3 BƯỚC TRỞ THÀNH VLOGGER TRÊN YOUTUBE

Trở thành một vlogger– video blogger như Pew Pew, Chris Devil Gamer, Misthy, Tun Phạm, Huy Cung,…. được nhiều người biết đến đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ hướng đến, nhưng làm thế nào để thu hút sự quan tâm của khán giả cũng như khẳng định được thương hiệu của bạn trên mạng xã hội là một câu hỏi lớn. Những bước cần chuẩn bị trước khi trở thành một vlogger mà chúng tôi tổng hợp sau đây có thể thực sự hữu ích trên con đường trở thành một vlogger thành công của bạn.

Become-a-Successful-Vlogger-on-YouTube-Step-1.jpg

Bước 1: Chuẩn bị chiến lược

  1. Là chính mình. Khi bạn trở thành nhân vật chính trong các video của mình, hãy thoải mái thể hiện cá tính riêng của bạn và cho mọi người nhớ đến bạn qua những gì bạn thể hiện. Nếu bạn cố gắng trở thành người khác trong các sản phẩm vlog của mình, trước tiên bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và nhàm chán, nguy cơ lớn hơn là bạn đang phá hủy lòng tin với người đăng ký theo dõi bạn.

7saturday-Become-a-Successful-Vlogger-on-YouTube-Step-2.jpg

  1. Xem xét đối tượng khán giả của bạn. Bạn có hướng đến những người trẻ tuổi không? Hay bạn muốn tiếp cận tập khách hàng trung niên? Chủ đề của những vlog bạn sản xuất là gì? Hãy dành thời gian xem xét những câu hỏi này trước khi thực hiện theo cách của bạn trên YouTube.
  1. Không giấu cảm xúc trong video của bạn. Vlogging cũng giống như nhật ký của bạn. Bạn hãy thể hiện cảm xúc của mình và nói với khán giả về cảm giác của bạn. Chính cảm xúc thật của bạn sẽ chạm đến trái tim và cảm xúc của khán giả, cuối cùng bạn sẽ có được sự đồng cảm từ họ.
  1. Quan tâm đến những nguồn năng lượng tích cực. Học cách cho phép mọi người ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn chỉ khi họ thúc đẩy bạn, chứ không phải đưa bạn xuống. Khi mọi người luôn chỉ trích bạn, đôi khi có thể ảnh hưởng đến tâm trạng nguyên một ngày của bạn, hãy quên họ đi.

7saturday-Become-a-Successful-Vlogger-on-YouTube-Step-3.jpg

5. Hãy xem xét các mối quan hệ của bạn. Bạn có mối quan hệ với những vlogger hay youtuber khác không? Bạn có quen biết người làm việc trong lĩnh vực truyền thông hay nghệ thuật không? Nếu bạn muốn trở thành một vlogger thành công và biến nó thành một công việc nuôi sống bản thân, hãy quan tâm đến các mối quan hệ sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn

6. Khi bạn bắt đầu vlog đầu tiên, đừng mong đợi thu được một triệu người đăng ký trong một ngày. Xây dựng một kênh Youtube của riêng mình không hề dễ dàng và thu được kết quả trong ngày một ngày hai. Phải mất nhiều thời gian và nỗ lực để có được nhiều người đăng ký và yêu thích bạn. Vì vậy, khi nhận ra rằng không có nhiều người đăng ký cho video đầu tiên như bạn mong đợi, đừng bị nản lòng. Đặt mục tiêu thực tế cho chính bạn. Có thể trong một video, hãy cố lấy chỉ 5 lượt xem trên video đó. Sau đó, vào video tiếp theo, hãy thử lấy 10 lượt xem. Cải thiện bản thân và dần dần xây dựng quan điểm và nội dung thực sự thu hút cộng đồng của bạn.

7saturday-Become-a-Successful-Vlogger-on-YouTube-Step-4.jpg

7. Không so sánh kênh của bạn với những Vlogger lớn. Những Vlogger nổi tiếng họ cũng phải đánh đổi rất nhiều để có được vị trí hiện tại của họ. Họ cũng phải trải qua những khó khăn giống như bạn, nhưng họ kiên trì và tiếp tục đặt ra các mục tiêu thực tế cho bản thân họ và họ đã thành công.

