan tâm đến sức khỏe.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng một cái nhìn mới, phá vỡ hình ảnh La Vie là nước suối đóng chai. Chiến lược ra mắt sản phẩm La Vie Sparkling đánh vào các yếu tố: nước uống có ga ít đường, 100% từ thiên nhiên, ít đường, tốt cho sức khỏe.

Khách hàng mục tiêu

Trong giai đoạn vừa mới ra mắt chiến dịch, nhắm đến một đối tượng cụ thể, rõ ràng là không nên. Vì ở giai đoạn này, chúng ta thực sự chưa hiểu khách hàng chúng ta là ai, họ đang ở đâu, làm gì và làm thế nào để thu hút họ.

Chính vì vậy chúng ta cần chia nhỏ đối tượng truyền thông ở giai đoạn mới ra mắt sản phẩm. Để làm tốt việc truyền thông đến từng đối tượng đó, Influencer Marketing là phương án tốt nhất.

Những influencer có trong chiến dịch của La Vie

Đối tượng khách hàng của La Vie Sparkling chủ yếu là nữ, trên 25 tuổi, họ hay có những mối lo về lượng đường nạp vào cơ thể. Để làm rõ hơn nhóm đối tượng này, La Vie Sparkling đã chia nhỏ thành 4 nhóm chính:

  1. Nhóm chuyên về vóc dáng, tập luyện thể dục, thể thao – Fitness & Gym (mối lo đường sẽ làm mất vóc dáng cân đối)
  2. Nhóm chuyên về làm đẹp, chăm sóc da – Beauty (mối lo đường sẽ làm da nhanh lão hóa, không còn tươi tắn)
  3. Nhóm chuyên về ăn uống – Food (mối lo về ăn uống hàng ngày có ngon, đầy đủ dinh dưỡng)
  4. Nhóm thiên về lối sống lành mạnh, sức khỏe, thể hiện được cá tính riêng – Lifestyle.

La Vie đã phân bổ rất tốt số lượng 500 KOL/Influencer để truyền tải từ thông điệp cụ thể đến 4 nhóm đối tượng trên. Việc phân chia thành từng nhóm cụ thể như vậy, sẽ giúp La Vie Sparkling hiểu hơn về nhóm khách hàng mục tiêu của mình, từ đó có sự cân chỉnh cho các chiến dịch sau.

Lựa chọn Influencer phù hợp

Với đối tượng khách hàng được chia ra thành 4 nhóm như trên, La Vie lựa chọn thành 4 nhóm influencer, truyền tải 4 nội dung chính theo mối quan tâm của khách hàng.

Nhóm người nổi tiếng hoạt động trong nghệ thuật, hoặc nhóm vlogger đều không thể bỏ qua khi chạy chiến dịch ra mắt sản phẩm. Nhóm influencer này sẽ làm cho khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm của bạn.

Influencer chuyên về beauty: Không chỉ có người nổi tiếng như Khổng Tú Quỳnh, Thúy Diễm, mà còn có các beauty vlogger thường chia sẻ các tips làm đẹp cho chị em như Sĩ Thanh, Ribi Sachi…

Nhóm Influener này nói lên nỗi lo lắng của chị em về vấn đề da. Nếu nạp quá nhiều đường sẽ làm da nhanh lão hóa. Vì vậy, sản phẩm La Vie Sparkling ít đường, từ nhiên thiên sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn.

Influencer chuyên về fitness & Gym: MLee, Miu Lê, Han Sara, Đinh Ngọc Diệp, Trang Lê, Hana Giang Anh, Hồ Lê Thanh Tùng…

Influencer về fitness & gym sẽ đánh vào vấn đề vóc dáng và chế độ ăn uống, tập luyện. Với La Vie Sparkling, bạn có thể giải tỏa được cơn thèm nước có ga mà vẫn đảm bảo được chế độ lập luyện của mình.

Tương tự như vậy, sẽ có một nhóm Influencer đánh vào thói quen ăn uống. Người Việt chúng ta mỗi khi có tiệc tùng, hay ăn ngoài họ thường chọn một món nước khác nước lọc thường ngày để lạ miệng và ăn ngon hơn. Tuy nhiên, họ lại có một mối lo về ăn uống và nước ngọt có ga là “cặp đôi béo phì”. Chính vì vậy, La Vie Sparkling chính là giải pháp tuyệt vời nhất.

Nhóm Influencer cuối cùng là về lifestyle, những gương mặt như Lan Hương, Lê Tú Vi, Midu, Thúy Kiều, Nguyễn Thành Khôn, Nguyễn Thanh Vân… cũng review cho nước uống này.

Với nhóm này, họ chỉ nói chung chung về điểm nổi bật của sản phẩm, tạo được sự chú ý từ người xem. Họ không nhấn mạnh việc dáng đẹp, da không lão hóa hay ăn uống giảm đường. Influencer chỉ nói chung chung, như vậy khách hàng sẽ tự liên tưởng tới nhu cầu của mình về việc ít đường, 100% từ thiên nhiên của La Vie Sparkling.

Tạm kết

Như vậy chúng ta có thể thấy từ giá trị cốt lõi sản phẩm là bảo vệ sức khỏe, ít đường, 100% từ thiên nhiên. La Vie Sparkling đã chia ra thành nhiều góc nhìn (pillar content) và triển khai thông điệp một cách tự nhiên và gần gũi.

Trong thời gian đầu ra mắt sản phẩm, La Vie đã đánh diện rộng để biết nhóm khách hàng nào sẽ tiềm năng và từ đó tập trung đẩy mạnh truyền thông ở chiến dịch sau. Từ Influencer ảnh hưởng đến giới trẻ, trung niên hay hotmom đều được La Vie lựa chọn để truyền tải thông điệp.

La Vie Sparkling đã làm rất tốt việc phân tích về từ góc độ, từng nhu cầu, từng vấn đề của khách hàng. Với phương pháp chia nhiều góc độ như vậy thì hình thức triển khai phù hợp nhất Influencer Marketing. Influencer sẽ mang thông điệp của nhãn hàng đến với đúng từng đối tượng, triển khai nội dung thông điệp phù hợp, gần gũi và khách quan hơn đến với người tiêu dùng.

Hãy để 7Saturday đồng hành với bạn trong mọi chiến dịch!

My Le Trang

My Le Trang

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of