CÁC XU HƯỚNG CONTENT MARKETING CHO NĂM 2018 (P.2)

CÁC XU HƯỚNG CONTENT MARKETING CHO NĂM 2018 (P.2)

CÁC XU HƯỚNG CONTENT MARKETING CHO NĂM 2018_Phần 2

 (CÁC XU HƯỚNG CONTENT MARKETING CHO NĂM 2018_Phần 1)

…..

6. Tạo tài liệu nội dung có tính chiến lược

Nếu bạn phân tích tính hiệu quả của tiếp thị nội dung, theo báo cáo của CMI, các nhà tiếp thị đánh giá yếu tố này quan trọng nhất để quyết định sự thành công trong B2B marketing.

Sự điều chỉnh hoặc đo lường chiến lược tổng thể là một trong những yếu tố hàng đầu, nhưng nếu bạn nhìn vào yếu tố khác, cụ thể là việc sáng tạo nội dung hiệu quả hơn, dành nhiều thời gian cho nội dung và nhắm mục tiêu tốt hơn, những điều đó đều là một phần của chiến lược.

B6_7.png

Vào năm 2015, chỉ có 32% các nhà tiếp thị có một chiến lược tiếp thị nội dung được ghi lại. Năm sau, con số này đã tăng lên 37%. Thật tuyệt khi có một concept cụ thể cho nội dung của bạn, nhưng không phải lúc nào cũng đủ để thành công. Tại Đại học Dominican California, Tiến sĩ Gail Matthews nghiên cứu thói quen của 267 người tham gia để đo lường mức độ đạt được mục tiêu bằng cách viết ra những mục tiêu đó. Cuộc nghiên cứu tiết lộ rằng “những người đã ghi lại mục tiêu của họ và gửi bản cập nhật hàng tuần cho một người bạn có tỷ lệ thành công cao hơn nhiều so với những người giữ mục tiêu của họ cho riêng họ.” Trên thực tế, những người ghi chép, xem xét và chia sẻ mục tiêu của họ đã thành công hơn 33% trong việc đạt được mục đích của họ.

Bài học rút ra là không chỉ tạo ra các nội dung lẻ của riêng bạn, bạn nên tổng hợp các nội dung của bạn thành tài liệu hữu ích và có tính chiến lược để chia sẻ với cộng đồng. Xu hướng hướng tới các tài liệu hướng dẫn tốt hơn về các chiến lược nội dung luôn được đánh giá cao và bạn nên điều chỉnh cách tiếp cận của mình để áp dụng thực tiễn này nếu bạn muốn tăng trưởng tích cực.

7. Video trực tuyến lên ngôi

Có lẽ bạn đã nghe rất nhiều về xu hướng content marketing hiệu quả thông qua video trực tuyến. Các nhà quảng cáo và những người làm trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông cũng “đang nhảy lên con tàu” nắm lấy nội dung video trực tuyến.

Buffer đã tiến hành khảo sát vào năm 2016 cung cấp một số hiểu biết sâu sắc về cách các nhà tiếp thị nhìn nhận hình thức truyền tải nội dung qua video đang thay đổi.

B6_8.png

Hơn 80% nhà tiếp thị nói rằng họ muốn tạo ra nhiều nội dung video, và 42% muốn tạo ra nhiều video trực tuyến hơn.

Tại sao?

Vâng, đối với người mới bắt đầu, video trên Facebook cho thấy hiệu quả vượt trội trung bình đạt 135% so với hình ảnh. Tỉ lệ tiếp cận và  tương tác của các nội dung video cũng tốt hơn.

B6_9.png

Theo Facebook, người dùng đã dành thời gian xem video trực tiếp cao hơn 10 lần so với video bình thường.

Nếu điều đó không đủ để thuyết phục bạn rằng bạn cần chấp nhận video trực tuyến cho năm 2018, có thể điều này sẽ giúp bạn thay đổi ý định.

