3 BÀI QUẢNG CÁO ẤN TƯỢNG TRONG CHIẾN DỊCH INFLUENCER MARKETING

Thời gian gần đây, bạn không thể đi bất cứ nơi nào mà không nghe về sức mạnh huyền bí influencer marketing, nếu bạn đang làm trong lĩnh vực tiếp thị và truyền thông.

Theo một nghiên cứu gần đây trên các marketer từ nhiều lĩnh vực khác nhau, 94% cho biết influencer marketing là một chiến lược hiệu quả. Tuy nhiên, hầu hết vẫn nhận định rằng rất khó để báo cáo chính xác về ROI của chiến dịch Influencer marketing đem lại.

Trên thực tế, hiệu quả của một chiến dịch influencer marketing hoàn toàn có thể đo lường tình hiệu quả một cách rõ ràng thông qua các chỉ số và nội dung tương tác xác thực.

Để cung cấp những ý tưởng về cách các thương hiệu – cả lớn lẫn nhỏ – đang tận dụng sức mạnh của những người có sức ảnh hưởng (influencer) trong nỗ lực tiếp thị của mình, 7Saturday đã tổng hợp và đưa ra danh sách 5 bài quảng cáo hiệu quả trong các chiến dịch mà chúng tôi vận hành.

Chiến dịch Vinmart+ – Giờ vàng nội trợ

Với việc ra mắt hàng trăm cửa hàng Vinmart+ trên khắp cả nước vào giữa năm 2017, Vinmart đã thực hiện một chiến dịch truyền thông lớn mang tên “Vinmart+ – Giờ vàng nội trợ”. Với khung giờ khuyến mãi từ 16h – 19h30 hàng ngày, Vinmart+ muốn truyền tải một thông điệp “Phụ nữ hiện đại vừa có thể hoàn thành tốt công việc ngoài xã hội, vừa có thể chu toàn được công việc nội trợ nhờ sự tiện lợi, an toàn và tiết kiệm từ Vinmart+”

Hồng Đăng – Chàng diễn viên đa tài nổi tiếng với nhiều bộ phim truyền hình cũng là một trong những gương mặt được lựa chọn để truyền thông cho chiến dịch này. Chắc hẳn nhiều thương hiệu sẽ do dự về tính hiệu quả của influencer này, khi mục tiêu chiến dịch là hướng đến những bà nội trợ, có vẻ không liên quan gì đến Hồng Đăng nhỉ?

Bài đăng của Hồng Đăng chia sẻ quan điểm một người đàn ông hoàn toàn có thể phụ giúp công việc nội trợ trong gia đình với sự trợ giúp của Vinmart+. Bài đăng thu hút hơn 10 nghìn lượt tương tác trên trang facebook cá nhân của Hồng Đăng, những bình luận đều mang tính tích cực và thảo luận về quan điểm Hồng Đăng chia sẻ trên bài đăng.

LHĐ.png

Sunbeauty – Quảng bá thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên dành cho mẹ bầu

Với mục tiêu mang đến sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp dành cho bà bầu, nhãn hàng Sun Beauty đã chọn MC. Minh Trang trong việc quảng bá chiến dịch này.

Một trong những bà mẹ trẻ có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng bà mẹ bỉm sữa, với những chia sẻ hữu ích về chăm sóc sức khỏe, phát triển kỹ năng cho con, đồng thời cũng đang trong những tháng của thai kì, Minh Trang là lựa chọn sáng suốt cho SunBeauty để lan tỏa thương hiệu và phát triển tập khách hàng tiềm năng.

Bài đăng chia sẻ trải nghiệm của Minh Trang về sản phẩm và những hình ảnh chị đến thăm cửa hàng đã thu hút sự tương tác của hơn 1,5 nghìn fan hâm mộ, hầu hết đều thuộc nhóm đối tượng khách hàng mà nhãn hàng đang hướng đến.

TMN.png

Ngoài ra, theo chia sẻ của chị Nhật, chủ nhân của thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Sun Beauty, chị nhận được rất nhiều tin nhắn và đơn đặt hàng sau bài đăng này. Nhờ đó, chị thu hút một lượng lớn khách hàng trung thành và cảm thấy hài lòng vì được đem sản phẩm an toàn, hữu ích của mình đến đông đào các chị em phụ nữ.

Soc & Brothers – Chiến dịch quảng bá sản phẩm cặp chống gù từ Nhật Bản – Neko Hero

Chiến dịch quảng bá cho sản phẩm cặp chống gù Neko Hero của nhà phân phối sản phẩm mẹ và bé SNB cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh trong mùa tựu trường năm nay. Với đối tượng khách hàng mà nhãn hàng nhắm đến và tập trung vào thị trường miền Bắc, 7Saturday đã gợi ý cho thương hiệu nữ nhà văn Trang Hạ – một gương mặt quen thuộc với những chia sẻ quan điểm thẳng thắn, sâu sắc và không kém phần nhân văn về các vấn đề xã hội, quyền phụ nữ, trẻ em.

Không mang nặng tính chất quảng cáo, Trang Hạ chia sẻ một kỉ niệm xúc động về chiếc cặp đầu tiên do chính tay mẹ cô làm đã gắn bó với cô suốt 7 năm trời. Trang Hạ cũng lồng ghép một mini game “Give away” 3 chiếc cặp chống gù Neko Hero cho những phụ huynh có chia sẻ hay nhất về con mình trong mùa tựu trường này.

Bài viết của Trang Hạ nhận được hơn 1,5 nghìn lượt tương tác, 91 lượt chia sẻ và phản hồi tích cực của khán giả. Điều mà nhãn hàng nhận được từ bài viết này không chỉ là doanh thu bán hàng, mà còn đọng lại trong lòng những khách hàng tiềm năng về một thương hiệu đầy tính nhân văn.

THcs.png

Kết Luận:

Hiệu quả của chiến dịch Influencer marketing không chỉ đo lường bằng kết quả kinh doanh, mà còn từ độ lan tỏa thông điệp của thương hiệu. Những ví dụ trên cho thấy bất kì thương hiệu nào cũng có thể tạo ra những chiến dịch influencer marketing hiệu quả.

Trong các chiến dịch influencer marketing, thương hiệu nên chú ý đến đối tượng khách hàng mục tiêu để chọn ra những influencer phù hợp. Ngoài ra, thương hiệu nên chú trọng vào nội dung, tạo ra nội dung hòa quyện giữa quảng cáo và nội dung sáng tạo theo phong cách của từng influencer cũng là một cách để chiến dịch trở nên xác thực và đáng tin cậy hơn.

Uyên Lê