6 LÝ DO ĐỂ CHINH PHỤC VISUAL COMMERCE NĂM 2018

Visual commerce (Thương mại trực quan) là thuật ngữ được sử dụng trong Marketing để nói về hoạt động thương mại bằng hình ảnh, cho phép các nhãn hiệu tạo ra sự khác biệt của mình trên mạng xã hội. Khi thị hiếu của người dùng mạng xã hội có xu hướng thích giao tiếp bằng hình ảnh, sử dụng nội dung thị giác như ảnh cận cảnh, chế độ xem 360 độ và video, các nhà tiếp thị đã biết tận dụng lợi thế của Visual commerce để việc khám phá sản phẩm dễ dàng hơn và tăng khả năng chuyển đổi. Theo eMarketer, gần 75% người dùng Internet Hoa Kỳ thường xuyên hoặc luôn tìm kiếm nội dung thị giác trước khi mua hàng.

11-16-15_Header-1024x427.png

Các thương hiệu như Charlotte Russe và Panasonic là những ví dụ thành công trong việc biến nội dung hình ảnh (visual content) thành “đô la”, đây là 6 lý do để thương hiệu của bạn cần tập trung nhiều hơn vào tiếp thị hình ảnh trong năm 2018.

Cá nhân hóa trải nghiệm

Cá nhân hóa là một trong những xu hướng tiếp thị quan trọng nhất vào năm 2018. Người tiêu dùng ngày nay mong muốn các công ty giao tiếp với họ và có những tương tác thực sự với thương hiệu mà họ yêu thích.

Bài viết liên quan: Hãy làm quen với Social Proof Marketing

Thương mại trực quan bao gồm việc lưu trữ nội dung do người dùng tạo ra theo cách thức tạo ra trải nghiệm cá nhân dựa trên sở thích của người tiêu dùng. Người tiêu dùng không chỉ được trao quyền để thể hiện mình bằng cách chia sẻ hình ảnh và video của chính họ, mà họ còn có thể tạo ra những nội dung hình ảnh, video được thiết kế riêng cho họ.

Screenshot_3-1.jpg

Khám phá nội dung

Cách thức truyền thông bằng hình ảnh, kích thích thị giác trực quan giúp người tiêu dùng dễ dàng khám phá nội dung thông tin về sản phẩm, dịch vụ và truyền cảm hứng cho họ. Khách hàng thích nhìn thấy những người tương tự như họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ từ thương hiệu yêu thích của họ. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy quảng cáo trên Facebook với hình ảnh của người dùng nói về sản phẩm hiệu quả hơn 23% so với hình ảnh có thương hiệu. Chính vì tận dụng đặc điểm này, Influencer Marketing được thương hiệu đánh giá cao và ứng dụng vào các chiến dịch truyền thông cuả mình.

7Saturday_Influencer_Marketing.pdf.jpg

Khám phá Sản phẩm

Khi người tiêu dùng nhìn thấy và ấn tượng với một nội dung thị giác trên phương tiện truyền thông xã hội, họ thường muốn khám phá hoặc tìm hiểu thêm về các sản phẩm muốn mua . Các thương hiệu có thể tăng độ tiếp cận đến các đối tượng khách hàng tiềm năng này bằng cách tăng sự hiện diện mạnh mẽ trên các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội trực quan như Facebook, Instagram, Pinterest,….. Bằng cách chia sẻ hỗn hợp nội dung chính thống của thương hiệu và nội dung do người dùng tạo ra, thương hiệu có thể thu hút người theo dõi và từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi.

visual-commerce-7saturday.jpg

Hơn 2/3 số người tiêu dùng nói rằng hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất trong quyết định mua hàng của họ. Vì vậy, thương hiệu không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của visual commerce khi quảng bá sản phẩm trực tuyến.

Thời gian on Site

Hình ảnh chất lượng cao có thể làm tăng thời gian người mua sắm dành cho một trang web thương mại điện tử. Trong khi hầu hết mọi người sẽ mệt mỏi khi đọc các “bức tường dày đặc văn bản”, hầu hết người dùng sẽ vui vẻ dành nhiều thời gian hơn để lướt qua các danh sách hình ảnh.

Tương tác nhiều hơn

Người tiêu dùng năm 2018 thích tương tác với hình ảnh. Trên Facebook, hình ảnh và video có tỷ lệ tương tác là 87%, so với 4% cho các loại bài đăng khác, chẳng hạn như liên kết hoặc văn bản. Các thương hiệu sử dụng hình ảnh trong tiếp thị của họ có thể nhận được nhiều like, share và comment hơn những thương hiệu chỉ dựa vào văn bản.

Nhu cầu về phương tiện truyền thông thị giác đang gia tăng nhanh chóng. Vì thế, những thương hiệu sử dụng thương mại trực quan (visual commerce) có thể đặt mục tiêu cao hơn về lượng người truy cập trang web, độ tiếp cận và tương tác trên mạng xã hội.

(Pixlee.com)

Uyên Lê