5 GỢI Ý THU HÚT KHÁCH HÀNG VÀO MÙA TRUNG THU

Ngày hội trăng rằm  không chỉ là sân chơi dành riêng cho các thương hiệu bánh. Đây là cơ hội vàng để các ngành hàng khác có dịp chen chân vào thị trường. Công việc của các thương hiệu là kích cầu người tiêu dùng cũng như tăng lượng khách hàng trung thành trong dịp lễ. Tuy nhiên, bức tranh thị trường mùa hội này vẫn chưa được các ngành khác chú trọng. Giữa sự lặng im của các thương hiệu đối thủ, đây là cơ hội để thương hiệu của bạn nổi bật như trăng ngày Rằm.

Dưới đây là những cách giúp thương hiệu của bạn được khách hàng yêu thích hơn vào mùa Tết Trung Thu.

1. Hưởng ứng ngày hội cùng khách hàng

Ngày nay, việc truyền tải thông tin đến khách hàng không chỉ là các banner, quảng cáo truyền hình mà còn mở rộng ra rất nhiều kênh khác trên nền tảng digital, social. Các thương hiệu dễ dàng kết nối và chủ động đưa thông tin đến khách hàng một cách nhanh chóng. Vì vậy việc hưởng ứng ngày hội cùng khách hàng là một việc làm vô cùng đơn giản. 

Chỉ cần thay đổi ảnh đại diện/ ảnh bìa của fanpage, hoặc đăng tải một bài viết kèm hình ảnh liên quan cũng sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách. Google là một ông lớn điển hình cho việc luôn cài đặt hình ảnh theo ngày lễ của từng quốc gia.

Ở thời đại công nghệ 4.0 này, việc truyền tải thông tin không còn một chiều nữa. Do đó các thương hiệu cần chú ý đến việc tạo tương tác với khách hàng. 

Chẳng hạn, bạn có thể tạo ấn tượng mạnh mẽ với người xem bằng ảnh đại diện cần có sự tương tác của khách hàng: “chạm vào ảnh để thấy điều bất ngờ”, sau đó ảnh đại diện xuất hiện hình ảnh Rước đèn Trung Thu,… Hãy chuẩn bị một thứ gì đó thật đặc sắc để cùng hưởng ứng mùa Tết Trung Thu với người dân Việt. Và nhớ rằng bạn chỉ được khách hàng ghi nhớ khi là người tiên phong.

2. Chiến dịch kích cầu người tiêu dùng 

Tết Trung Thu thì không thể thiếu bánh trung thu, tuy nhiên ngày hội Trăng Rằm này vẫn gắn với rất nhiều hình ảnh khác như: Thỏ Trắng, chú Cuội, chị Hằng, múa lân, Ông Địa và đèn lồng. Có rất nhiều biểu tượng tượng trưng cho ngày Tết Trung Thu, vì vậy bạn đừng gò bó sản phẩm của mình. 

Ngoài việc giảm giá kích cầu thì bạn cũng có thể tặng sản phẩm đi kèm như: chiếc lồng đèn, thú bông thỏ trắng, ông địa, con lân,… Và đừng quên nhấn mạnh “sản phẩm phiên bản đặc biệt” và “số lượng có hạn”.

3. Tiết kiệm chi phí nhờ hình thức hợp tác thương hiệu

Ngoài hình thức cho ra mắt phiên bản mới mùa lễ hội, hoặc tìm một nhà sản xuất để cung cấp quà tặng thì bạn có thể kết hợp với một thương hiệu khác đồng hành trên thị trường. Ví dụ, một tiệm trà thường hay bán bánh. Bạn có thể tự quyết định bán bánh mang tên thương hiệu của bạn hoặc tìm một thương hiệu bán bánh có tệp khách hàng mục tiêu giống của bạn. 

Hình thức này tuy không còn mới nhưng vẫn được nhiều nhãn hàng lựa chọn vì có những điểm vượt trội: sản phẩm của bạn được mở rộng, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng (thích cả 2 sản  phẩm), tăng cường được vị thế cạnh tranh, tạo ra được một giá trị mới truyền tới khách hàng,… 

Với mùa rước đèn ông sao này, bạn hãy lựa chọn các đối tác về đồ chơi, quần áo, bánh kẹo, khu giải trí,… để cùng hợp tác thương hiệu.

