CẢI THIỆN SEO VỚI NỘI DUNG CỦA NGƯỜI DÙNG

UGC là sự hiển thị bất kỳ loại nội dung nào được tạo ra bởi người sử dụng các nền tảng trực tuyến, có thể kể đến như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube, Snapchat,…. Có thể ở dạng hình ảnh, video, livestream, bài viết văn bản, đánh giá sản phẩm và hơn thế nữa. Những nội dung này được đánh giá là có được sự tin tưởng và ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của người dùng mạng xã hội. Và tất nhiên, UGC cũng có tác động đến SEO của bạn. Bởi vì, các công cụ tìm kiếm và xếp hạng trang web như Google và Bing dựa trên nội dung của không chỉ trang web của thương hiệu mà còn các trang web có liên quan để đánh giá xem nội dung có hữu ích hay không và xếp hạng chúng. Và một nghiên cứu đã chứng minh rằng hơn 25% kết quả tìm kiếm cho 20 thương hiệu lớn nhất thế giới được liên kết với nội dung do người dùng tạo.

influencer-marketing-and-SEO-7saturday.jpg

Do đó, tích hợp nội dung do người dùng tạo ra (UGC) vào chiến lược SEO của bạn là một cách hiệu quả để tăng xếp hạng tìm kiếm thương hiệu của bạn và xây dựng bằng chứng xã hội (Social Proof Marketing) cho các sản phẩm của bạn.

UGC ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Hơn 1/3 người mua hàng bắt đầu việc mua sắm trực tuyến thông qua một công cụ tìm kiếm chứ không phải trực tiếp truy cập vào trang web của công ty. Người tiêu dùng đang tích cực tìm kiếm nội dung độc đáo, có liên quan và đáng tin cậy về thương hiệu mà họ quan tâm – 81% người mua hàng tiến hành nghiên cứu trực tuyến trước khi mua. Vì các công cụ tìm kiếm ưu tiên cho nội dung mới và liên quan trong kết quả tìm kiếm, lưu lượng truy cập vào nội dung trực tuyến do người dùng tạo ra có liên quan đến thương hiệu của bạn sẽ giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn.

influencer-marketing-seo.jpg

Hơn nữa, một khi khách truy cập đăng nội dung về thương hiệu của bạn, độ hiển thị của các hình ảnh, video hay bất kì nội dung gì do người dùng tạo ra cũng làm tăng khả năng bán hàng. Một nghiên cứu của Dimensional Research cho thấy 90% người tiêu dùng cho rằng quyết định mua hàng của họ bị ảnh hưởng bởi các đánh giá trực tuyến của những người tiêu dùng khác. Trung bình, các trình duyệt tương tác với nội dung do người dùng tạo ra trên trang web của công ty có nhiều khả năng mua hàng hơn 2 lần.

(Bài viết liên quan: Tối ưu hóa nội dung cùng Influencer)

Social Media và SEO

Ngày nay, SEO không thể có hiệu quả nếu không có chiến lược phân phối nội dung được thực hiện tốt trên các phương tiện truyền thông xã hội. Làm thế nào để truyền thông trên mạng xã hội và SEO làm việc với nhau? Chia sẻ nội dung trên các kênh mạng xã hội thúc đẩy tương tác và điều hướng khách truy cập vào trang web của bạn. Điều này, lần lượt giúp tăng cường khả năng hiển thị trang web, cũng như gián tiếp tác động đến hiệu suất trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Influencer-Marketing-Guide-for-SEO-7saturday.jpg

Nội dung do người dùng tạo ra cũng có thể được sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội để thu hút thêm lưu lượng truy cập tự nhiên vào trang web của bạn. Đăng lại hoặc chỉnh sửa ảnh và video của khách hàng thực trên các kênh xã hội của thương hiệu không chỉ mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu mà còn khuyến khích các trình duyệt tham gia vào việc tạo nội dung cho thương hiệu của bạn.

Ứng dụng của UGC

Để kết hợp nội dung do người dùng tạo ra vào chiến lược SEO của bạn, bạn cần phải quyết định (các) nền tảng nào và loại UGC nào để tập trung thực hiện kế hoạch của bạn. Mỗi nền xã hội thu hút một nhân khẩu học cụ thể. Vì vậy, hãy xem kỹ hơn (các) nền tảng mà đối tượng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng tham gia và tập trung phát triển nội dung phù hợp nhất cho các nền tảng đó.

Demographics-of-Key-Social-Media_FINAL-768x611.png

Facebook: Mạng xã hội lớn nhất, Facebook có 1,7 tỷ người sử dụng hoạt động hàng tháng và vẫn đang là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất trong mọi lứa tuổi. Không cần phải bàn cãi, facebook là một không gian tuyệt vời để chia sẻ đa dạng các nội dung. Facebook đặc biệt phù hợp với các thương hiệu có chiến lược sáng tạo nội dung video mạnh mẽ, với thuật toán ưu tiên video và thống kê có khoảng 8 tỷ lượt xem video mỗi ngày.

Twitter: Twitter là một nền tảng tuyệt vời cho thương hiệu toàn cầu. Với hơn 40 ngôn ngữ được hỗ trợ, không có gì đáng ngạc nhiên khi 79% tài khoản Twitter nằm ngoài Hoa Kỳ. Đây là nền tảng lý tưởng cho một doanh nghiệp mới nổi, 75% người dùng Twitter cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ sau khi đọc từ nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình.

Instagram: Được cho là một trong những nền tảng tốt nhất cho nội dung do người dùng tạo, Instagram là địa điểm lý tưởng để khám phá, chia sẻ hình ảnh và video của khách hàng về thương hiệu của bạn. Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội đều có tỷ lệ tương tác 1%, nhưng các thương hiệu hàng đầu trên Instagram tạo ra tỷ lệ tương tác theo mỗi người là 4,21%.

Snapchat: Snapchat vẫn là một kênh tương đối mới cho các nhà tiếp thị, nhưng nó đã trở thành một nguồn phổ biến cho nội dung do người dùng tạo ra. Nhiều nhà tiếp thị sử dụng Snapchat để tiếp sức cho những người ảnh hưởng để giúp người hâm mộ tìm hiểu một cách chính xác thương hiệu. Các thương hiệu cũng sử dụng Snapchat để tổ chức các cuộc thi và chiến dịch xã hội tương tác trực tiếp với những người theo dõi của họ.

Nội dung do người dùng tạo ra UGC giúp xây dựng những bằng chứng xã hội (Social Proof) cho thương hiệu của bạn và giúp tạo ra một cơ sở khách hàng trung thành dựa trên việc tạo ra nội dung và giúp chia sẻ thông điệp thương hiệu của bạn. Nội dung được tạo bởi khách hàng thực sự có thể tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và thu hút khách truy cập vào trang web của bạn, thậm chí tăng khả năng chuyển đổi. Thực hiện chiến lược UGC vững chắc không chỉ quan trọng cho việc phát triển thương hiệu đích thực mà còn để cải thiện xếp hạng SEO và tăng doanh thu hàng đầu.

Sẵn sàng để bắt đầu với nội dung do người dùng tạo? Liên hệ với 7Saturday ngay hôm nay để giới thiệu và bắt đầu tận dụng tất cả những người tiêu dùng UGC tuyệt vời đang tạo ra cho thương hiệu của bạn.

(Theo Pixlee.com)

Uyên Lê