7saturday-Become-a-Successful-Vlogger-on-YouTube-Step-5.jpg

8. Đầu tư thời gian và công sức vào vlogging bởi vì bạn đam mê nó. Đừng đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu, hãy xây dựng vlog bằng sự đam mê và mong muốn kết nối với cộng đồng của bạn. Khi kênh Youtube của bạn đủ lớn, bạn sẽ có thể kiếm tiền trên nó một cách tự nhiên mà không tốn nhiều công sức.

Bước 2: Trang bị cần thiết cho việc sản xuất và hậu kì

7saturday-Become-a-Successful-Vlogger-on-YouTube-Step-6.jpg

  1. Chuẩn bị trang thiết bị. Bạn không cần phải trang bị máy quay tốt nhất cho vlog của bạn. Chỉ cần đảm bảo đó là máy quay với chất lượng HD, với tính năng thu tiếng tốt.

Nội dung liên quan: Cách thực hiện vlog đầu tiên 

2. Xây dựng chiến lược đặt tiêu đề hấp dẫn. Hãy nghĩ ra những tiêu đề có thể kích thích sự tò mò hoặc có thể tạo được sự đồng cảm của khán giả ngay khi nhìn thấy nó.

3. Chọn thời điểm quay phù hợp. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp trong ngày để thực hiện việc ghi hình cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vlog của bạn. Thông thường, thời gian thích hợp nhất để quay là khoảng 8:00 AM đến 3:00 PM.

7saturday-Become-a-Successful-Vlogger-on-YouTube-Step-7.jpg

4. Đơn giản hóa phông nền xuất hiện trên video. Hãy chú ý đến phông nền phía sau khi xuất hiện trong vlog của bạn. Hoặc bạn có thể chèn thêm hoặc chỉnh sửa phông nền sau khi bạn đã hoàn thành video. Nhưng tóm lại, từ khóa bạn nên nhớ là: Càng đơn giản càng tốt.

Bước 3: Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

  1. Kết hợp với mạng xã hội

Khi bạn bắt đầu kênh YouTube, hãy chia sẻ video của bạn trên các kênh mạng xã hội khác như Twitter, Facebook, Snapchat, Instagram… để tiếp cận đến danh sách bạn bè của bạn trước. Cách làm này cũng giúp cải thiện SEO của bạn và tăng khả năng tiếp cận đến các đối tượng khán giả rộng hơn.

7saturday-Become-a-Successful-Vlogger-on-YouTube-Step-8.jpg

  1. Học cách chỉnh sửa video. Việc học hỏi cách chỉnh sửa video để cải thiện video của bạn cũng vô cùng quan trọng. Hãy lựa chọn công cụ chỉnh sửa video phù hợp nhất với bạn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và cả công sức của bạn

7saturday-Become-a-Successful-Vlogger-on-YouTube-Step-9.jpg

3. Lắng nghe khán giả của bạn. 

Những nội dung bạn tạo ra có thể kêu gọi tương tác và hành động từ khán giả. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên theo dõi các bình luận và nhận xét của họ về video của bạn. Nếu họ không hài lòng, hãy tìm cách khắc phục. Hơn thế nữa, đôi khi những ý kiến từ khán giả có thể là những nguồn sáng tạo nội dung tuyệt vời cho các video tiếp theo của bạn.

7saturday-Become-a-Successful-Vlogger-on-YouTube-Step-10.jpg

  1. Đáp ứng nguyện vọng và mong muốn của khán giả.

Nếu người theo dõi của bạn muốn bạn làm điều gì đó, hãy thử làm nó. Đương nhiên, bạn nên chọn lọc trong danh sách các yêu cầu và nguyện vọng đến từ người hâm mộ. Hãy xem những người hâm mộ là gia đình, hãy chia sẻ thật lòng và đáp ứng họ nếu bạn có thể. Cho đi và bạn sẽ nhận được nhiều hơn.

7saturday-Become-a-Successful-Vlogger-on-YouTube-Step-11.jpg

  1. Xây dựng cộng đồng vlogging. Để lại bình luận hoặc nhận xét vào các chủ đề tương tự với chủ đề của bạn. Bấm theo dõi kênh Youtube của các vlogger khác và mời họ xem nội dung của bạn, kết bạn với họ,… sẽ là những cách làm tuyệt vời để xây dựng cộng đồng vlog của bạn.

7saturday-Become-a-Successful-Vlogger-on-YouTube-Step-12.jpg

(Nguồn WikiHow.com)

Uyên Lê