5 MẸO GIÚP NGƯỜI ẢNH HƯỞNG TIẾP CẬN THƯƠNG HIỆU

5 MẸO GIÚP NGƯỜI ẢNH HƯỞNG TIẾP CẬN THƯƠNG HIỆU

Bất cứ ai cùng vị trí của bạn đều tự hỏi: “…Tôi có viết nội dung này, có tiếp cận các kênh mạng xã hội, có niềm đam mê, nhưng không có thương hiệu nào liên hệ với tôi cả…“. Đừng hoảng sợ!

Phân tích từ Infusionsoft.com vào năm 2016 cho biết số người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội2,1 tỷ và sẽ tiếp tục tăng lên 2,5 tỷ vào năm 2018. Điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn? Hầu hết những người tham gia trực tuyến chỉ để lướt qua các kênh truyền thông xã hội. Vấn đề là làm thế nào để bạn có được cơ hội tiếp cận với thương hiệu?

Dưới đây là 5 cách giúp bạn nổi bật và tiếp cận với thương hiệu hiệu quả hơn.

Tạo Danh Mục

Tạo một danh sách các thương hiệu mà bạn quan tâm và kiểm tra nó hai lần, nó có thể giúp bạn suy nghĩ trước khi thực hiện hành động đầu tiên. Có một danh sách các thương hiệu mà bạn yêu thích hoặc thương hiệu mà bạn muốn làm việc cùng sẽ giúp bạn nghiên cứu về công ty cụ thể hơn và chuẩn bị cho bản thân mình tốt hơn. Bạn cũng có thể tìm hiểu về quan điểm của công ty và so sánh nó với phong cách blog của mình để xem tiềm năng hợp tác giữa hai bên. Một lời khuyên khác khi tạo danh sách là đảm bảo rằng bạn đang ghi nhận các thương hiệu dưới góc nhìn là đối tượng độc giả của bạn.

B15_1.png

Sức Mạnh Của Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội

Thông qua các kênh xã hội, hãy cho họ thấy bạn thực sự quan tâm đến thương hiệu bằng cách like hoặc để comment dưới bài đăng của họ cũng là những cách tuyệt vời để bắt đầu mối quan hệ với thương hiệu. Sự quan tâm thực sự này cho thương hiệu thấy bạn làm điều đó vì những lý do chính đáng và muốn quảng bá những cái bạn yêu thích. Đôi khi một số thương hiệu bạn gặp phải sẽ không chia sẻ thông tin liên lạc của họ. Tuy nhiên, một tin nhắn trực tiếp thông qua phương tiện truyền thông xã hội thì rất dễ dàng thực hiện. Rất có thể, những nhà tiếp thị thương hiệu cũng là người phụ trách trang truyền thông xã hội. Họ chính xác là người mà bạn cần liên lạc.

Chào Hỏi Qua Email

Bây giờ bạn đã có một danh sách các thương hiệu để tiếp cận, bước tiếp theo thông qua email hãy cho họ biết bạn là ai. Việc giới thiệu về bản thân và blog của bạn luôn là một cách hay để bắt đầu. Hãy nhớ duy trì sự chuyên nghiệp, đi thẳng vào vấn đề chính (họ không có quá nhiều thời gian) và nhận thức giọng văn của bạn vì người nhận có thể dễ dàng hiểu sai. Email doanh nghiệp được sử dụng thường xuyên hơn các hình thức liên lạc khác có nghĩa là email của bạn sẽ nằm trong danh sách chờ đợi. Một nghiên cứu của ViralBlog cho biết (theo thứ tự quan trọng) những yếu tố quan trọng đối với thương hiệu khi tìm cách hợp tác với những người ảnh hưởng. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn đó để tách biệt khỏi số đông.

  1. Chất lượng nội dung.
  2. Mức độ liên quan đến thương hiệu.
  3. Tính cách của người ảnh hưởng.
  4. Lượng bình luận và tương tác.
  5. Lượng truy cập và khả năng tiếp cận.    

Tạo Media Kit

Những gì bạn cần làm là tạo một bộ phương tiện truyền thông (media kit) của riêng bạn, phác thảo 5 yếu tố (đã nêu ở trên) đính kèm vào email để các thương hiệu có thể cân nhắc khi muốn hợp tác với người ảnh hưởng. Điều này giúp cho thương hiệu hiểu được họ có thể hợp tác với bạn như thế nào. Nếu bạn đã có một bộ phương tiện truyền thông, bạn đã là người dẫn đầu cuộc chơi. Nếu bạn không có bộ phương tiện truyền thông, bạn khó có thể giữ chân thương hiệu đọc hết email đó.

b15_2-1.jpg

Tạo Sự Riêng Biệt

Bây giờ bạn đã có sự chú ý của họ, hãy suy nghĩ tại sao họ nên hợp tác với bạn? Có lẽ đó là phong cách của công ty phù hợp với bạn hoặc những giá trị đạo đức mà họ đang thực hiện. Hãy chắc chắn rằng bạn không chỉ hợp tác vì tiền bạc, dịch vụ miễn phí/ sản phẩm tặng kèm. Trong quá trình thảo luận đưa ra nội dung quảng cáo của hai bên, hãy cố gắng tư duy thoát khỏi giới hạn (think outside the box). Nếu mọi thứ liên kết hoàn hảo, cả thương hiệu và bản thân bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích:

  • Đối với thương hiệu: Sản phẩm/ dịch vụ của họ sẽ được đánh giá xác thực từ người ảnh hưởng và truyền đạt đến nhiều người tiêu dùng (word of mouth).
  • Đối với bạn (người ảnh hưởng): Đạt được sự tín nhiệm của thương hiệu này sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn từ các thương hiệu khác trong tương lai gần.

Nguồn tham khảo: sidebuyblog.com

 

Quý Lộc