5 BƯỚC THÀNH SAO TRÊN YOUTUBE: BÍ MẬT CỦA TĂNG TRƯỞNG KÊNH

Không có công thức kỳ diệu nào cho sự thành công của một YouTuber­­ nhưng dưới đây là một số lời khuyên về những nguyên tắc căn bản nhất giúp bạn phát triển một kênh.

Kiên trì trên con đường dẫn tới sự nổi tiếng

Hầu như không thể nói trước được điều gì, nhưng chắc chắn phải mất một khoảng thời gian để phát triển một kênh. Việc thành ngôi sao chỉ sau một đêm là rất hy hữu.

youtubeinfluencer-marketing-7saturday-1.jpg

6+ giờ đồng hồ để thực hiện nó

Phần lớn những nhà sáng tạo nội dung trên Youtube thành công nhất đầu tư nhiều thời gian vào việc sản xuất cho mỗi video. Theo thống kê từ Grapevine cho thấy trung bình một Vlogger nổi tiếng dành hơn 8 giờ để tạo và hoàn thiện một vlog của họ.

Xuất bản định kì ít nhất hai lần một tuần

Phần lớn một người nổi tiếng trên Youtube đều có lịch cố định để xuất bản những nội dung của họ. Nếu bạn đang bắt đầu việc phát triển một kênh riêng, hãy chuẩn bị một số lượng video đủ lớn để tải lên ít nhất 2 video mỗi tuần và duy trì sự thường xuyên của các sản phẩm mà bạn tạo ra để giữ chân những người theo dõi bạn.

Trưởng thành trên kênh YouTube

Bởi vì số đông khán giả trên YouTube thuộc độ tuổi từ 13-17, bạn có thể bắt đầu kênh của bạn với đối tượng khan giả thuộc độ tuổi này. Nhưng hãy nhớ rằng, qua thời gian bạn sẽ trưởng thành, và người theo dõi bạn cũng vậy. Sản xuất video phù hợp với từng giai đoạn cuộc sống của họ giúp bạn dễ dàng có được sự đồng cảm và tương tác; hơn thế nữa còn giúp “già hóa” tập khan giả của bạn và giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các thương hiệu hơn.

phong_cach_thoi_trang_hot_girl_an_nguy_vlogger.jpg

An Nguy – Hot Vlogger đời đầu của làng giải trí Việt 

Đặt mục tiêu phát triển

Hãy nhớ rằng, việc phát triển một kênh Youtube là một cuộc chạy marathon chứ không phải là một cuộc chạy nước rút. Hãy đặt mục tiêu cho một đích đến thời gian cụ thể, từ đó xây dựng kế hoạch sáng tạo và phát triển một cách bền vững nhất.


Ca sĩ Sỹ Thanh gần đây cũng nhận được sự chú ý với dự án phát triển kênh Youtube riêng – Sita Fashion

Bài viết liên quan: 5 Mẹo siêu đơn giản để trở thành một Youtuber

(Theo Grapevine)

Uyên Lê