Livestream khảo sát khách hàng và phát hiện ra rằng:

80% người được hỏi cho biết họ sẽ thích xem một video trực tuyến hơn là đọc một bài đăng trên blog.

82% số người được hỏi quan tâm đến việc xem video trực tuyến từ một thương hiệu hơn là đọc các bài viết trên mạng xã hội.

Mặc dù khoảng 60% các nhà tiếp thị đang đầu tư vào video ngay bây giờ, chỉ có khoảng 14% đã cam kết sử dụng video trực tuyến.

B6_10.png

Vì vậy, bạn có một cơ hội lớn để tận dụng lợi thế của video trực tuyến (livestream) trước khi một số đối thủ cạnh tranh của bạn làm.Hãy bắt đầu làm việc với video trực tuyến ngay bây giờ để thu hút sự chú ý và sự tham gia của khán giả.

TV_MySiukay_livestream.png

(Clip livestream của Kols Thái Vũ- thuộc Chiến dịch Mỳ Siukay Acecook hợp tác cùng 7Saturday Team)

8. Nội dung thực tế ảo

Mặc dù video trực tuyến hấp dẫn và chắc chắn gây tương tác nhưng có một loại nội dung trực quan tương tác khác cho phép bạn tạo trải nghiệm hoàn toàn khác cho khán giả. Đó là Thực tế ảo.

Nó cung cấp cơ hội mới cho tiếp thị nội dung cũng như sự tương tác của khách hàng. Ví dụ như ứng dụng VR mới này từ Shopify giúp người mua sắm trực tuyến tùy chỉnh áo sơ mi trong thực tế ảo.

B6_11.png

Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế chỉ ra rằng, dựa trên các mô hình bán hàng và dự báo, doanh thu từ AR (thực tế tăng cường) và VR (thực tế ảo) sẽ tăng từ 5 tỷ USD trong năm 2016 lên đến hơn 160 tỷ USD vào năm 2020.

Dự báo doanh thu từ Digi-Capital cũng lạc quan như vậy, báo cáo mức tăng trưởng ước tính đạt 108 tỷ USD cho AR và VR trước năm 2021.

Trong khi bạn có thể nghĩ rằng hơi sớm để nhảy vào loại hình công nghệ tân tiến này. Forbes Global cho thấy rằng có đến 30% thương hiệu tiếp cận với người tiêu dùng bằng việc thử nghiệm với tiếp thị thực tế ảo vào năm 2017.

B6_12.png

9. Phân phối đa kênh

Cách duy nhất để tất cả nội dung trên có thể tiếp cận đến một lượng người dùng lớn là đảm bảo việc phân phối nội dung và nổ lực để tăng cường hiệu quả tiếp cận của các nội dung đó.

Chỉ cần Nhìn vào Infographic từ Domo sau đây, bạn có thể sẽ ngạc nhiên về lượng nội dung được tạo ra mỗi phút.

B6_13.png

Những con số trên là từ năm 2014! Vào thời điểm nó được tạo ra, dân số Internet toàn cầu đã xấp xỉ 2,4 tỷ người. Vậy bạn có tưởng tượng được con số nội dung được tạo ra thời điểm hiện tại là bao nhiêu khi dân số Internet toàn cầu hiện tại khoảng 3,773 tỷ, chiếm một nửa dân số thế giới?

Vì vậy, nếu bạn muốn thu hút được sự chú ý của một tỷ lệ nhỏ trong số 2.789 tỷ người dùng phương tiện truyền thông xã hội đang hoạt động, bạn cần phải áp dụng chiến lược phân phối hiệu quả.

Các thương hiệu thông minh sẽ đầu tư nhiều hơn vào việc phân phối nội dung để phát triển hiệu quả các kế hoạch phân phối đa kênh và mạng xã hội.

B6_14.png

Nguồn: neilpatel.com

 

Quý Lộc