CÁCH THƯƠNG HIỆU HƯỞNG LỢI TỪ TIẾP THỊ DỰA TRÊN NHỮNG NGƯỜI ẢNH HƯỞNG SIÊU NHỎ

Sự tin tưởng của người tiêu dùng vào quảng cáo – trong lĩnh vực kinh doanh lớn nói chung, đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Trên thực tế, việc tìm hiểu về thương hiệu của người tiêu dùng được chuyển đổi sang một cuộc trò chuyện hai chiều xác thực hơn thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, thay vì những lời quảng cáo. Người tiêu dùng thích những lời khuyên từ những trải nghiệm, quan điểm của bạn bè, gia đình và những người ảnh hưởng siêu nhỏ (micro-influencer), những người có khuynh hướng giữ chân được một lượng những người theo dõi trung thành.

Với sự thay đổi của cách mà mọi người tiếp nhận quảng cáo, các doanh nghiệp đang bắt đầu sử dụng những người có ảnh hưởng siêu nhỏ quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của họ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Nhưng, những người có sức ảnh hưởng siêu nhỏ (micro-influencer) chính xác là ai? Họ là những chuyên gia sáng tạo nội dung, những người chia sẻ quan điểm hay những người dự báo xu hướng thường có từ 1.000 đến 50.000 người theo dõi. Trên thực tế, vẫn tồn tại những người ảnh hưởng siêu nhỏ với lượng theo dõi khủng.

Tham khảo một bài viết khác để hiểu thêm về Micro-influencer

Trong khi số lượng người theo dõi của những Micro-influencer ít hơn so với những loại influencer khác, sự trung thành và lượng tương tác của độc giả được họ truyền cảm hứng được chứng minh là cao hơn, trung bình khoảng 8%, so với con số 4% đối với một influencer với hơn một triệu người theo dõi.

Tại sao những người có sức ảnh hưởng siêu nhỏ này có lợi cho doanh nghiệp của bạn và làm thế nào để bạn tìm kiếm được các micro-influencer phù hợp cho thương hiệu của bạn? Một số câu trả lời đang nằm dưới đây.

Tại sao những người ảnh hưởng siêu nhỏ lại có được sự tin tưởng từ khách hàng của bạn?

Xuất phát điểm như một người bình thường, những người ảnh hưởng siêu nhỏ có sự kết nối trực tiếp, mang tính cá nhân với khán giả của họ. Họ có một cảm giác rất thân mật với người hâm mộ của họ, và thoải mái chia sẻ những gì họ thích. Micro-influencer không chỉ hiểu được khán giả của mình mà còn tôn trọng họ vì họ dành thời gian để tương tác với người hâm mộ nhiều hơn.

Những người ảnh hưởng tiếp tục xem vai trò của họ như là một trong những nhà sáng tạo ra những ý tưởng, tin tức thú vị và làm đa dạng thêm sự lựa chọn của những người theo dõi họ.. Khoảng 92% người tiêu dùng tin tưởng vào một người có sức ảnh hưởng nhiều hơn là quảng cáo hoặc chứng thực từ người nổi tiếng truyền thống. Điều đó có ý nghĩa: Các khuyến cáo của Influencer giống như người bạn, người thân của bạn nói với bạn về sản phẩm mới yêu thích của cô ấy.

b16_1.png

Họ có đáng tiền không?

Khi bạn chi ngân sách cho một chiến dịch truyền thông, sẽ sáng suốt hơn nếu bạn chia nhỏ ngân sách của mình để thí điểm trên nhiều hình thức hoặc nhiều người ảnh hưởng, hơn là sử dụng toàn bộ cho một sự mạo hiểm. Làm việc với những người có sức ảnh hưởng siêu nhỏ cho phép bạn làm điều đó. Những Micro-influencer trung bình tốn khoảng 250 đô la cho mỗi bài đăng, trong khi người nổi tiếng trung bình có thể khiến bạn phải trả 25.000 đô la.

“Ngân sách của chúng tôi được dàn trải đều và tiếp cận gần hơn đến khách hàng mục tiêu khi chúng tôi sử dụng những người ảnh hưởng siêu nhỏ”, Jia Lin, Giám đốc Sáng tạo của J. Lin Swim cho biết.

Sử dụng những người có ảnh hưởng khác nhau, bạn cũng có thể thử các chiến thuật khác nhau và xem những chiến thuật nào làm việc hiệu quả nhất cho thương hiệu của bạn mà không phải vượt quá ngân sách.

CT.pngTHy.jpgTP.jpg

(Củ Tỏi- Trang Hý- Tun Phạm)

Làm thế nào để bạn tìm thấy những người ảnh hưởng siêu nhỏ?

Những người ảnh hưởng siêu nhỏ rất phong phú trên các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, nhưng việc tìm kiếm một hình ảnh hoàn hảo cho thương hiệu của bạn có thể rất khó khăn. Một cách để tìm kiếm những người có ảnh hưởng đúng cách là lên danh sách những người ảnh hưởng siêu nhỏ có thể phù hợp với thương hiệu của bạn hoặc bạn có thể chủ động tìm kiếm trong danh sách người theo dõi Instagram/ facebook của thương hiệu và xem liệu có ai trong số họ là người ảnh hưởng hay không. Vì những người đó đã là những người hâm mộ của thương hiệu nên họ có thể muốn quảng bá sản phẩm của bạn và sau đó bạn có thể xây dựng mối quan hệ thành công.

Một phương pháp khác, tiết kiệm rất nhiều thời gian, bao gồm việc trả tiền cho cơ sở dữ liệu để bạn có thể truy cập vào thông tin liên lạc của những người có ảnh hưởng khác nhau thuộc các lĩnh vực khác nhau. Các nền tảng chuyên về Influencer marketing như 7Saturday cho phép bạn tìm kiếm những người ảnh hưởng bằng cách đăng chiến dịch, sau đó lọc người phản hồi theo vị trí, tuổi và loại trong khi quản lý các giao dịch – làm cho công việc trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tìm kiếm những người ảnh hưởng tại đây.

b16_2.jpg

Nói tóm lại, những người ảnh hưởng siêu nhỏ là một sự đầu tư tuyệt vời cho bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ muốn tăng cường nhận thức thương hiệu đối với khách hàng tiềm năng. Những người ảnh hưởng siêu nhỏ có thể giúp xây dựng một thương hiệu bằng cách tăng doanh số bán hàng, tăng lòng trung thành của khách hàng và xây dựng niềm tin.

(Theo Entrepreneur.com)

Uyên Lê