“Bí kíp” tạo content cho Influencer cùng Siêu chiến dịch Shopee

“Bí kíp” tạo content cho Influencer cùng Siêu chiến dịch Shopee

Bạn đã tham gia “Siêu chiến dịch Shopee – Kiếm tiền quanh năm” nhưng chưa biết phải tạo content thế nào? Hãy cùng 7SAT nắm trọn những “bí kíp” sau đây để thu hút thật nhiều người xem mua hàng nhé!

1. Content dạng Review

Khi mới bắt đầu công việc Influencer thì hầu hết mọi người đều sẽ chọn cách review sản phẩm để thu hút người xem. Đây là content đơn giản mà vô cùng hiệu quả, được rất nhiều các Influencer lớn và nhỏ khai thác. Bạn có thể tạo content này qua các tiêu đề như: Review serum mới nhất, Lần đầu sử dụng mặt nạ, Trà giảm cân có tốt như lời đồn…

Hình thức review sẽ giúp content của bạn trở nên chân thật và đáng tin cậy hơn. Dạng content này chứng minh việc bạn đã từng sử dụng sản phẩm, nhận thấy được những ưu điểm và cả nhược điểm để giới thiệu. Chúng giúp bạn tạo niềm tin cho người xem rằng bạn đang chia sẻ dựa trên những cảm nhận của mình chứ không chỉ là quảng cáo để bán hàng.

Khi review, bạn nên lưu ý làm nổi bật các ưu điểm của sản phẩm và hạn chế nói quá nhiều về khuyết điểm để tránh gây ấn tượng xấu trong mắt người xem. Theo đó, bạn chỉ nên đề cập một số điểm trừ không đáng kể để thể hiện cái nhìn khách quan hơn, đừng để người xem hiểu nhầm rằng đó là vấn đề quan trọng.

2. Content dạng Compare

Để giúp làm nổi bật các tính năng của sản phẩm, bạn có thể chọn cách review nhiều chủng loại từ nhiều nhãn hàng để giúp người xem có cái nhìn khách quan hơn. Ở content dạng này, bạn phải chọn sản phẩm đang phổ biến trên thị trường để giải đáp được những thắc mắc của người xem trước khi mua sản phẩm.

Từng ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm sẽ được phân tích để người xem dễ dàng đánh giá và đưa ra lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn trọng trong vấn đề khen chê và đặc biệt hạn chế tối đa việc “dìm hàng” một sản phẩm nào đó để làm nổi bật một sản phẩm khác. Thay vào đó, bạn hãy tư vấn rằng ai sẽ hợp với những sản phẩm nào để khách hàng cân nhắc lựa chọn.

Một số gợi ý cho bạn từ những content ở dạng này như: Review 5 loại sữa rửa mặt cho nam phổ biến nhất, So sánh 10 loại tẩy trang bán chạy nhất Shopee…

3. Content dạng Discovery

Một cách sáng tạo content hiệu quả khác mà bạn có thể áp dụng đó là Discovery. Ở dạng này, bạn có thể chia sẻ về bất kỳ một đề tài nào trong cuộc sống của mình mà không liên quan đến sản phẩm, tuy nhiên, bạn sẽ tìm cách để chúng xuất hiện trong nội dung của mình. 

Ví dụ, bạn thực hiện video “Một ngày của tôi như thế nào?” để chia sẻ về cuộc sống thường nhật của mình. Trong video, bạn sẽ cho xuất hiện hình ảnh sữa rửa mặt, mỹ phẩm, nước uống, quần áo… mà bạn đang muốn giới thiệu và để link mua sản phẩm trong bài đăng của mình. Hoặc khi người xem thích thú và hỏi về sản phẩm, bạn có thể chủ động chia sẻ link để tăng độ tin cậy.

Ở hình thức này, bạn nên tận dụng những lợi thế riêng của mình để chọn sản phẩm thích hợp. Nếu như bạn có nụ cười “tỏa nắng” với hàm răng trắng khỏe, bạn có thể giới thiệu kem đánh răng, miếng dán răng… Hoặc nếu bạn là một gymer, bạn có thể chọn các thực phẩm tốt cho sức khỏe, dụng cụ phòng tập…

4. Content dạng Case Study

Bạn đã từng vượt qua một vấn đề và có được thành quả nhờ vào một “bí kíp” nào đó, tại sao không chia sẻ chúng với người xem của mình? Một số gợi ý cho dạng content này như: 5 sai lầm khiến mình bị mụn, mua 5 đôi giày ở Shopee chỉ với 1 triệu đồng, hành trình giảm 10kg trong 2 tháng…

Như vậy, thay vì chỉ chia sẻ những cảm xúc của mình đối với sản phẩm, bạn có thể kể về một thành quả thật mà bạn đã đạt được để “truyền năng lượng” cho người xem, giúp họ tin rằng nếu sử dụng những sản phẩm đó, họ cũng sẽ có được kết quả tương tự. Đó mới chính là những dẫn chứng thuyết phục nhất để người xem click mua hàng.

—-

Qua những gợi ý trên, bạn đã có ý tưởng gì cho content của mình chưa? Với mức hoa hồng cao nhất Việt Nam và cơ hội “kiếm tiền” lâu dài (lên đến hàng chục triệu mỗi tháng), bạn còn chần gì mà không tham gia “Siêu chiến dịch Shopee – Kiếm tiền quanh năm”? 

Nhanh tay liên hệ ngay cho 7SAT TẠI ĐÂY để không bỏ lỡ cơ hội nhé!

Nguyen Lam Tuyet My