5 MẸO SIÊU ĐƠN GIẢN ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT YOUTUBER

Làm thế nào để video của bạn tiếp cận đến nhiều người dùng Youtube? Làm thế nào để tỉ lệ quay trở lại kênh của bạn cao hơn? Làm sao để tối ưu kết quả tìm kiếm trên YouTube phù hợp với các video của bạn?

Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm của một Youtuber với video sở hữu 1 tỷ lượt xem trên toàn cầu giúp bạn hoạt động hiệu quả hơn trên Youtube.

Ngưng sao chép, sáng tạo nhiều hơn!

Một nội dung tuyệt vời, độc quyền và thường xuyên luôn là điều kiện số một để quyết định thành công của một Youtuber. Bạn đang cạnh tranh trong một thị trường bão hòa khi có vô số nội dung được sáng tạo mỗi ngày. Vì vậy, hãy cố gắng để nội dung của bạn trở nên nổi bật trong số các nội dung đó.

Sáng tạo nội dung độc đáo của riêng bạn giúp người dùng sẽ xem video của bạn lâu hơn. Điều này sẽ là điểm cộng cho kênh của bạn trên Youtube, và kênh của bạn có thể được đề xuất cho nhiều người dùng hơn ở mục “people like this” (đề xuất những video mà những người tương tự như bạn thường xuyên xem).

VIDEO-1.jpg

Dẫn link đến playlist của bạn.

Tại sao ai đó chỉ xem MỘT video của bạn, trong khi họ có thể xem NHIỀU video hơn? Khi viết chú thích cho một video hoặc quảng cáo video của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy liên kết đến danh mục video (playlist) của bạn. Điều này sẽ giúp người dùng khám phá thêm nhiều video khác thú vị hơn của bạn, từ đó kích thích họ nhấn vào nút Theo dõi kênh Youtube của bạn.

Untitled design (2).jpg

Nhấn Like video của bạn.

Chắc chắn, bạn nên thích video của riêng bạn. Nghe có vẻ kì lạ! Việc tự “Thích” này có tác dụng gì?

Hãy hiểu theo đúng nghĩa đen chính là nhấn nút LIKE trên video của riêng bạn từ một hoặc hai ngày sau khi đã đăng video, Điều này sẽ giúp video một lần nữa hiển thị trên newsfeed của bạn, nơi có lẽ những người đăng ký có thể đã bỏ lỡ nó, và bây giờ có thể nhìn thấy nó.

Banner cho kênh Youtube.

Banner thực sự là bộ mặt của bạn trên Youtube. Điều này không có nghĩa là bạn phải cố gắng làm cho nó càng lạ mắt càng tốt. Một banner sạch sẽ, đơn giản, mang nét đặc trưng và dấu ấn cho kênh của bạn sẽ thích hợp và được đánh giá cao hơn. Điều quan trọng nhất là banner phải truyền tải được cho người xem ý tưởng về loại nội dung mà họ sắp xem.

Untitled design (3).jpg

Để lại bình luận.

Việc phản hồi lại các bình luận dưới video của bạn có thể hữu ích vì nó kết nối bạn trực tiếp với khán giả của bạn và mở ra những cuộc đối thoại liên quan đến những gì bạn làm trên YouTube. Ngoài ra, việc tích cực tham gia bình luận và các cuộc thảo luận tại các video khác cũng giúp bạn được biết đến nhiều hơn. Hòa nhập và trở thành một phần của cộng đồng cho phép bạn phát triển một lượng khán giả trung thành. Hơn nữa, khi tham gia bình luận tại các video khác, ai đó có thể thấy những nhận xét thú vị của bạn, họ có thể nhấp vào tên kênh của bạn rồi khám phá bạn. Các cuộc trò chuyện trên YouTube dù có liên quan đến những video bạn làm hay không đều là điều quan trọng để tạo dựng một cộng đồng của riêng bạn trên Youtube.

Untitled design (4).jpg

Hy vọng bạn tìm thấy 5 mẹo trên hữu ích! Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu cách tiếp cận Thương Hiệu hiệu quả hơn tại đây.

(Theo Famebit.com)

Uyên Lê