Tết ông trăng vừa rồi, bánh trung thu Đại Phát gây bất ngờ khi hợp tác với nhà thiết kế nổi tiếng Minh Hạnh. Nghe hai lĩnh vực thì chẳng có sự liên quan nào, nhưng lúc ra mắt sản phẩm lại khiến nhiều người trầm trồ. 

Hộp bánh trung thu Đại Phát được thiết kế bởi các đường chỉ thêu tay đầy tinh tế, sống động và đề cao giá trị truyền thống Việt. Đại Phát không chỉ nâng tầm sản phẩm bánh trung thu của riêng mình mà còn tạo được “cơn sốt” về tác phẩm nghệ thuật đầy tính sáng tạo. 

Xem list Influencer có tệp fans ở tuổi trung niên!

4. Tăng khách hàng trung thành bằng các sự kiện nổi bật

Khi nói đến mùa lễ hội thì chắc chắn không thể nào thiếu các chương trình vui chơi, các sự kiện nổi bật cho một mùa lễ thật trọn vẹn. 

Nếu doanh nghiệp của bạn có ngân sách lớn cho mùa lễ này thì việc tổ chức sự kiện là lựa chọn không nên bỏ qua. Việc tổ chức sự kiện giúp bạn kết nối với khách hàng trực tiếp, gây được thiện cảm tốt với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nếu khách hàng tới check-in và đăng tải tấm ảnh trên facebook của họ thì thương hiệu của bạn đang được lan truyền miễn phí. 

Tết Trung Thu hay còn gọi là Tết Đoàn Viên, bạn cần tổ chức sự kiện có các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi, kết nối gia đình, và đừng quên hình ảnh ngắm trăng, hay lồng ghép câu truyện cổ tích chú Cuội, chị Hằng và cả hoạt động rước đèn ông sao,… Hãy lồng ghép thương hiệu của bạn vào sự kiện tết trông trăng này một cách thật tinh tế và đầy xúc cảm, chắc chắn bạn sẽ được làm siêu lòng người tiêu dùng.

Xem list Influencer về Hot Mom!

5. Lan truyền thông điệp bằng Influencer

Influencer được rất nhiều nhãn hàng lựa chọn làm phương thức truyền tải thông điệp đến khách hàng. Influencer không chỉ có độ phủ rộng mà còn đúng khách hàng mục tiêu.

Một hình thức mà các nhãn hàng vô cùng ưa chuộng khi sử dụng Influencer là review. Khi bạn tung ra sản phẩm, hoặc TVC đầy ý nghĩa thì Influencer đóng vai trò lôi kéo nhóm khách hàng vào bài review của họ, gây tò mò cho người xem.

Bánh trung thu Đại Phát khi ra sản phẩm độc quyền với nhà thiết kế Minh Hạnh cũng không bỏ qua hình thức Influencer Marketing này. Hộp bánh Đại Phát đã được rất nhiều nghệ sĩ Việt khen ngợi và kêu gọi ủng hộ.

Influencer đóng vai trò quan trọng trong việc truyền thông điệp của thương hiệu đến với khách hàng. Influencer nhắm đúng đối tượng mục tiêu, lan truyền sản phẩm một cách tinh tế, tác động quyết định mua của người tiêu dùng và giúp khách hàng tin tưởng sản phẩm của bạn. Chính vì những ưu điểm vượt bậc, Influencer Marketing luôn là lựa chọn hàng đầu của các thương hiệu.

Xem list Influencer có sức ảnh hưởng đến dân văn phòng!


7Saturday Agency chuyên về lĩnh vực Influencer Marketing, có kinh nghiệm nhiều năm với các chiến dịch lớn của ngành hàng FMCG, bạn sẽ không còn đắn đo hay lo lắng khi trở thành đối tác của 7Saturday. 

Hãy cùng 7Saturday Agency làm chủ thị trường với chiến dịch Influencer Marketing của riêng bạn!


lenntm@7saturday.com